Khi Biden và Xi bắt đầu điệu nhảy cẩn thận, chính sách mới của Mỹ bắt đầu hình thành – The New York Times

Nhóm của ông Biden hứa hẹn một cách tiếp cận khác – ví dụ như khám phá các cách tổ chức các nền dân chủ phương Tây để dựa trên phần mềm nguồn mở của Mỹ và thiết bị chuyển mạch do Nokia và Ericsson sản xuất ở châu Âu để cung cấp một giải pháp thay thế an toàn hơn do phương Tây sản xuất. cho Huawei. Nhưng việc kết hợp những tổ hợp như vậy lại với nhau đòi hỏi sự hợp tác ở cấp độ giữa chính phủ và khu vực tư nhân, hiếm khi xảy ra trong thời bình và có thể mất nhiều năm để tập hợp lại.

Không rõ ràng là các quốc gia khác sẽ ngừng mua hàng của họ, đặc biệt là khi Trung Quốc sử dụng đòn bẩy của mình – gần đây nhất là trong việc cung cấp vắc xin coronavirus – để tăng cường cơ hội của Huawei ở các quốc gia chỉ vài tháng trước nó đã bị chặn.

Tương tự, chính quyền Biden đánh giá cao nỗ lực của ông Trump vào năm ngoái trong việc chặn TikTok, hoạt động truyền thông xã hội của Trung Quốc, và buộc phải tiếp quản trên thực tế các hoạt động của họ tại Mỹ, vì một thỏa thuận được lắp ráp vội vàng đến mức nó sẽ không bao giờ tồn tại trước thách thức pháp lý. Nó hứa hẹn một chiến lược khác tập trung vào vấn đề quan trọng: làm thế nào để giám sát phần mềm được bơm vào điện thoại của hơn 100 triệu người dùng ở Hoa Kỳ.

Ông Campbell nói: “Chiến tranh Lạnh chủ yếu là một cuộc cạnh tranh quân sự. Nhưng “thành lũy cạnh tranh hiện đại sẽ nằm ở công nghệ”, ông nói, chẳng hạn như mạng 5G, trí tuệ nhân tạo, điện toán lượng tử, người máy và khoa học nhân văn.

Ông Sullivan cho biết gần đây, việc cạnh tranh trong các lĩnh vực đó sẽ yêu cầu “đầu tư công tiến bộ, đầy tham vọng ở Hoa Kỳ để chúng tôi luôn dẫn đầu”.

Tất nhiên, các yếu tố trong cách tiếp cận của ông Trump vẫn còn, bao gồm cả việc trừng phạt thuế quan đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc, điều mà một báo cáo viên trong cuộc họp báo chính thức của Biden vào tháng trước gọi là nguồn “đòn bẩy”.

Nhưng ông Biden đã từ chối tuyên bố của ông Pompeo rằng với đủ sức ép, Đảng Cộng sản ở Trung Quốc sẽ sụp đổ. Tháng trước, Graham Allison, một nhà khoa học chính trị tại Harvard, và Fred Hu, một nhà đầu tư nổi tiếng, cho rằng hiện tại không có lựa chọn nào khác ngoài việc đối phó với Trung Quốc như hiện nay.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …