CDC nói 3 chân ở các trường tiểu học với mặt nạ là được – The New York Times

Trong một bản sửa đổi chính sách lớn nhằm khuyến khích nhiều trường học hơn chào đón trẻ em trở lại với hướng dẫn trực tiếp, các quan chức y tế liên bang hôm thứ Sáu đã nới lỏng quy tắc cách xa 6 feet đối với học sinh tiểu học, nói rằng các em chỉ cần cách nhau 3 feet trong lớp học miễn là mọi người đều đeo mặt nạ.

Quy tắc ba chân hiện cũng được áp dụng cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông, miễn là sự lây truyền trong cộng đồng không cao, các quan chức cho biết. Tuy nhiên, khi khả năng lây truyền cao, những học sinh này phải cách nhau ít nhất sáu feet, trừ khi họ được dạy trong các nhóm thuần tập, hoặc các nhóm nhỏ được tách biệt với những người khác.

Các quan chức nhấn mạnh, quy tắc sáu feet vẫn được áp dụng trong cộng đồng nói chung, và đối với giáo viên và những người lớn khác làm việc trong trường học, những người phải duy trì khoảng cách đó với những người lớn khác và với học sinh. Hầu hết các trường học đã hoạt động ít nhất một phần trực tiếp, và bằng chứng cho thấy họ đang hoạt động tương đối an toàn. Nghiên cứu cho thấy sự lây lan trong trường học có thể được giảm thiểu bằng các biện pháp an toàn đơn giản như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, rửa tay và mở cửa sổ.

“Động lực lây truyền khác nhau ở những học sinh lớn tuổi – tức là các em có nhiều khả năng tiếp xúc với SARS-CoV-2 và lây lan nó hơn so với trẻ nhỏ hơn”, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết trong một tuyên bố.

Các liên đoàn giáo viên trên toàn quốc đã tranh luận gay gắt về việc cách xa 6 mét, và đã vận động CDC và chính quyền Biden duy trì hướng dẫn trước đó.

Hôm thứ Sáu, Randi Weingarten, chủ tịch Liên đoàn Giáo viên Hoa Kỳ, hiệp hội các nhà giáo dục lớn thứ hai của quốc gia, đã đưa ra một tuyên bố cho biết bà sẽ "bảo lưu phán quyết" về các hướng dẫn cách xa mới trong khi chờ xem xét thêm nghiên cứu về cách vi-rút hoạt động trong trường học. cài đặt. Becky Pringle, chủ tịch hiệp hội giáo viên lớn nhất, Hiệp hội Giáo dục Quốc gia, cũng đưa ra những lo ngại tương tự.

Tuy nhiên, tuyên bố từ CDC vẫn thua kém một số cơ quan y tế địa phương trên toàn quốc. Illinois và Massachusetts đã chỉ ra rằng khoảng cách ba feet có thể thích hợp trong các trường học. Các quan chức y tế cấp quận cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn các quyết định của hội đồng trường học và giám đốc, những người thường bị choáng ngợp bởi các hướng dẫn xung đột về sức khỏe cộng đồng.

Tiến sĩ Rochelle Walensky, giám đốc CDC, giải thích rằng cơ quan này luôn cập nhật hướng dẫn khi có bằng chứng mới. Một nghiên cứu gần đây ở Boston cho thấy không có sự khác biệt đáng kể nào về số ca nhiễm trùng ở các khu học chánh ở Massachusetts áp dụng quy tắc ba bước chân, khi so sánh với những khu vực yêu cầu khoảng cách sáu feet. Các nghiên cứu bổ sung của CDC kiểm tra sự an toàn trong trường học cũng được công bố hôm thứ Sáu.

“CDC cam kết dẫn đầu về khoa học và cập nhật hướng dẫn của chúng tôi khi các bằng chứng mới xuất hiện,” Tiến sĩ Walensky nói. “Những khuyến nghị cập nhật này cung cấp bản đồ chỉ đường dựa trên bằng chứng để giúp các trường học mở cửa trở lại một cách an toàn và vẫn mở cửa để được hướng dẫn trực tiếp.”

Hướng dẫn mới nhấn mạnh rằng luồng không khí tốt và thông gió trong các tòa nhà trường học là một thành phần quan trọng để duy trì một môi trường an toàn và tiếp tục nhấn mạnh nhiều lớp hành vi phòng ngừa bao gồm đeo khẩu trang phổ thông, rửa tay, làm sạch các tòa nhà và thực hiện theo dõi tiếp xúc, kết hợp với cách ly và sự cách ly.

Người lớn trong trường học phải tiếp tục đứng cách xa những người lớn khác và học sinh khoảng 6 feet, các quan chức cho biết. Quy tắc sáu chân vẫn được áp dụng trong các khu vực phổ biến của trường học như hành lang và khán phòng, bất kỳ lúc nào học sinh đang ăn hoặc uống và không được đeo khẩu trang và trong các hoạt động đòi hỏi phải thở ra nhiều hơn – như hát, hò hét, tập theo ban nhạc, thể thao hoặc bất kỳ bài tập nào, các hoạt động “nên được di chuyển ra ngoài trời hoặc đến những không gian rộng rãi thông thoáng bất cứ khi nào có thể.”

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …