California thu hồi tất cả trừ một số trường hợp dựa trên bản cập nhật chữ ký chính thức – POLITICO

Trump supporters shout slogans while carrying a sign calling for a recall on California Gov. Gavin Newsom during a protest against a stay-at-home order amid the COVID-19 pandemic in Huntington Beach, Calif.

Những người ủng hộ Trump hô khẩu hiệu trong khi mang theo một tấm biển kêu gọi thu hồi Thống đốc California Gavin Newsom trong cuộc biểu tình phản đối lệnh ở nhà giữa đại dịch Covid-19 ở Huntington Beach, California, ngày 21 tháng 11 năm 2020. | Ảnh AP / Marcio Jose Sanchez

OAKLAND – Thống đốc California Gavin Newsom chắc chắn sẽ phải đối mặt với một cuộc bầu cử thu hồi trong năm nay dựa trên bản cập nhật chính thức hôm thứ Sáu cho thấy rằng những người đề xuất đã thu thập được nhiều chữ ký hợp lệ.

Những người ủng hộ cho biết họ đã gửi 2,1 triệu chữ ký thô trước thời hạn hôm thứ Tư, với tỷ lệ hợp lệ hiện hành của họ sẽ đẩy họ vượt qua ngưỡng 1,5 triệu chữ ký hợp lệ với một khoản tiền dư thoải mái.

Cuộc kiểm phiếu sau thời hạn đầu tiên từ Văn phòng Ngoại trưởng California đã chứng minh thực tế đó vào thứ Sáu. Những người ủng hộ đã gửi 1,2 triệu chữ ký hợp lệ cho đến hết ngày 11 tháng 3. Tiểu bang vẫn chưa xử lý một khối gồm khoảng 400.000 chữ ký thô khác, có khả năng mang lại đủ chữ ký hợp lệ để đủ điều kiện cho tỷ lệ hợp lệ 82% của ban tổ chức.

Trong khi tiểu bang vẫn còn nhiều tuần để chứng nhận một cuộc bầu cử, mọi cảm giác hồi hộp đã tan biến khi bản thân Newsom thừa nhận cuộc bầu cử thu hồi có khả năng diễn ra trong tuần này. Sau khi bỏ qua chủ đề trong nhiều tháng, thống đốc đảng Dân chủ bắt tay vào một chuyến thăm quan truyền thông quốc gia và triển khai mạng lưới quốc gia gồm những người bảo vệ nổi tiếng như Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và người ủng hộ quyền bỏ phiếu Stacey Abrams.

“Thực tế là, có vẻ như nó đang diễn ra trong cuộc bỏ phiếu,” Newsom nói với các phóng viên hôm thứ Ba tại California.

Giả sử những người ủng hộ đã tích lũy đủ chữ ký, các cử tri có thể sẽ đi bỏ phiếu vào mùa thu. Họ sẽ được hỏi hai câu hỏi: có nên giữ lại Newsom, và ai sẽ thay thế anh ta.

Virus coronavirus đã thúc đẩy việc thu hồi, làm tăng thêm sự thất vọng của cử tri và cho phép những người đề xuất thu hồi giành được một phần mở rộng thu thập chữ ký quan trọng tại tòa án. Các nhà phê bình chỉ ra các trường học đóng cửa và các cơ sở kinh doanh đóng cửa là bằng chứng cho thấy Newsom bị cáo buộc là vô tâm. Nhiều đảng viên Đảng Cộng hòa đã tuyên bố ứng cử của họ khi GOP quốc gia đổ tiền vào Newsom, trong khi Hiệp hội các thống đốc đảng Cộng hòa trong tuần này đã khởi động một tài khoản gây quỹ.

Newsom và các đồng minh của ông đã chỉ ra tỷ lệ nhiễm trùng giảm mạnh và tỷ lệ tử vong tương đối thấp ở California là dấu hiệu thành công và họ đã nhấn mạnh việc thu hồi là một nỗ lực được thúc đẩy bởi những người cực đoan cánh hữu và những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …