Một thượng nghị sĩ GOP đã chặn một dự luật ngăn chặn những người đòi nợ tư nhân thu giữ séc kích thích – Business Insider

  • Thượng nghị sĩ GOP Pat Toomey đã chặn một dự luật nhằm ngăn chặn những người đòi nợ thu giữ séc kích thích.
  • Các đảng viên Đảng Dân chủ đã hy vọng sẽ thông qua biện pháp này để tối đa hóa sự giúp đỡ mà mọi người sẽ nhận được.
  • Nhưng Toomey đã can thiệp, nói rằng những người đòi nợ có quyền đòi nợ tiền mặt.
  • Xem thêm các câu chuyện trên trang kinh doanh của Người trong cuộc .

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Pat Toomey hôm thứ Năm đã chặn một dự luật nhằm cấm những người đòi nợ tư nhân thu giữ séc được phát hành như một phần của dự luật kích thích kinh tế gần đây.

Luật mà Toomey phản đối đã được đề xuất bởi các thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Ron Wyden và Sherrod Brown.

Một biện pháp như vậy đã được bao gồm trong gói kích thích tháng 12 được thông qua dưới thời Tổng thống Donald Trump, cung cấp ngân phiếu 600 đô la.

Tuy nhiên, nó không được bao gồm trong dự luật kích thích kinh tế mới nhất được thông qua dưới thời Tổng thống Joe Biden, vốn cung cấp ngân phiếu 1.400 đô la cho hầu hết người Mỹ.

Các đảng viên Dân chủ vẫn ủng hộ đề xuất này, nhưng đã phải loại bỏ nó vì các quy tắc của cơ chế Thượng viện được gọi là "điều hòa ngân sách" được sử dụng để thông qua các biện pháp kích thích mới nhất .

Cơ chế đó cho phép các đảng viên Dân chủ thông qua dự luật mà không cần bất kỳ phiếu bầu nào của GOP, nhưng đi kèm với các giới hạn về những gì được phép. Các quy tắc tương tự đã dẫn đến các đề xuất về mức lương tối thiểu liên bang $ 15 bị loại bỏ.

Các đảng viên Đảng Dân chủ đã cố gắng đưa ra quy định trong luật riêng, cho rằng số tiền mặt này nhằm giúp đỡ những người Mỹ đang gặp khó khăn hơn là các cơ quan thu hồi nợ.

Wyden và Brown đề xuất biện pháp này theo quy tắc đồng thuận nhất trí, cho phép các dự luật được thông qua nhanh chóng và bỏ qua một số thủ tục kéo dài của Thượng viện.

Tuy nhiên, bất kỳ thượng nghị sĩ duy nhất nào cũng có thể chặn một đề xuất như vậy, điều mà Toomey đã chọn làm.

Toomey lập luận rằng các đảng viên Đảng Dân chủ phải chịu trách nhiệm về quy tắc không có trong dự luật cứu trợ gần đây, bởi vì họ đã chọn không để các đảng viên Cộng hòa tham gia cùng nhau.

Ông nói rằng những người đòi nợ đã có "yêu cầu hợp pháp hợp lệ" chống lại những người "nợ tiền của người khác và người khác đã ra tòa, và nó đã được xét xử."

Thượng nghị sĩ cũng nói rằng, với 90 triệu séc cứu trợ đã được phát hành , đã quá muộn để tìm kiếm sửa đổi.

Quá trình kiểm tra tiền cứu trợ bị chủ nợ thu giữ được gọi là "trang trí".

"Các khoản thanh toán này đã được đưa ra khỏi cửa", Toomey nói. "Việc trang trí diễn ra tự động. Nó đã xảy ra rồi!"

Sự phản đối của Toomey đồng nghĩa với việc nhiều khả năng những tấm séc cứu trợ khác sẽ bị thu giữ bởi những người đòi nợ.

Trong bình luận với Huffington Post, Brown nói "chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng" để biện pháp được thông qua. Các thượng nghị sĩ vẫn có thể cố gắng thông qua nó mà không có sự đồng ý nhất trí, điều này sẽ mất nhiều thời gian hơn và cũng sẽ yêu cầu một số hỗ trợ của Đảng Cộng hòa để né tránh các quy tắc vi phạm.

Wyden nói trong một tuyên bố hôm thứ Năm : "Các gia đình đang gắn bó với nhau, nhưng các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện đã chặn các biện pháp bảo vệ chống lại việc các khoản cứu trợ của họ bị thu giữ để trả thẻ tín dụng và nợ y tế.

Không rõ liệu có sự ủng hộ rộng rãi trong GOP của Thượng viện đối với sự phản đối của Toomey đối với biện pháp này hay không. Đảng Cộng hòa đã ủng hộ biện pháp này trước đây nhưng có thể không trong tương lai.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …