Nghi phạm nổ súng ở Atlanta là một bệnh nhân tại trung tâm điều trị phúc âm gần spa bị nhắm mục tiêu đầu tiên – The Washington Post

Cơ sở phúc âm, HopeQuest ở Acworth, Ga., Ngồi trong một khu rừng hẻo lánh ở phần cuối của một con đường dân cư khoảng 30 dặm bên ngoài Atlanta và xuống đường từ Châu Á Massage Young. Cảnh sát nói rằng sau khi giết chết bốn người và làm bị thương một phần năm có, Long lái xe 27 dặm đến hai spa ở Atlanta nơi ông đã bắn chết bốn người.

HopeQuest có quan hệ với các tổ chức truyền giáo lớn và đã quảng bá “liệu pháp dành cho người đồng tính cũ”, ý tưởng rằng mọi người có thể trở thành người dị tính thông qua tư vấn. Long, 21 tuổi, lớn lên trong một nhà thờ Baptist phương Nam bảo thủ, là một bệnh nhân tại cơ sở điều trị vào năm 2019 và một lần nữa vào năm 2020, theo Tyler Bayless, người bạn cùng phòng cũ của anh.

Cảnh sát cho biết Long là khách hàng tại hai spa có trụ sở tại Atlanta mà anh ta cũng nhắm đến. Anh ta đã bị buộc tội với tám tội danh giết người và giết người và một tội danh tấn công trầm trọng hơn trong vụ tấn công ngày 17 tháng 3 khiến tám người chết, hầu hết trong số họ là phụ nữ châu Á.

Cơ sở truyền đạo HopeQuest quảng cáo các dịch vụ điều trị “nghiện sex” và “nghiện nội dung khiêu dâm”, cùng với một số mô tả về những gì họ tin rằng những chứng nghiện này có thể bao gồm. Bayless cho biết Long đổ lỗi cho người gốc của mình nghiện nội dung khiêu dâm và sử dụng điện thoại nắp gập thay vì điện thoại thông minh để tránh bị cám dỗ trên mạng.

Hầu hết các nhà thờ Tin Lành, bao gồm cả các nhà thờ Baptist phía Nam, dạy rằng quan hệ tình dục chỉ được phép trong hôn nhân khác giới, giáo huấn tương tự như Giáo hội Công giáo và các truyền thống Cơ đốc giáo khác.

Tuy nhiên, một số chuyên gia đã nói trong tuần này rằng mối quan hệ của Long với truyền giáo đã chiếu sáng một nền văn hóa phụ được gọi là “văn hóa thuần khiết”, một niềm tin trong số một số người theo truyền giáo cổ vũ ý tưởng rằng bất kỳ ham muốn tình dục nào ngoài hôn nhân đều là dục vọng và do đó là tội lỗi. Một số người theo đạo Tin lành được dạy từ khi còn nhỏ để kiểm soát các ham muốn tình dục của họ và nếu không thể, họ đôi khi bị gán cho là nghiện tình dục hoặc nghiện phim khiêu dâm.

HopeQuest có liên kết với một số nhà thờ Tin Lành lớn trong và xung quanh Atlanta, bao gồm cả siêu thành phố North Point và Nhà thờ Baptist First lịch sử của Woodstock. Với một số cố vấn được cấp phép bởi tiểu bang Georgia, nó cũng là một chi nhánh “chuyên nghiệp” của tổ chức truyền đạo Focus on the Family.

Ngoài công việc của mình với những bệnh nhân về chứng “nghiện sex”, HopeQuest đã từng là một điểm nóng cho cái mà một số người gọi là “liệu pháp chuyển đổi” và phục hồi chức năng cho “người đồng tính cũ”. Người sáng lập và tạo ra HopeQuest, Roy Blankenship, từng được coi là một trong những nhà trị liệu chuyển đổi hàng đầu của quốc gia.

Blankenship tự coi mình là “cựu đồng tính” và phục vụ trong hội đồng quản trị của nhóm Exodus International “đồng tính cũ”, nhóm này đã bị giải tán vào năm 2013. Sau 22 năm, Blankenship thôi giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị tại HopeQuest vào tháng 12 năm 2018. Anh từ bỏ việc cải đạo. liệu pháp và công khai là người đồng tính vào năm sau. Blankenship vẫn cung cấp các dịch vụ trị liệu trên trang web của mình, bao gồm cả bệnh “nghiện sex”.

Blankenship nói với The Post rằng anh ta không còn liên quan đến HopeQuest nhưng từ chối bình luận thêm.

Giám đốc hiện tại của các chương trình lâm sàng tại HopeQuest là Wayne Carriker, người tự nhận mình là người đồng tính cũ và đã thúc đẩy liệu pháp chuyển đổi. Một tiểu sử đã bị xóa trên trang web HopeQuest cho biết Carriker đã “chấp nhận đồng tính luyến ái và lối sống nghiện ngập khiến anh ta phải vào tù.” Carriker gia nhập đội HopeQuest vào năm 2011 sau khi ra tù và nhận bằng thạc sĩ của trường Wheaton College bên ngoài Chicago.

Một nhân viên của HopeQuest, người từ chối cung cấp tên của mình, từ chối bình luận thêm thay mặt cho cơ sở.

Trên trang web của mình, cơ sở HopeQuest đăng một câu hỏi, "Làm thế nào tôi có thể biết liệu chồng tôi có đang vật lộn với chứng nghiện tình dục hay không?" Một trong những câu trả lời bao gồm: “Bạn tìm thấy biên lai cho các hoạt động hoặc mua hàng liên quan đến tình dục (tức là đồ uống tại câu lạc bộ thoát y, cho thuê video người lớn, video người lớn được tính vào hóa đơn khách sạn, v.v.).”

“Mặc dù hầu hết đàn ông phải vật lộn với những suy nghĩ ham muốn, nhưng hành động theo những suy nghĩ đó – cho dù là do tưởng tượng và thủ dâm, sử dụng nội dung khiêu dâm hay tiếp xúc thực tế với người khác – luôn gây tổn thương cho Chúa và gây tổn hại cho cuộc hôn nhân,” trang web viết. "Cuộc đấu tranh với những suy nghĩ và hành vi tình dục trở thành vấn đề khi một người đàn ông chọn sử dụng tình dục của mình để cố gắng đáp ứng các nhu cầu về nuôi dưỡng, thoải mái, an ủi, ý nghĩa và an ninh bên ngoài cuộc hôn nhân."

Trong một số nhà thờ Tin Lành, hành vi tình dục ngoài hôn nhân dị tính đôi khi được coi như một căn bệnh có thể được chữa khỏi với sự tư vấn thích hợp của Kinh thánh.

Sheila Wray Gregoire, tác giả người Canada của cuốn sách “Cuộc giải cứu tình dục vĩ đại”, cho biết tội lỗi tình dục đóng một vai trò quá lớn trong nhiều nhà thờ Tin lành, cho biết. Trong các tài liệu truyền giáo phổ biến, cô nhận thấy, phụ nữ được dạy phải quan hệ tình dục với chồng khi họ muốn để họ không xem phim khiêu dâm. Họ cũng được dạy rằng tất cả đàn ông phải đấu tranh với dục vọng.

“Phụ nữ không được coi là người mà là kẻ thù cần bị đánh bại,” cô nói.

Đầu tuần này, một quan chức cảnh sát trưởng nói rằng Long xem các spa mà anh ta bị cho là nhắm mục tiêu là "một sự cám dỗ đối với anh ta mà anh ta muốn loại bỏ." Rachel Joy Welcher, tác giả của cuốn sách “Nói chuyện trở lại với văn hóa trong sạch”, cho biết trong các tài liệu truyền giáo, phụ nữ thường bị coi là mối đe dọa tình dục hoặc bị coi là thỏa mãn tình dục.

“Họ nói với họ rằng đừng ham muốn, nhưng giải pháp là tránh phụ nữ cho đến khi họ kết hôn và chuyển tất cả năng lượng tình dục của bạn vào vợ của bạn,” cô nói. "Những người vợ được mô tả như những đầu mối tình dục."

Bayless, người bạn cùng phòng của Long tại Maverick Recovery, một cơ sở sống tỉnh táo ở Roswell, Ga., Vào năm 2019 và 2020 trong những tháng giữa thời gian anh ấy ở HopeQuest, cho biết Long cảm thấy sự cứu rỗi của mình đang bị đe dọa, khi anh ấy nói với bạn cùng phòng của mình rằng anh ta đã “sống trong tội lỗi” và “không bước đi trong ánh sáng; anh ấy đang đi trong bóng tối. "

Bayless đang cố gắng hồi phục sau cơn nghiện rượu và ma túy, và Long ở đó vì cái mà anh ta gọi là “nghiện sex”.

Bayless nói: “Anh ấy đã ủng hộ việc đó. "Đây là kiểu con trai ghét bản thân vì thủ dâm, sẽ coi đó là một lần tái nghiện."

Một số nhà khoa học đã đặt câu hỏi liệu “nghiện sex” có nên được sử dụng để chẩn đoán chứng rối loạn tâm lý hay không.

Cư dân ở Maverick được khuyến khích có trách nhiệm với nhau, Bayless nói, và ít nhất ba lần Long gọi Bayless vào phòng của mình để anh ta có thể thú nhận tội lỗi của mình. Bayless cho biết Long trở về từ một spa và gọi anh ta vào phòng nói rằng anh ta đang có ý định tự tử.

Bayless nói: “Anh ấy sẽ nói, 'Tôi không còn ơn Chúa và mục sư của tôi nữa,' và Long đề nghị các nhà lãnh đạo nhà thờ đồng ý với anh ấy.

Nhà thờ Crabapple First Baptist cho biết trong một tuyên bố trên trang web của mình rằng họ bị tàn phá và đau buồn trước những cái chết, thừa nhận rằng các thành viên trong gia đình Long đã là thành viên của nhà thờ trong nhiều năm. Long đã được chấp nhận trở thành thành viên, nhưng nhà thờ cho biết hành động của anh ấy mâu thuẫn trực tiếp với lời tuyên xưng đức tin của anh ấy.

“Một mình anh ta phải chịu trách nhiệm về những hành động và mong muốn xấu xa của mình,” tuyên bố của nhà thờ nói về Long. "Những người phụ nữ mà anh ta gạ gẫm thực hiện hành vi tình dục không phải chịu trách nhiệm cho những ham muốn tình dục đồi bại của anh ta và họ cũng không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào trong những vụ giết người này."

Một phát ngôn viên của nhà thờ cho biết họ sẽ không bình luận gì thêm.

Bayless nói rằng anh ta đã thúc giục Long tìm đến bác sĩ tâm lý hoặc tư vấn tâm lý, nhưng anh ta từ chối.

Bailey đưa tin từ New York.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …