Vũ khí chống bạo động của Capitol bao gồm Bình xịt gấu, Bình chữa cháy và Dơi bóng chày – NPR

Các phần tử cực đoan ủng hộ Trump đã đụng độ với cảnh sát trong cuộc tấn công vào Điện Capitol của Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1. Những kẻ bạo loạn có thể không nổ súng, nhưng nhiều người được trang bị vũ khí khác, tài liệu của tòa án cho thấy. Joseph Prezioso / AFP qua Getty Images ẩn chú thích

chuyển đổi chú thích

Joseph Prezioso / AFP qua Getty Images

Các phần tử cực đoan ủng hộ Trump đã đụng độ với cảnh sát trong cuộc tấn công vào Điện Capitol của Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1. Những kẻ bạo loạn có thể không nổ súng, nhưng nhiều người được trang bị vũ khí khác, tài liệu của tòa án cho thấy.

Joseph Prezioso / AFP qua Getty Images

Sau cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 tại Điện Capitol Hoa Kỳ, một câu chuyện phổ biến đã xuất hiện: rằng bởi vì những kẻ bạo loạn không bắn súng vào ngày hôm đó, họ không thực sự được "vũ trang".

Nhưng việc xem xét các cáo buộc của liên bang đối với những kẻ bạo loạn bị cáo buộc cho thấy rằng họ đã trang bị vũ khí và với nhiều loại vũ khí: súng gây choáng, bình xịt hơi cay, gậy bóng chày và cột cờ được sử dụng như câu lạc bộ. Một nghi phạm khác cũng được cho là đã gài bom ống vào trụ sở của các đảng Dân chủ và Cộng hòa vào đêm trước khi xảy ra bạo loạn và vẫn còn trên diện rộng.

Những vũ khí đó đã mang lại bạo lực và hỗn loạn cho Điện Capitol. Cảnh sát Capitol Brian Sicknick đã chết một ngày sau khi hai kẻ bạo loạn được cho là đã xịt anh ta và các sĩ quan khác bằng thứ mà các công tố viên mô tả là một "chất hóa học không xác định." Bốn người khác trong đám đông đã chết trong cuộc nổi dậy, và hơn 100 cảnh sát bị thương, bao gồm nứt xương sườn, thủng mắt và đĩa đệm cột sống vỡ vụn.

Một số người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump cho rằng sự nguy hiểm của những kẻ bạo loạn ở Capitol đã bị thổi phồng quá mức. Ví dụ, Thượng nghị sĩ Ron Johnson, R-Wis., Đã nói, "Đây dường như không phải là một cuộc nổi dậy có vũ trang đối với tôi."

Những người khác đã lặp lại quan điểm đó, và các phương tiện truyền thông bảo thủ và ủng hộ Trump, như Breitbart , The Epoch TimesWashington Examiner , đã nắm bắt được lời khai trước quốc hội của Trợ lý Giám đốc FBI Jill Sanborn, người cho biết văn phòng đã không tịch thu súng từ các nghi phạm vào ngày hôm đó. . Nhưng người phát ngôn của FBI, Carol Cratty nói với NPR rằng Sanborn chỉ nói cụ thể về các vụ bắt giữ bởi FBI, chứ không phải các cơ quan cảnh sát khác đã tiến hành bắt giữ vào ngày bạo loạn – bao gồm cả vụ bắt giữ những người được cho là mang súng.

Các sĩ quan cảnh sát có một ký ức khác rất nhiều về ngày đó. "Tôi đã nói chuyện với cán bộ, những người đã thực hiện hai tour du lịch ở Iraq người nói rằng đây là điều kinh hoàng đối với họ hơn thời gian của họ trong chiến đấu," Robert J. Contee III, giám đốc hành động của Washington, Cục Cảnh sát Metropolitan DC, cho biết trong tháng Giêng. Vào thời điểm bình luận của mình, anh ta vừa nói chuyện với một sĩ quan bị tấn công bằng súng gây choáng của một kẻ bạo loạn.

Hồ sơ tòa án liên bang, có trongcơ sở dữ liệu hơn 300 vụ án hình sự của NPR , cáo buộc rằng ít nhất ba chục người tham gia cuộc bạo động đã sử dụng hoặc sở hữu một số loại vũ khí vào ngày hôm đó.

Con số này có thể là một ước tính thấp về tổng số vũ khí mà những kẻ bạo loạn mang theo. Như Bộ Tư pháp đã lưu ý trong hồ sơ tòa án , "không có thành viên đám đông nào bị Cảnh sát Capitol hoặc các quan chức an ninh được ủy quyền khác đến kiểm tra an ninh hoặc kiểm tra vũ khí." Hầu hết những người xông vào Điện Capitol đều không bị bắt trong chính cuộc bạo động. Nhiều người vẫn còn ở quy mô lớn.

Heidi Beirich, người đồng sáng lập Dự án Toàn cầu chống lại chủ nghĩa thù hận và cực đoan, cho biết: “Đây là một nhóm người được trang bị vũ khí khá lớn so với những gì bạn thường thấy tại các cuộc biểu tình. "Ngay cả khi bạn nhìn thấy những người có vũ trang trong các cuộc biểu tình ở các bang, chẳng hạn, nơi họ có luật cấm, họ không xông vào một tòa nhà bằng cách sử dụng vũ khí theo cách mà chúng ta đã thấy ở Điện Capitol."

Lorenzo Boyd, cựu giám đốc Trung tâm Chính sách Nâng cao tại Đại học New Haven, gọi những nỗ lực nhằm hạ thấp mức độ chết chóc của các loại vũ khí được sử dụng vào ngày 6 tháng 1 là một "câu chuyện sai trái".

Boyd nói: “Đã có rất nhiều vũ khí có thể trở thành vũ khí gây chết người. Theo quan điểm của ông, việc những kẻ bạo loạn được trang bị nhiều loại vũ khí rõ ràng đã góp phần khiến Cảnh sát Capitol không bảo vệ được tòa nhà. Boyd nói: “Nếu bạn nhìn thấy nhiều sự kháng cự và bạn đang bị áp đảo, mất kiểm soát, bị áp đảo, bạn sẽ có xu hướng lùi lại một chút”.

[nội dung được nhúng]

FBI tiếp tục tìm kiếm những kẻ tình nghi từ cuộc bạo động ở Capitol, bao gồm cả những kẻ được thấy trên video tấn công các sĩ quan cảnh sát bằng vũ khí. Chính phủ đã công bố đoạn video này vào ngày 18 tháng 3 và kêu gọi công chúng giúp xác định các nghi phạm.

FBI YouTube

Beirich cho biết việc hạ thấp bạo lực cũng làm suy yếu các nỗ lực chống lại chủ nghĩa cực đoan trong nước nói chung.

Ông Beirich nói: “Một bộ phận trong giới bảo thủ còn miễn cưỡng chấp nhận rằng chủ nghĩa khủng bố trong nước phần lớn đến từ các nhóm cực đoan cánh hữu.

Dưới đây là một số huyền thoại về vũ khí được sử dụng trong cuộc bạo động ở Capitol và hàng nghìn trang tài liệu của tòa án có thể cho chúng ta biết về những gì đã thực sự xảy ra.

Huyền thoại 1

Các loại vũ khí được sử dụng trong cuộc bạo động ở Capitol không thực sự gây ra mối đe dọa chết người cho các nhà lập pháp.

Sự thật

Theo các chuyên gia, nhiều vũ khí được cho là được sử dụng trong cuộc bạo loạn được coi là "ít gây chết người" nhưng lại nguy hiểm và thậm chí có thể gây tử vong.

Các trường hợp

"Ở Mỹ, chúng tôi có suy nghĩ rằng mọi thứ đều tập trung vào một khẩu súng, vào một khẩu súng", Boyd nói. "Và chúng tôi bỏ lỡ thực tế là rất nhiều người khác bị giết bằng rất nhiều vũ khí khác."

Ít nhất một trong những kẻ bạo loạn được cho là đã được tìm thấy với một khẩu súng gây choáng. Richard Barnett được chụp ảnh đang ngồi trong văn phòng của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi với chân gác lên bàn làm việc. Barnett, người tự nhận mình là "người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng", đã được nhìn thấy trong bức ảnh đó với thứ mà cơ quan thực thi pháp luật liên bang sau đó xác định là "Gậy đi bộ bằng súng ZAP Hike N Strike 950.000 Volt." Theo mô tả sản phẩm , vũ khí này "cung cấp sức mạnh hạ gục 950.000 vôn, gây mất kiểm soát cơ bắp và mất phương hướng khiến kẻ tấn công phải quỳ gối và khiến chúng không có khả năng gây hấn thêm." (Một cuộc điều tra của Reuters cho thấy, tính đến năm 2017, hơn 1.000 người đã chết sau khi cảnh sát dùng súng gây choáng vào họ.)

Các bị cáo khác bị cáo buộc mang theo nhiều đồ vật cùn. Theo số liệu của FBI , khoảng 400 người Mỹ bị giết bởi các vật thể cùn mỗi năm.

Các công tố viên cáo buộc một số người bị buộc tội trong cuộc bạo động ở Capitol có dùi cui. Không rõ có bao nhiêu người mang dùi cui đến Điện Capitol vào ngày hôm đó và bao nhiêu dùi cui được lấy từ cơ quan thực thi pháp luật. Lev Radin / Pacific Press / LightRocket qua Getty Images ẩn chú thích

chuyển đổi chú thích

Lev Radin / Pacific Press / LightRocket qua Getty Images

Các công tố viên cáo buộc một số người bị buộc tội trong cuộc bạo động ở Capitol có dùi cui. Không rõ có bao nhiêu người mang dùi cui đến Điện Capitol vào ngày hôm đó và bao nhiêu dùi cui được lấy từ cơ quan thực thi pháp luật.

Lev Radin / Pacific Press / LightRocket qua Getty Images

Một số người bị buộc tội bị phát hiện sở hữu dùi cui, mặc dù không rõ bao nhiêu người đã bị mang đến cuộc bạo động và bao nhiêu người đã bị lực lượng hành pháp bắt giữ từ cơ quan thực thi pháp luật trong các cuộc biểu tình bạo lực. Các công tố viên cáo buộc Bruno Joseph Cua đã được ghi lại trong một video được cho là cầm dùi cui, trong khi Scott Kevin Fairlamb được nhìn thấy trên sân Capitol mang theo dùi cui có thể thu gọn. Jeffrey Sabol, cư dân Colorado, bị cáo buộc đã nói với các nhà điều tra liên bang rằng anh ta nhặt được một chiếc dùi cui từ một nhân viên thực thi pháp luật nhưng không nhớ liệu anh ta có dùng nó với viên cảnh sát hay không vì "anh ta đang nổi cơn thịnh nộ và các chi tiết bị mờ mịt."

Jonathan Mellis có thể được cho là đã được nhìn thấy trên đoạn phim từ một máy quay của Sở Cảnh sát Metropolitan "liên tục tấn công và thực hiện các động tác đâm về phía các sĩ quan" bằng cách sử dụng một cây gậy lớn. Theo tài liệu của tòa án, Mellis dường như đang "cố gắng tấn công vào cổ các sĩ quan giữa mũ bảo hiểm và áo giáp của họ khi họ không được bảo vệ."

Các công tố viên liên bang đã gọi Michael Foy là "một trong những kẻ bạo động nhất trong số những kẻ bạo loạn ở Điện Capitol" và nói rằng bằng chứng cho thấy anh ta "tấn công dã man các nhân viên thực thi pháp luật" bằng cả gậy khúc côn cầu và "sào mài" trong cuộc bạo động. Luật sư của Foy đã lập luận rằng Foy đang hành động tự vệ và hành động của anh ta là "chính đáng" và không được tính toán trước.

Thần thoại 2

Những người tham gia vào cuộc bạo động ở Capitol không được "vũ trang" vì họ không có súng.

Sự thật

Ít nhất ba người bị bắt liên quan đến vụ bạo loạn ở Capitol đang phải đối mặt với cáo buộc súng, mặc dù chính phủ không cáo buộc rằng ba người đó là một phần của vụ vi phạm thực sự của tòa nhà. Các bị cáo khác bị tình nghi sở hữu súng trong cuộc bạo động nhưng, giống như phần lớn trong số 800 kẻ bạo loạn ước tính , đã không bị khám xét vào ngày hôm đó.

Các trường hợp

Các công tố viên liên bang nói rằng Christopher Michael Alberts ở Maryland đã bị bắt tại khu đất của Điện Capitol vào tối ngày 6 tháng 1 khi đang mang theo khẩu súng ngắn Taurus G2c 9 mm với một viên đạn trong buồng và một băng đạn đầy đủ 12 viên. Anh ta cũng bị cáo buộc có thêm một tạp chí trong túi và mang theo mặt nạ phòng độc, dao bỏ túi và bộ sơ cứu.

Lonnie Leroy Coffman ở Alabama cũng bị bắt vào tối hôm đó sau khi lực lượng thực thi pháp luật tìm thấy hai khẩu súng trên người anh ta, cũng như thứ mà một thẩm phán liên bang gọi là "kho vũ khí nhỏ" trong xe tải của anh ta, đậu gần Điện Capitol. Theo tòa án, chính quyền đã tìm thấy "một khẩu súng ngắn đã nạp đạn", "một khẩu súng trường đã nạp đạn", "một khẩu súng ngắn đã nạp đạn", "một nỏ có bu lông", "một số dao rựa", "một khẩu súng gây choáng" và "11 lọ thợ xây có chứa một chất lỏng dễ cháy, có đục một lỗ trên đầu mỗi lọ. " Theo chính phủ, cảnh quay giám sát cho thấy anh ta "tham dự các sự kiện ở Điện Capitol," mặc dù anh ta không bị buộc tội vi phạm tòa nhà.

Theo các công tố viên liên bang, Cleveland Grover Meredith ở Bắc Carolina đã lên kế hoạch đến DC để tham dự các cuộc biểu tình của Trump vào ngày 6 tháng 1, nhưng ông đã bị trì hoãn vì sự cố xe hơi. Anh ta bị bắt vào ngày hôm sau vì bị cáo buộc tấn công một người đàn ông ở Washington, DC, trong một vụ việc liên quan đến giao thông và đe dọa giết thị trưởng DC và Pelosi.

Trong một cuộc khám xét, lực lượng thực thi pháp luật cho biết họ đã tìm thấy trong tay anh ta "một khẩu súng lục Glock 19, 9 ly, một khẩu súng trường tấn công Tavor X95 và khoảng hàng trăm viên đạn." Trích dẫn tin nhắn văn bản do Meredith gửi, một công tố viên liên bang lập luận trước tòa rằng anh ta "thích thú trong cuộc tàn sát ngày 6 tháng Giêng."

Vụ kiện của chính phủ đối với các thành viên của lực lượng dân quân cực hữu, chống chính phủ được gọi là Những người giữ lời thề cáo buộc rằng nhóm này đã thảo luận về việc lập kế hoạch "Đội phản ứng nhanh" với vũ khí ngay bên ngoài thủ đô Washington vào ngày 6 tháng 1. Một bị cáo như vậy, Thomas Caldwell , được cho là đã viết trong một tin nhắn văn bản vào ngày 3 tháng 1, "chúng tôi có thể có Đội phản ứng nhanh với vũ khí hạng nặng túc trực, nhanh chóng tải chúng và đưa chúng qua sông với vòng tay chờ đợi của chúng tôi." Trong khi đó, luật sư của Caldwell lập luận rằng các tham chiếu đến một nhóm như vậy chứng tỏ rằng nhóm đã cố tình tuân thủ luật súng nghiêm ngặt của DC. Luật sư của Caldwell cũng lập luận rằng các tin nhắn không phải về việc xông vào Điện Capitol, nói rằng đội bóng "không có gì khác ngoài một kế hoạch dự phòng do các quân nhân đã nghỉ hưu lên chiến lược trong trường hợp Antifa phát động một cuộc tấn công phối hợp chống lại những người đi tập trung." (Không có bằng chứng antifa đóng bất kỳ vai trò nào trong các sự kiện của ngày 6 tháng 1)

Các công tố viên tin rằng các bị cáo khác trong vụ bạo loạn ở Capitol đã sở hữu súng vào ngày 6 tháng 1, mặc dù những kẻ bạo loạn đó không bị bắt và khám xét vũ khí vào ngày hôm đó.

Ví dụ, Guy Wesley Reffitt bị cáo buộc "dẫn đầu một nhóm bạo loạn lên các bậc thềm của Điện Capitol" và "đối đầu với cơ quan thực thi pháp luật" nhưng đã rút lui sau khi bị xịt hơi cay. Theo chính phủ, Reffitt đã mặc đồ chiến thuật và "mang theo súng lục" trong cuộc bạo động, đồng thời cũng mang theo còng nhựa dẻo.

Các công tố viên liên bang nói rằng Reffitt là thành viên của Texas Three Percenters, một nhóm dân quân cực hữu. Con trai của Reffitt nói với các nhà điều tra liên bang rằng khi Reffitt trở về nhà từ Washington, DC, anh ta mang theo một "khẩu súng trường AR-15 và một khẩu súng lục Smith & Wesson" trong nhà cùng với những thứ khác của mình. Reffitt bị bắt vào ngày 18 tháng 1.

Samuel Fisher bị cáo buộc đã đăng các bức ảnh của mình, cùng với một khẩu súng trường và súng ngắn, ở Washington, DC, vào ngày 6 tháng 1. Anh ta đăng trên Facebook vào đầu ngày hôm đó rằng anh ta đang để mọi thứ trong một nhà để xe, "có thể ngoại trừ khẩu súng lục," và nói thêm , "nếu nó khởi động, tôi đã có Vest và Súng trường của tôi." Fisher bị bắt vào ngày 20 tháng 1 và đang phải đối mặt với cáo buộc vào và ở trong một tòa nhà hạn chế, cũng như hành vi gây rối và gây rối trong một tòa nhà bị hạn chế, nhưng không phải tội vũ khí.

Nolan Cooke , một bị cáo bạo loạn khác ở Capitol, được cho là đã nói với các nhân viên FBI rằng anh ta "mang một hoặc nhiều vũ khí" tới Washington, DC, nhưng anh ta khẳng định anh ta không mang vũ khí đến chính Điện Capitol. Anh ta bị bắt vào ngày 21 tháng 1.

Các cột trụ của Điện Capitol Hoa Kỳ được nhìn thấy qua một cửa sổ vỡ vào ngày 7 tháng 1, một ngày sau cuộc bạo động. Bill Clark / CQ-Roll Call, Inc qua Getty Images ẩn chú thích

chuyển đổi chú thích

Bill Clark / CQ-Roll Call, Inc qua Getty Images

Các cột trụ của Điện Capitol Hoa Kỳ được nhìn thấy qua một cửa sổ vỡ vào ngày 7 tháng 1, một ngày sau cuộc bạo động.

Bill Clark / CQ-Roll Call, Inc qua Getty Images

Huyền thoại 3

Một sĩ quan Cảnh sát Capitol đã thiệt mạng sau khi bị trúng bình chữa cháy.

Sự thật

Các báo cáo tin tức ban đầu dường như đã hiểu sai điều này. Một số sĩ quan đã bị tấn công bằng bình chữa cháy, nhưng cảnh sát Capitol Brian Sicknick thực sự bị tấn công bằng một bình xịt hóa học không xác định, theo tài liệu của tòa án, và chết vào tối hôm sau.

Các trường hợp

Hai người đàn ông – Julian KhaterGeorge Tanios – bị cáo buộc âm mưu làm bị thương các sĩ quan cảnh sát bảo vệ Điện Capitol và sử dụng một bình xịt hóa học không xác định vào ba sĩ quan, bao gồm cả Sicknick. Các công tố viên cho biết Khater đã nói trên video "đưa tôi cái *** của con gấu đó" tại một thời điểm, cho thấy hóa chất là thuốc xịt của gấu.

Các công tố viên liên bang cho biết: “Cả ba sĩ quan đều mất khả năng lao động và không thể thực hiện nhiệm vụ của họ trong ít nhất 20 phút hoặc lâu hơn trong khi họ hồi phục sau vụ phun thuốc”. Hai sĩ quan nói với các nhà điều tra rằng bình xịt "mạnh ngang bằng, nếu không muốn nói là mạnh hơn bất kỳ phiên bản nào của bình xịt hơi cay mà họ đã tiếp xúc trong quá trình đào tạo nhân viên thực thi pháp luật."

Sicknick qua đời vào ngày 7 tháng 1, nhưng các quan chức vẫn chưa công khai chi tiết về nguyên nhân chính xác cái chết của anh ta.

Theo các công tố viên, Khater và Tanios không phải là những nghi phạm duy nhất đã sử dụng bình xịt hơi cay vào ngày 6 tháng 1. Ít nhất 5 người khác bị buộc tội xung quanh các cuộc bạo động ở Capitol đã bị phát hiện sở hữu một loại bình xịt kích thích nào đó.

Ví dụ, thành viên Jon Ryan Schaffer tự tuyên bố của Tổ chức Tuyên thệ, bị cáo buộc đã xịt thuốc xịt gấu cho Cảnh sát Capitol khi anh ta và những người khác cố gắng tiến vào tòa nhà Capitol. Robert Gieswein được trang bị một cây gậy bóng chày và một "bình xịt kích thích" và được cho là đã sử dụng cả hai để chống lại các sĩ quan cảnh sát được giao nhiệm vụ bảo vệ Điện Capitol. Anh ta bị buộc tội "tấn công, chống cự hoặc cản trở một số sĩ quan sử dụng vũ khí nguy hiểm."

Trong video này ban đầu được đăng lên Parler và sau đó được ProPublica đăng tải, những kẻ bạo loạn ngày 6 tháng 1 có thể được nhìn thấy ném các đồ vật khác nhau vào cảnh sát, bao gồm cột cờ và bình cứu hỏa.

Và mặc dù Sicknick dường như không bị tấn công bằng bình chữa cháy, các bị cáo khác bị cáo buộc đã sử dụng bình chữa cháy làm vũ khí.

Matthew Miller bị cáo buộc xả bình chữa cháy trên các bậc thang dẫn đến lối vào tòa nhà Capitol. Và Robert Sanford bị cáo buộc đã dùng bình cứu hỏa đánh vào đầu ba sĩ quan cảnh sát Capitol Hoa Kỳ.

Huyền thoại 4

Những người biểu tình trong đám đông không nguy hiểm vì họ chỉ mang theo cờ.

Sự thật

Trong ít nhất bảy trường hợp, các công tố viên liên bang nói rằng những kẻ bạo loạn đã sử dụng cột cờ làm vũ khí để tấn công cơ quan thực thi pháp luật hoặc phá hủy tài sản.

Các trường hợp

Các công tố viên liên bang cáo buộc Jeffrey McKellop đã tấn công các sĩ quan cảnh sát bằng vũ khí nguy hiểm hoặc chết người vào ngày 6 tháng 1. Một bản khai của FBI trích dẫn đoạn phim quay cảnh sát được cho là cho thấy McKellop đeo mặt nạ phòng độc và trang bị chiến thuật và tấn công cảnh sát bằng một cột cờ. Có thời điểm, các công tố viên nói rằng, ông ta đã ném một cột cờ như một "ngọn giáo" và làm rách mặt một sĩ quan.

Một đoạn video được trích dẫn trong hồ sơ tòa án liên bang bị cáo buộc cho thấy Peter Stager liên tục tấn công một sĩ quan cảnh sát bằng cột cờ trong khi viên cảnh sát nằm sấp mặt trên các bậc thang của tòa nhà Capitol. Các tài liệu của tòa án buộc tội Thomas Webster tấn công một sĩ quan bằng cách lao về phía anh ta và tấn công anh ta bằng cột cờ nhiều lần.

Chad Barrett Jones bị cáo buộc đã sử dụng "cột cờ dài, bằng gỗ" để đập vào tấm kính của cửa gần Tiền sảnh của Diễn giả khi đám đông hét lên, "Đập nó xuống!" và "Let's f *** ing go!" Ngay sau đó, kẻ bạo loạn Ashli Babbitt cố gắng trèo qua một trong những cửa sổ bị vỡ của cửa ra vào và bị bắn chết.

Phóng viên Luke Mogelson của New Yorker đã theo chân những kẻ bạo loạn vào Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 và nói với WHYY's Fresh Air rằng việc mang theo cờ dường như là một chiến thuật phối hợp. Các cột cờ không chắc đã bị cảnh sát tịch thu trước đó trong ngày nhưng vẫn có thể được sử dụng làm vũ khí. Quan sát đó dường như được ghi lại trong các tài liệu của tòa án.

Các công tố viên liên bang cáo buộc rằng Dana Winn tuyên bố trên video rằng anh ta mang cột cờ đến Điện Capitol để "đánh vào đầu antifa nếu cần."

Những kẻ nổi loạn đụng độ với cảnh sát trong trận bão Capitol vào ngày 6 tháng 1. Brent Stirton / Getty Images ẩn chú thích

chuyển đổi chú thích

Hình ảnh Brent Stirton / Getty

Những người chống đối xung đột với cảnh sát trong cuộc tấn công vào Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1.

Hình ảnh Brent Stirton / Getty

William Chrestman , người mà các công tố viên xác định là một thành viên của nhóm cực đoan Proud Boys, cũng bị cáo buộc mang theo "một thanh gỗ dài, ban đầu được quấn trong một lá cờ màu xanh, mà chính phủ tin rằng đó là một cán rìu." Trong một ý kiến của tòa án liên quan đến Chrestman, thẩm phán liên bang Beryl Howell tuyên bố, "bị cáo mang hoặc sử dụng vũ khí nguy hiểm trong cuộc bạo động, cho dù là súng cầm tay, ống lớn, gậy gỗ, cán rìu hay các dụng cụ tấn công khác cho thấy ít nhất một mức độ chuẩn bị cho cuộc tấn công và kỳ vọng rằng nhu cầu tham gia vào bạo lực chống lại cơ quan thực thi pháp luật hoặc, thực sự, nhánh Lập pháp, có thể phát sinh. "

Thực tập sinh Emine Yücel của NPR's Investigations đã đóng góp vào báo cáo này.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …