Biden gợi ý về mục tiêu tiêm chủng mới – POLITICO

Hôm thứ Năm, Biden đã chào hàng về tiến độ của chiến dịch tiêm chủng hàng loạt và hứa sẽ công bố một mục tiêu mới vào tuần tới.

"Những cột mốc quan trọng này là những thành tựu quan trọng, nhưng chúng ta còn nhiều việc phải làm", ông nói trong một bài phát biểu từ Nhà Trắng. "Đây là thời điểm để lạc quan, nhưng không phải là thời gian để thư giãn."

Khi bắt đầu nhiệm kỳ, Biden thường xuyên bảo vệ tham vọng cột mốc 100 triệu liều và chỉ trích giới truyền thông cố gắng đạt được nó theo cả hai cách sau khi mục tiêu của ông vấp phải sự hoài nghi ở một số góc độ khi nó được công bố lần đầu tiên.

Theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, bao gồm cả những mũi tiêm được thực hiện trong suốt nhiệm kỳ của cựu Tổng thống Donald Trump, khoảng 116 triệu liều đã được chuyển đến tay người dân trên khắp đất nước. Gần 30 phần trăm tất cả người lớn đã nhận được ít nhất một liều.

Quốc gia này hiện đang quản lý gần 2,5 triệu liều mỗi ngày, theo dữ liệu liên bang gần đây. Con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng khi vắc xin thứ ba, phiên bản một liều do Johnson & Johnson sản xuất, trở nên phổ biến rộng rãi hơn.

Chính phủ liên bang đã đặt hàng khoảng 800 triệu liều thuốc, phân chia giữa Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson. Dự kiến sẽ có đủ liều để tiêm cho mọi người trưởng thành ở Mỹ vào cuối tháng 5, mặc dù sẽ mất thêm thời gian để tiêm những mũi đó vào tay mọi người.

Biden hôm thứ Năm cho biết họ đang xem xét ngày 4 tháng 7 là ngày mà cảm giác bình thường có thể đến nếu việc tiêm chủng tiếp tục diễn ra nhanh chóng và người Mỹ tiếp tục thực hành cách xa xã hội và đeo khẩu trang.

Các chỉ số quan trọng, bao gồm tỷ lệ ca mắc mới, nhập viện và tử vong, đã giảm sau đợt tăng vào đầu mùa đông năm nay. Tuy nhiên, các quan chức y tế vẫn lo ngại về các đợt bùng phát mới ở một số bang đã bắt đầu dỡ bỏ các hạn chế được áp dụng để chống lại sự lây lan của virus.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …