Biden kêu gọi Quốc hội thông qua luật chống tội phạm căm thù để đối phó với bạo lực chống lại người Mỹ gốc Á – CNBC

Melissa Min (L) tham dự lễ cầu nguyện cùng con trai James trong tình đoàn kết với cộng đồng người Mỹ gốc Á sau khi gia tăng các cuộc tấn công vào cộng đồng kể từ khi đại dịch coronavirus bùng phát một năm trước, tại Philadelphia, Pennsylvania, Hoa Kỳ, ngày 17 tháng 3 năm 2021.

Rachel Wisniewski | Reuters

CNBC Chính trị

Đọc thêm tin tức về chính trị của CNBC:

"Trong khi chúng tôi chưa biết động cơ, như tôi đã nói vào tuần trước, chúng tôi lên án bằng những điều kiện mạnh mẽ nhất có thể cuộc khủng hoảng bạo lực trên cơ sở giới và chống người châu Á đang diễn ra từ lâu đã gây ra cho quốc gia chúng tôi", Biden nói trong một tuyên bố.

Sự tán thành cũng được đưa ra một ngày sau phiên điều trần của quốc hội về bạo lực đối với người Mỹ gốc Á, lần đầu tiên sau 34 năm.

Biden cùng một số nhà lập pháp và nhà hoạt động tại phiên điều trần hôm thứ Năm đã thúc giục Quốc hội thông qua luật chống tội phạm thù địch do Hạ nghị sĩ Grace Meng, DN.Y. và Thượng nghị sĩ Mazie K. Hirono, D-Hawaii, đưa ra vào đầu tháng này.

Thượng nghị sĩ Mazie Hirono, D-Hawaii, được nhìn thấy trong phiên điều trần xác nhận của Ủy ban Tư pháp Thượng viện đối với Merrick Garland, người được đề cử làm Bộ trưởng Tư pháp, vào thứ Hai, ngày 22 tháng 2 năm 2021.

Tom Williams | CQ-Roll Call, Inc. | những hình ảnh đẹp

Một nghiên cứu của nhóm vận động Ngừng căm thù AAPI được công bố hôm thứ Ba đã ghi nhận 3.795 báo cáo về các vụ việc thù hận chống lại người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong khoảng thời gian từ ngày 19 tháng 3 năm 2020 đến ngày 28 tháng 2 năm 2021.

Các sự cố bao gồm nói xấu bằng lời nói, tấn công thân thể, phân biệt đối xử tại nơi làm việc và quấy rối trực tuyến, cùng các hình thức định kiến khác. Nhiều sự cố đã được báo cáo từ năm 2020 trở về trước.

Nhóm nhấn mạnh rằng cuộc kiểm đếm chỉ chiếm một phần nhỏ trong số các vụ thù hận mà người Mỹ gốc Á phải trải qua trên khắp đất nước.

Một số nhà lãnh đạo chính trị và những người ủng hộ trong phiên điều trần của Quốc hội lưu ý rằng luật chống tội phạm căm thù không nhất thiết phải giải quyết tất cả các hình thức căm thù mà người Mỹ gốc Á phải trải qua.

Tại một cuộc họp báo ở Atlanta vào sáng thứ Năm, Dân biểu Bee Nguyễn của bang Georgia cho biết: "Luật chống tội phạm căm thù không có tác dụng ngăn chặn. Sau đó, chúng được sử dụng như một công cụ tố tụng."

Việc truy tố tội ác thù hận đòi hỏi cơ quan thực thi pháp luật phải tìm ra bằng chứng cho thấy các vụ việc có động cơ chủng tộc.

"Mặc dù nhiều vụ chống đối người châu Á gần đây có thể không đáp ứng định nghĩa pháp lý về tội ác căm thù, nhưng những vụ tấn công này vẫn tạo ra một môi trường sợ hãi và khủng bố không thể chấp nhận được trong các cộng đồng người Mỹ gốc Á", Hạ nghị sĩ Steve Cohen, D-Tenn., Cho biết trong sự kiện Điều trần tại nhà.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …