Chính quyền Biden hoàn thiện kế hoạch chia sẻ liều vắc xin Covid với Mexico và Canada – POLITICO

Psaki cho biết hôm thứ Năm rằng Nhà Trắng hiện đang "đánh giá xem chúng tôi có thể cho hai quốc gia giáp biên giới với Mỹ vay những khoản tiền như thế nào". Nó vẫn chưa được hoàn thiện đầy đủ. Nhưng đó là mục tiêu của chúng tôi và những gì chúng tôi đang hướng tới. "

Chính quyền đang đặt mục tiêu vận chuyển 2,5 triệu mũi tiêm đến Mexico và 1,5 triệu phát đạn cho Canada trong tổng số 7 triệu "liều thuốc có thể chuyển đổi", bà nói thêm.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cho đến nay đã cho phép sử dụng khẩn cấp ba loại vắc xin riêng biệt cho người Mỹ – từ các nhà sản xuất thuốc Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson – nhưng AstraZeneca vẫn chưa nộp đơn để xem xét. Từng được coi là người đi đầu trong cuộc đua vắc-xin, với những hứa hẹn rằng nó có thể có liều vào tháng 10 năm 2020, AstraZeneca đã sớm gặp phải rào cản với những lo ngại về tính an toàn khi ngừng thử nghiệm và sau đó là sự nhầm lẫn về liều lượng tối ưu làm chậm quá trình triển khai.

Việc triển khai vắc-xin của công ty cũng đã vấp ngã khi các quốc gia châu Âu chấp thuận tiêm vào đầu năm nay đã rút lại các khuyến nghị, với lý do lo lắng về cục máu đông. Trong khi Cơ quan Thuốc Châu Âu cho biết hôm thứ Năm rằng họ vẫn tin rằng loại thuốc này an toàn và hiệu quả, niềm tin đã bị lung lay trong toàn khối.

Tuy nhiên, khi quá trình xem xét FDA của AstraZeneca vẫn tiếp tục, Psaki cho biết chính quyền đã "hành động … để sẵn sàng cung cấp những loại vắc xin đó cho người dân Mỹ nếu chúng được chấp thuận." Công ty có thể nộp đơn xin cấp phép khẩn cấp trước tháng 4.

Một quan chức chính quyền cấp cao đã nói với POLITICO vào đầu tuần này rằng "chúng tôi tiếp tục đánh giá" dữ liệu an toàn của vắc-xin và việc gửi liều đến các quốc gia khác là cân bằng với việc đảm bảo có đủ vắc-xin để tiếp cận rộng rãi ở Mỹ vào mùa hè này.

Chính quyền Trump đã đặt hàng 300 triệu liều vắc xin AstraZeneca vào tháng 5 năm 2020, trở thành đơn đặt hàng vắc xin lớn nhất cho đến nay vào thời điểm đó. Nhưng Pfizer và Moderna đã sớm vượt qua nhà sản xuất thuốc của Anh, khiến chính phủ mở rộng đơn đặt hàng với những công ty này. Biden kể từ đó đã nhận được 300 triệu liều từ Pfizer và Moderna.

Kế hoạch chia sẻ vắc-xin của chính quyền được Reuters báo cáo lần đầu tiên.

Erin Banco, Anita Kumar và Sarah Owermohle đã đóng góp vào báo cáo này.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …