Những người ủng hộ thu hồi California tự tin sau khi gửi 2.1 triệu chữ ký – POLITICO

California Gov. Gavin Newsom speaks during a news conference in Alameda, Calif.

Thống đốc California Gavin Newsom đã tập hợp một đội sẽ gắn kết lực lượng phòng thủ của mình trong cuộc bầu cử dự kiến sẽ là cuộc bầu cử lớn nhất quốc gia vào năm 2021. | Hình ảnh Justin Sullivan / Getty

OAKLAND – Những người ủng hộ việc thu hồi nhắm mục tiêu vào Thống đốc California Gavin Newsom cho biết hôm thứ Tư họ đã gửi 2.117.730 chữ ký trước thời hạn trong ngày, một con số dường như vượt quá ngưỡng yêu cầu ngay cả khi một số không hợp lệ.

Bản thân Newsom cũng thừa nhận hôm thứ Ba rằng việc thu hồi có thể sẽ đủ điều kiện và ông đã tập hợp một đội sẽ gắn kết sự bảo vệ của mình trong cuộc bầu cử dự kiến sẽ là cuộc bầu cử lớn nhất quốc gia vào năm 2021. Đảng Dân chủ có thể huy động hơn 100 triệu đô la để bảo vệ ghế thống đốc tại một trong những các bang xanh nhất trong cả nước.

Bản đệ trình cuối cùng sẽ khiến 58 quan chức bầu cử quận bận rộn xác minh chữ ký. Hiện tại, những người đề xuất đã đăng ký tỷ lệ hợp lệ đạt gần 84%, cao hơn mức bình thường đối với các chiến dịch do cử tri thúc đẩy. Các cơ quan đăng ký của quận có cho đến ngày 29 tháng 4 để xác minh rằng những người đề xuất đã có được gần 1,5 triệu chữ ký được yêu cầu trên toàn tiểu bang.

Tuy nhiên, đối với tất cả các ý định và mục đích, sự thừa nhận hôm thứ Ba của Newsom có nghĩa là một chiến dịch khởi động trong tuần này. Nhóm của anh ấy đã khởi chạy quảng cáo và bắt đầu huy động hàng trăm nghìn đô la. Thêm một đảng viên Đảng Cộng hòa, cựu Hạ nghị sĩ Doug Ose, trong tuần này đã cùng với cựu Thị trưởng San Diego Kevin Faulconer và ứng cử viên thống đốc GOP năm 2018 John Cox làm ứng cử viên trong cuộc đua.

Thống đốc đang tìm cách ràng buộc chiến dịch với những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump, người không được lòng dân ở California. Mặt khác, những người đề xuất nhớ lại đang cố gắng tập trung vào sự thất vọng dữ dội về việc Newsom đóng cửa kinh doanh đại dịch và California tụt hậu tất cả các tiểu bang khác trong việc mở cửa trường học trở lại.

Chiến lược gia thu hồi của đảng Cộng hòa Dave Gilliard cho biết trong một tweet hôm thứ Tư rằng những người ký đơn thỉnh cầu là “64,10% GOP; 25,30% NPP (Không ưu tiên Tiệc tùng); 9,00% Dem; 1,60% Khác và 49,48% Nữ. "Ông nói thêm rằng những người ủng hộ việc thu hồi không tập trung vào các cử tri Dân chủ, cho thấy rằng những người đã ký tên tự tìm kiếm kiến nghị.

Một cuộc bầu cử thu hồi có thể là cơ hội tốt nhất của Đảng Cộng hòa trong việc giành lại chức thống đốc ở một bang mà Đảng Dân chủ đã có quyền kiểm soát vững chắc đối với Điện Capitol của bang trong nhiều năm và những người đăng ký GOP đã giảm xuống còn chưa đến 1/4 số cử tri.

Theo luật tiểu bang, lá phiếu bãi nhiệm sẽ hỏi cử tri hai câu hỏi: Họ có muốn triệu hồi Newsom không, và nếu có, họ muốn ai thay thế anh ta. Newsom không thể xuất hiện trong số các ứng cử viên bị triệu hồi, điều này mở ra cơ hội cho một đảng Cộng hòa giành chiến thắng với đa số phiếu nếu GOP có thể thuyết phục đa số cử tri lật đổ thống đốc đảng Dân chủ.

Nếu các cơ quan đăng ký của quận xác minh rằng đủ chữ ký đã được đệ trình, một số quy trình bầu cử khác nhau phải diễn ra trước khi việc thu hồi thực sự được thiết lập, theo văn phòng của Ngoại trưởng Shirley Weber. Trưởng cuộc bầu cử tiểu bang sẽ có thời hạn cho đến ngày 9 tháng 5 để thông báo cho các quận rằng cuộc bầu cử đã đủ điều kiện, sau đó sẽ cho phép cử tri rút lại chữ ký của họ từ ngày 10 tháng 5 đến ngày 21 tháng 6.

Mặc dù quy trình tiếp nhận đó được cho phép theo luật tiểu bang, nhưng các chiến lược gia đảng Dân chủ đã nói với POLITICO rằng Newsom có khả năng sẽ không thể tìm đủ người ký tên để rút lại sự ủng hộ của họ, do số lượng cử tri đã ủng hộ nỗ lực thu hồi.

Các quận sau đó có thời hạn cho đến ngày 6 tháng 7 để thông báo cho Weber nếu vẫn còn đủ chữ ký. Bộ Tài chính tiểu bang sau đó sẽ có từ ngày 6 tháng 7 đến ngày 17 tháng 8 để phân tích chi phí thu hồi, và cơ quan lập pháp tiểu bang sẽ có cho đến ngày 16 tháng 9 để cân nhắc về các chi phí đó và ngân sách cho việc thu hồi.

Tại thời điểm đó, Weber sau đó sẽ chính thức chứng nhận chữ ký cho việc triệu hồi vào ngày 17 tháng 9, cùng ngày với Trung tướng Eleni Kounalakis sẽ tuyên bố ngày thực sự của cuộc bầu cử. Các chuyên gia dự đoán nó sẽ rơi vào khoảng giữa tháng 10 và cuối tháng 11.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …