CDC nói 3 chân ở các trường tiểu học với mặt nạ là được – The New York Times

Trong một bản sửa đổi chính sách lớn nhằm khuyến khích nhiều trường học hơn chào đón trẻ em trở lại với sự hướng dẫn trực tiếp đầy đủ, các quan chức y tế liên bang hôm thứ Sáu đã nới lỏng quy tắc cách xa 6 feet đối với học sinh tiểu học, nói rằng các em chỉ cần cách nhau 3 feet trong lớp vì mọi người đang đeo mặt nạ.

Quy tắc ba chân hiện cũng được áp dụng cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông, miễn là sự lây truyền trong cộng đồng không cao, các quan chức cho biết. Tuy nhiên, khi khả năng lây truyền cao, những học sinh này phải cách nhau ít nhất sáu feet, trừ khi họ được dạy trong các nhóm thuần tập, hoặc các nhóm nhỏ được tách biệt với những người khác.

Các quan chức nhấn mạnh, quy tắc sáu feet vẫn được áp dụng trong cộng đồng nói chung, và đối với giáo viên và những người lớn khác làm việc trong trường học, những người phải duy trì khoảng cách đó với những người lớn khác và với học sinh.

“Động lực lây truyền khác nhau ở những học sinh lớn tuổi – tức là các em có nhiều khả năng tiếp xúc với SARS-CoV-2 và lây lan nó hơn so với trẻ nhỏ hơn”, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết trong một tuyên bố.

Tiến sĩ Rochelle Walensky, giám đốc CDC, giải thích rằng cơ quan này luôn cập nhật hướng dẫn khi có bằng chứng mới. Một nghiên cứu gần đây ở Boston cho thấy không có sự khác biệt đáng kể nào về số ca nhiễm trùng ở các khu học chánh ở Massachusetts áp dụng quy tắc ba bước chân, khi so sánh với những khu vực yêu cầu khoảng cách sáu feet. Các nghiên cứu bổ sung của CDC kiểm tra sự an toàn trong trường học cũng được công bố hôm thứ Sáu.

“CDC cam kết dẫn đầu về khoa học và cập nhật hướng dẫn của chúng tôi khi các bằng chứng mới xuất hiện,” Tiến sĩ Walensky nói. “Những khuyến nghị cập nhật này cung cấp bản đồ chỉ đường dựa trên bằng chứng để giúp các trường học mở cửa trở lại một cách an toàn và vẫn mở cửa để được hướng dẫn trực tiếp.”

Hướng dẫn mới nhấn mạnh rằng luồng không khí tốt và thông gió trong các tòa nhà trường học là một thành phần quan trọng để duy trì một môi trường an toàn và tiếp tục nhấn mạnh nhiều lớp hành vi phòng ngừa bao gồm đeo khẩu trang phổ thông, rửa tay, làm sạch các tòa nhà và thực hiện theo dõi tiếp xúc, kết hợp với cách ly và sự cách ly.

Người lớn trong trường học phải tiếp tục đứng cách xa những người lớn khác và học sinh khoảng 6 feet, các quan chức cho biết. Quy tắc sáu chân vẫn được áp dụng trong các khu vực phổ biến của trường học như hành lang và khán phòng, bất kỳ lúc nào học sinh đang ăn hoặc uống và không được đeo khẩu trang và trong các hoạt động đòi hỏi phải thở ra nhiều hơn – như hát, hò hét, tập theo ban nhạc, thể thao hoặc bất kỳ bài tập nào, các hoạt động “nên được di chuyển ra ngoài trời hoặc đến những không gian rộng rãi thông thoáng bất cứ khi nào có thể.”

Liên đoàn Giáo viên Hoa Kỳ đã kiên quyết phản đối việc thay đổi hướng dẫn. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây , Randi Weingarten, chủ tịch công đoàn và là đồng minh thân cận của Tổng thống Biden, mô tả bản thân là “rất lo ngại” về khả năng cơ quan này có thể thay đổi hướng dẫn xa. Bà nói, thay vì giảm bớt sự xa cách, các học khu nên tìm thêm không gian để có thể chứa học sinh ở khoảng cách 6 feet.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …