Biden ra lệnh treo cờ Hoa Kỳ cho đội ngũ nhân viên một nửa trong vụ bắn súng ở Atlanta Spa – NPR

Quốc kỳ Mỹ được xếp vào hàng ngũ nhân viên tại Nhà Trắng vào thứ Năm. Andrew Harnik / AP ẩn chú thích

chuyển đổi chú thích

Andrew Harnik / AP

Quốc kỳ Mỹ được xếp vào hàng ngũ nhân viên tại Nhà Trắng vào thứ Năm.

Andrew Harnik / AP

Tổng thống Biden và Phó Tổng thống Harris có kế hoạch đến Atlanta vào thứ Sáu, nơi họ sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo của cộng đồng người Mỹ gốc Á của thành phố sau hậu quả của một vụ xả súng chết người ở đó vào tuần này khiến tám người thiệt mạng, trong đó có sáu phụ nữ gốc Á.

Trong khi đó, Biden đã đưa ra một tuyên bố cho cờ Hoa Kỳ trên các tòa nhà liên bang sẽ được hạ xuống nửa trượng cho đến hoàng hôn hôm thứ Hai để đánh dấu vụ thảm sát ở Georgia.

Biden cho biết ông đã ra lệnh hạ cờ "để tôn trọng các nạn nhân của những hành vi bạo lực vô nghĩa" vào hôm thứ Ba, khi cảnh sát cho biết một tay súng đơn độc đã bắn chết các nạn nhân tại ba spa ở thủ đô Atlanta.

Nghi phạm, Robert Aaron Long, 21 tuổi, đã bị buộc tội hôm thứ Tư với bốn tội danh giết người và một tội danh tấn công ở Quận Cherokee, phía bắc Atlanta, nơi ba phụ nữ và một người đàn ông bị bắn chết tại Young's Asian Massage. Long cũng bị buộc tội giết người ở Atlanta, nơi bốn phụ nữ bị giết tại hai spa riêng biệt.

Văn phòng cảnh sát trưởng quận Cherokee cho biết nghi phạm đã thú nhận vụ xả súng, nói với nhà chức trách rằng anh ta mắc chứng "nghiện tình dục" và các spa đại diện cho một "sự cám dỗ đối với anh ta mà anh ta muốn loại bỏ."

"Chúng tôi tin rằng anh ta thường xuyên lui tới những nơi này và anh ta có thể đã bị tấn công", Cảnh sát trưởng Frank Reynolds cho biết hôm thứ Tư.

Nhà Trắng đã quyết định hủy bỏ một cuộc biểu tình ở Atlanta để chào hàng việc cứu trợ COVID-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la. Nhưng thay vào đó, tổng thống và phó tổng thống đã lên kế hoạch đến thăm Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh có trụ sở tại Atlanta để nhận thông tin cập nhật từ các quan chức về cuộc chiến chống lại đại dịch coronavirus, các quan chức được trích dẫn bởi Atlanta Journal Hiến pháp cho biết.

Ngoài ra, Biden và Harris sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo của cộng đồng người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương tại Atlanta vào thứ Sáu và nói chuyện với các nhà lập pháp tiểu bang để có quan điểm của họ về số lượng tội phạm thù địch ngày càng tăng đối với người gốc Á kể từ khi COVID bắt đầu. 19 đại dịch mà một số nhà phê bình cho rằng được thúc đẩy bởi sự coi thường Trung Quốc của cựu Tổng thống Donald Trump là nguồn gốc của virus.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …