Cơ quan quản lý Biden để đạt được mục tiêu 100 triệu liều vắc xin vào thứ sáu – NPR

Tổng thống Biden thông báo rằng chính quyền của ông sẽ đạt được mục tiêu là quản lý 100 triệu liều vắc xin COVID-19 trước thời hạn 42 ngày. Drew Angerer / Getty Images ẩn chú thích

chuyển đổi chú thích

Hình ảnh Drew Angerer / Getty

Tổng thống Biden thông báo rằng chính quyền của ông sẽ đạt được mục tiêu là quản lý 100 triệu liều vắc xin COVID-19 trước thời hạn 42 ngày.

Hình ảnh Drew Angerer / Getty

Tổng thống Biden cho biết hôm thứ Năm rằng chính quyền của ông sẽ đạt được mục tiêu ban đầu là tiêm 100 triệu mũi vắc-xin COVID-19 trước 100 ngày so với tiêu chuẩn ban đầu của ông.

Biden nói rằng mục tiêu 100 triệu cú sút sẽ đạt được vào thứ Sáu, tức là sau 58 ngày làm tổng thống của ông.

Anh ấy nói rằng anh ấy sẽ công bố mục tiêu tiêm chủng tiếp theo của mình vào tuần tới.

"Chúng tôi cần thêm hàng triệu người để tiêm phòng", Biden nói, đồng thời kêu gọi mọi người tiêm vắc-xin khi đến lượt và thực hiện các biện pháp phòng ngừa khác để ngăn chặn sự lây lan.

"Chúng tôi sẽ đánh bại điều này, chúng tôi đang đi trước kế hoạch, nhưng chúng tôi còn một chặng đường dài phía trước," anh nói.

Khi nhậm chức, Biden phàn nàn rằng chính quyền Trump đã không để lại nhiều cơ sở hạ tầng cho chương trình tiêm chủng đầy tham vọng, nhưng ông vẫn đặt mục tiêu cung cấp 100 triệu liều – đủ cho gần một phần ba dân số Hoa Kỳ – vào ngày thứ 100 của ông tại vị.

Cựu Tổng thống Donald Trump, người mà ban đầu chính quyền khởi động chương trình vắc-xin, đã đưa ra sự xác nhận bảo lưu trong tuần này cho những người ủng hộ việc tiêm vắc-xin khi nó được cung cấp sau khi các cuộc khảo sát ý kiến cho thấy những người ủng hộ ông ít có khả năng tìm kiếm việc tiêm chủng từ vi-rút nhất.

"Tôi muốn giới thiệu nó và tôi sẽ giới thiệu nó cho rất nhiều người không muốn nhận nó. Và rất nhiều người đã bình chọn cho tôi, thành thật mà nói. Nhưng bạn biết đấy, một lần nữa, chúng tôi có quyền tự do của mình và chúng tôi phải sống theo điều đó, và tôi cũng đồng ý với điều đó, "Trump nói trong nhận xét đầu tuần này trên Fox News.

Trump và vợ của ông, cả hai đều nhiễm virus vào cuối năm ngoái, đã nhận vắc-xin một cách riêng tư trước khi ông rời nhiệm sở.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …