Phụ tá cáo buộc Thống đốc NY Cuomo quấy rối tình dục cô ấy – NBC News

Một phụ tá của Thống đốc New York Andrew Cuomo nói với The New York Times rằng Cuomo đã gạ gẫm cô và đưa ra những nhận xét không phù hợp – cáo buộc mới nhất về hành vi quấy rối tình dục đối với một thống đốc đang phải đối mặt với lời kêu gọi từ chức của đảng lưỡng đảng .

Alyssa McGrath, 33 tuổi, nói với tờ báo rằng Cuomo sẽ nhận xét về ngoại hình của cô và đưa ra những nhận xét gợi ý cho cô và một phụ tá điều hành khác.

Cô kể lại một trường hợp khi cô được gọi vào văn phòng của anh ta để đọc chính tả.

“Tôi cúi đầu xuống đợi anh ấy bắt đầu nói và anh ấy không bắt đầu nói,” cô nói với The New York Times. “Vì vậy, tôi đã nhìn lên để xem chuyện gì đang xảy ra. Và anh ta đã ngang nhiên xem thường áo của tôi ”. Cô ấy nói Cuomo sau đó hỏi cô ấy, "'Cái gì trên vòng cổ của bạn?" Đó là trong áo sơ mi của tôi. "

McGrath cũng là bạn với một phụ tá khác, người được cho là đã được cho là thống đốc đã dòm ngó cô . Đơn khiếu nại của người phụ nữ không rõ danh tính kể từ đó đã được chuyển đến sở cảnh sát Albany. McGrath cho biết cô đã thảo luận về vụ việc bị cáo buộc với người phụ nữ sau khi The Albany Times Union đưa tin về nó vào tuần trước.

Người đồng nghiệp nói với McGrath rằng Cuomo đã yêu cầu cô không nói với cô về vụ việc vì anh ta biết hai người thân thiết.

McGrath nói với The New York Times : “Anh ấy đặc biệt nói với cô ấy rằng đừng nói với tôi.

Cuomo đã bác bỏ cáo buộc mò mẫm của người phụ nữ. "Tôi chưa bao giờ làm bất cứ điều gì như thế này," ông nói trong một tuyên bố với NBC News vào tuần trước.

Một luật sư của Cuomo, Rita Glavin, nói với tờ báo rằng không có gì đáng tiếc về hành động của Cuomo, nói rằng “thống đốc đã chào đón những người đàn ông và phụ nữ bằng những cái ôm và một nụ hôn trên má, trán hoặc tay. Vâng, anh ấy đã chụp ảnh với cánh tay của mình quanh chúng. Có, anh ấy sử dụng các cụm từ tiếng Ý như 'ciao bella.' "

“Không có điều nào trong số này là đáng chú ý, mặc dù nó có thể lỗi thời. Anh ấy đã nói rõ rằng anh ấy chưa bao giờ đưa ra những tiến bộ không phù hợp hoặc chạm vào bất kỳ ai một cách không phù hợp, ”cô nói.

Một luật sư của McGrath, Mariann Wang, nói với NBC News: "Sự chệch hướng của thống đốc là không đáng tin cậy. Đây không chỉ là một trò đùa thân thiện."

Kể từ lần đầu tiên trong số hơn nửa tá cáo buộc quấy rối tình dục được san lấp tại Cuomo vào tháng trước, thống đốc đã phủ nhận việc chạm vào bất cứ ai một cách không phù hợp, nhưng thừa nhận rằng ông có thể đã hành động theo những cách khiến mọi người cảm thấy khó chịu. Anh ấy nói điều đó là vô tình và xin lỗi . Cuomo đã nhiều lần nói rằng ông sẽ không từ chức, bất chấp những lời kêu gọi ông từ chức khỏi hàng loạt đại biểu quốc hội của New York và hàng chục nhà lập pháp tiểu bang.

Adam Reiss đã đóng góp.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …