Bắn súng ở spa Atlanta là một tội ác căm thù đối với những người hành nghề mại dâm – Los Angeles Times

Tám người đã thiệt mạng ở Atlanta vào thứ Ba tuần trước. Chúng tôi không thiếu những lời giải thích, bao gồm cả phiên bản của hung thủ, mà nhiều người từ chối chấp nhận. Eros, được đổi tên thương hiệu và bị phỉ báng là nghiện tình dục, đã truyền cảm hứng cho một vụ giết người tàn bạo. Đó chỉ là bộ râu cho bạo lực chống châu Á ?

Vén màn động cơ của nghi phạm không dễ khi chủng tộc và giới tính đang cạnh tranh để thống trị câu chuyện. Sáu trong số những người thiệt mạng là phụ nữ gốc Á, nhưng kẻ xả súng nói với cảnh sát rằng anh ta không bị thúc đẩy bởi sự cố chấp chủng tộc.

Có phải nghi phạm đã ghé thăm các spa châu Á vì anh ta có chút bận tâm về người châu Á, hay người Mỹ là người châu Á nhiều hơn chúng ta nhận ra? Chắc chắn sự hiện diện của chúng tôi trong mọi khía cạnh của cuộc sống Hoa Kỳ làm tăng khả năng mọi người từ mọi nguồn gốc hiện nay tương tác với người Mỹ gốc Á một cách thường xuyên. Những lần anh ta đến các spa do người châu Á điều hành có thể không có gì nổi bật nếu anh ta ít bạo lực hơn hoặc ít da trắng hơn. Ở Mỹ, các tương tác và mối quan hệ giữa phụ nữ châu Á và đàn ông không phải gốc châu Á đôi khi thu hút sự chú ý nhẹ nhàng. Nó đang diễn ra khi chúng ta nói, tạo cảm hứng cho những cú clickbait, đảo mắt, thậm chí có thể là một ngành công nghiệp phân tích và buộc tội. Một cáo buộc được đưa ra trong các vòng là kẻ giết người, 21 tuổi và da trắng, phủ nhận về chủng tộc. Tôi nghĩ rằng điều này không chính xác.

Mục tiêu của anh ta chủ yếu là tình dục, không phải thuần chủng chủng tộc . Theo cơ quan thực thi pháp luật và một người bạn cùng phòng cũ, anh ta đã nói về phim khiêu dâm và sự kết thúc của sự cám dỗ. Ngôn ngữ của ông, khải huyền nhưng tầm thường, tạo nên một giọng điệu quen thuộc.

Quảng cáo

Mặc dù xuất thân là người châu Á, tôi thấy sự từ chối phân biệt chủng tộc của anh ấy đáng tin một cách kỳ lạ. Giống như rất nhiều người, tôi đã từng trải qua sự thiên vị và hồ sơ sắc tộc, nhưng tôi cũng từng là một người hành nghề mại dâm, và tôi đã gặp phải nhiều thành kiến hơn, gọi tên nhiều hơn, sợ hãi, tức giận và thù địch liên quan đến công việc bán dâm của mình hơn là liên quan đến chủng tộc của tôi. Và vì tôi cũng là một nhà văn, tác giả của những cuốn tiểu thuyết về gái gọi, nên có cái thư thù hận. Sự bùng phát đáng nhớ nhất là những lá thư tố cáo kỳ quặc từ độc giả người Mỹ gốc Á phơi bày nền chính trị cơ bản.

Cựu quân nhân Hoa Kỳ Latrelle Rolling và Jessica Lang cầu nguyện tại Young’s Asian Massage, nơi 4 người thiệt mạng.

Cựu quân nhân Hoa Kỳ Latrelle Rolling và Jessica Lang cầu nguyện tại Young's Asian Massage, nơi 4 người thiệt mạng ở Acworth, Ga.

(Curtis Compton / Tạp chí Atlanta-Hiến pháp qua Tribune News Service)

Quyền tối cao của người da trắng gần đây được định nghĩa là “nguyên tội” của nước Mỹ – một thuật ngữ khó hiểu nhắc lại việc Thánh Augustinô đã đọc sách Sáng thế ký để chúng ta không phải mắc phải. Tội lỗi nguyên thủy theo truyền thống luôn ám ảnh kiến thức và ham muốn tình dục. Bây giờ nó đã bị chê bai và phân biệt chủng tộc – một vết nhơ đạo đức xóa nhòa tất cả những người khác.

Quảng cáo

Bản sắc châu Á không được xác định rõ ràng ở một quốc gia nơi chủng tộc được hiểu là Da đen hay da trắng, nhưng sau làn sóng tấn công người châu Á do đại dịch và cựu tổng thống gây ra , nó đã trở thành một lực lượng đoàn kết cả trong và ngoài cộng đồng. Thị trưởng Da đen của Atlanta, một tổng thống da trắng và một phó tổng thống đa sắc tộc mang tên Nam Á đã cố gắng đoàn kết chúng ta trước một vụ xả súng hàng loạt khó hiểu khác bằng cách tập trung vào sự gia tăng của những tội ác thiên vị này trong năm qua. Cờ đã được hạ xuống nửa trượng.

Có những quy ước và cách cư xử chung để đối phó với bạo lực chủng tộc, và đôi khi chúng vượt ra ngoài ranh giới của đảng phái. Đối với hầu hết các nhân vật của công chúng, có một cuốn sách dạy về chủng tộc, đổ máu và bạo lực súng đạn. Tác động của chứng chán nản tình dục là điều khó bàn cãi hơn – và không chỉ vì chủ nghĩa thuần túy. Tính dục là điều đáng ngạc nhiên, không thể đoán trước được; một phần của người lớn là giả vờ quan hệ tình dục. Đôi khi có nhiều sự xấu hổ trong quan hệ tình dục hơn là chủng tộc.

Chủng tộc là công khai và riêng tư về giới tính, nhưng vụ xả súng ở Atlanta đã ngăn cản sự dàn xếp này. Cảm giác phân biệt chủng tộc đang bắt đầu giống như một điều cấm kỵ hơn là ám ảnh tình dục. Việc giết một người Mỹ gốc Á được coi là một tội ác thù hận, trong khi giết một người hành nghề mại dâm được coi là một vấn đề sức khỏe tâm thần. Màu đỏ tươi R coi chữ A đỏ tươi của Nathaniel Hawthorne là một tội ác không thể chối cãi, giờ đây đại diện cho chứng nghiện (nam tính) hơn là ngoại tình (nữ). Phân biệt chủng tộc bị kỳ thị, trong khi giới tính là bệnh hoạn. Chương mới này trong cuộc sống của người Mỹ cần được đọc kỹ hơn.

Quảng cáo

Nghiện tình dục ” được nhiều người coi là thứ tâm lý trống rỗng, một phép ẩn dụ đẹp đẽ, tốt nhất, được vũ khí hóa một cách nguy hiểm vào “một ngày thực sự tồi tệ”. Trung tâm cai nghiện mà người bắn đã tham dự cung cấp phương pháp điều trị “hiệu quả về mặt lâm sàng và lấy Đấng Christ làm trung tâm” cho tình trạng vô lý này , về bản chất là một phương pháp y tế hóa đạo đức Cơ đốc. Đối với tôi, học thuyết về chứng nghiện tình dục tương đương với sự khiêu dâm của khoa học chủng tộc. Tuy nhiên, niềm tin của kẻ giết người có lẽ là chân thành: Các tài khoản tin tức miêu tả những lần đến spa của anh ta như một lần tái nghiện của một con nghiện, như thể quan hệ tình dục là một loại hóa chất hủy hoại gan. Anh ta có thể đã bị nhầm lẫn bởi sự thèm ăn là điều bình thường ở nam giới 21 tuổi.

Robert Aaron Long có điểm chung với kẻ giết người hàng loạt Ted Bundy (kẻ đã đổ lỗi cho hành vi bạo lực của chính mình là do nội dung khiêu dâm), và đức tin tôn giáo của anh ta không nên bị bỏ qua. Anh ta nhớ đến Peter Sutcliffe, được biết đến với cái tên Yorkshire Ripper, người nghĩ rằng việc giết người bán dâm là làm theo ý muốn của Chúa. Chúng ta nên xem xét việc từ chối các động cơ chủng tộc một cách nghiêm túc hơn và xem xét lại các giả định của chính mình.

Những người Mỹ chính thống, bao gồm nhiều người Mỹ gốc Á, nhanh chóng đổ lỗi cho chủ nghĩa phân biệt chủng tộc nhưng chưa thảo luận về mối hận thù lâu đời – cái mà những người bạn Pháp của tôi gọi là “la putophobie” (một thuật ngữ dễ nghe hơn là từ ghép kỳ quặc “điếm”). Đó là hình thức ngôn từ kích động thù địch cuối cùng có thể chấp nhận được, ai đó đã từng nói với tôi, và vẫn tồn tại trong các cộng đồng thiểu số nơi mà việc trở thành một người nhập cư tốt được gắn liền với đức tính tình dục. Suy đoán về các spa nơi xảy ra vụ thảm sát được nuôi dưỡng bởi thành kiến. Được khuếch đại bởi cái gọi là giọng nói chống lưu hành, định kiến này độc hại một cách nguy hiểm.

Được thúc đẩy bởi sự cuồng tín tôn giáo và các hình thức nữ quyền phi tự do, bởi các luật trừng phạt và các tiêu đề báo lá cải, thành kiến này tạo ra sự ghê tởm bản thân ở những người đàn ông trẻ, những người nên học cách nuôi dưỡng chứ không phải dập tắt, các giống kết nối giữa con người với nhau. Liệu lá cờ Hoa Kỳ, bay ở độ cao nửa trượng cho Atlanta đã chết của chúng ta, sẽ tạo nên sự khác biệt? Tôi cũng mong là như vậy.

Quảng cáo

Quan, tác giả của ba cuốn tiểu thuyết trong đó có “Nhật ký gái gọi Manhattan”, là khách mời thường xuyên của đài RTHK Radio 3 ở Hồng Kông.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …