CDC thay đổi hướng dẫn của trường học, cho phép các bàn gần nhau hơn – Associated Press

NEW YORK (AP) – Học sinh có thể ngồi cách nhau 3 feet trong lớp một cách an toàn miễn là họ đeo khẩu trang nhưng nên giữ cách xa nhau 6 feet thông thường tại các sự kiện thể thao, hội họp, ăn trưa hoặc tập hợp xướng, Trung tâm Dịch bệnh Kiểm soát và Phòng ngừa cho biết hôm thứ Sáu khi nới lỏng hướng dẫn COVID-19 của mình.

Các khuyến nghị sửa đổi đại diện cho việc quay lưng lại với tiêu chuẩn 6 foot đã hạn chế rất nhiều số lượng học sinh mà một số trường có thể tiếp nhận. Một số nơi đã phải dỡ bỏ bàn học, xếp lịch học và thực hiện các bước khác để giữ trẻ xa nhau.

Kevin Quinn, giám đốc bảo trì và cơ sở vật chất của Trường Trung học Mundelein ở ngoại ô Chicago, cho biết: Three feet “mang lại cho các khu học chánh sự linh hoạt hơn để có nhiều học sinh hơn trong một thời gian dài.

QUẢNG CÁO

Trong những tháng gần đây, các trường học ở một số bang đã bỏ qua các hướng dẫn của CDC, sử dụng 3 feet làm tiêu chuẩn của họ. Greta Massetti, người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm can thiệp cộng đồng của CDC, cho biết các nghiên cứu về những gì đã xảy ra ở một số trong số chúng đã giúp làm lung lay cơ quan.

“Chúng tôi không thực sự có bằng chứng cho thấy cần phải có 6 feet để duy trì mức độ lây lan thấp,” cô nói. Ngoài ra, trẻ nhỏ ít có nguy cơ bị bệnh nặng do coronavirus và dường như không lây lan nó nhiều như người lớn, và “điều đó cho phép chúng tôi tin tưởng rằng khoảng cách vật lý 3 feet là an toàn”.

tỉ lệ
Hình thu nhỏ video trên Youtube

Giám đốc CDC, Tiến sĩ Rochelle Walensky cho biết các khuyến nghị sửa đổi là một “lộ trình giúp các trường học mở cửa trở lại một cách an toàn và vẫn mở, cho sự hướng dẫn trực tiếp.” Cô cho biết việc đi học trực tiếp mang lại cho học sinh không chỉ “sự giáo dục mà các em cần để thành công” mà còn được tiếp cận với các dịch vụ sức khỏe tâm thần và xã hội quan trọng.

Hướng dẫn mới:

– Loại bỏ các khuyến nghị cho tấm chắn nhựa hoặc các thanh chắn khác giữa các bàn làm việc. Massetti nói: “Chúng tôi không có nhiều bằng chứng về hiệu quả của chúng trong việc ngăn chặn sự lây truyền.

– Khuyến nghị khoảng cách giữa các bàn học ít nhất là 3 feet ở các trường tiểu học, ngay cả ở các thị trấn và thành phố nơi có tính lan truyền cộng đồng cao, miễn là học sinh và giáo viên đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng ngừa khác.

– Khoảng cách nói cũng có thể là 3 feet trong các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, miễn là không có mức độ lan truyền cao trong cộng đồng. Nếu có, khoảng cách ít nhất phải là 6 feet.

CDC cho biết 6 feet vẫn nên được duy trì ở các khu vực chung, chẳng hạn như hành lang của trường học và khi không thể đeo khẩu trang, chẳng hạn như khi đi ăn.

Ngoài ra, học sinh nên được giữ cách nhau 6 feet trong trường hợp có nhiều người nói chuyện, cổ vũ hoặc hát hò, tất cả những điều này có thể đẩy các giọt chứa coronavirus ra ngoài. Điều đó bao gồm thực hành hợp xướng, tập hợp và các sự kiện thể thao.

CDC cho biết, giáo viên và những người lớn khác nên tiếp tục cách xa nhau 6 feet và học sinh.

Lời khuyên 6 foot của CDC dành cho các trường học, được ban hành vào năm ngoái, là tiêu chuẩn tương tự được áp dụng cho nơi làm việc và các cơ sở khác. Ngược lại, Tổ chức Y tế Thế giới đề xuất 1m – hơn 3 feet một chút – là đủ ở các trường học. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ cho biết bàn học nên cách nhau 3 feet và "lý tưởng" là 6 feet.

Thêm tin tức về COVID-19:

Hướng dẫn của CDC là một vấn đề nan giải đối với nhiều trường học theo truyền thống có 25, 30 trẻ em trở lên mỗi lớp học trong các bàn học được phân nhóm chặt chẽ. Một số trường áp dụng lịch trình phức tạp. Ví dụ, một nửa lớp có thể đến trường vào một số ngày, và nửa còn lại vào những ngày khác.

Một số trường học đã ngừng sử dụng tủ khóa và so le khi các lớp khác nhau có thể di chuyển giữa các lớp để tránh tình trạng chen chúc trong hội trường, nơi mà việc duy trì khoảng cách có thể khó khăn.

Hệ thống trường học Ridley ở ngoại ô Philadelphia đã thực hiện các bước như vậy để tuân thủ nguyên tắc 6 feet. Nhưng các cộng đồng lân cận đã đi với 3 feet, “và chúng tôi không thấy dữ liệu thực sự phản ánh một tốc độ lây lan khác nhau,” Lee Ann Wentzel, giám đốc khu học chánh cho biết.

Ngay cả trước khi CDC hành động, học khu đã quyết định chuyển sang cách xa 3 feet vào tháng tới. Wentzel cho biết sự thay đổi trong hướng dẫn của CDC sẽ giúp việc giải thích và bảo vệ quyết định trở nên dễ dàng hơn.

Một nghiên cứu gần đây ở Massachusetts đã xem xét các học sinh và nhân viên trong các trường học sử dụng tiêu chuẩn 3 feet và những trường có tiêu chuẩn 6 feet. Nó không tìm thấy sự khác biệt đáng kể về tỷ lệ lây nhiễm.

Massetti cho biết các nghiên cứu khác cũng có ảnh hưởng, bao gồm cả hai nghiên cứu mà CDC công bố hôm thứ Sáu. Một người ở Utah nhận thấy tỷ lệ lây truyền coronavirus thấp ở những sinh viên làm tốt công việc đeo khẩu trang và bàn học chỉ cách nhau 3 feet. Nghiên cứu khác, được thực hiện ở Missouri, cũng chỉ ra một kết luận tương tự.

Tuy nhiên, sự thay đổi tại CDC đã vấp phải sự hoài nghi trong một số quý.

Randi Weingarten, chủ tịch của Liên đoàn Giáo viên Hoa Kỳ, cho biết công đoàn 1,6 triệu thành viên đang xem xét nghiên cứu mới nhất, “nhưng chúng tôi lo ngại sự thay đổi này là do thiếu không gian vật lý chứ không phải là khoa học khó về việc tiếp xúc với bình xịt và truyền tải."

Tiến sĩ Lawrence Kleinman, giáo sư nhi khoa và sức khỏe cộng đồng đô thị toàn cầu tại Đại học Rutgers ở New Jersey, cho biết 3 chân là "có thể an toàn" nếu các trường học làm mọi thứ đúng – nếu mọi người luôn đeo khẩu trang đúng cách và rửa tay, và nếu thông gió tốt. Nhưng anh ấy nói điều đó khó có thể xảy ra.

Kleinman, người có con gái 4 tuổi, cho biết: “Tôi sẽ không gửi con tôi đến một ngôi trường cách xa 3 feet.

___

Phòng Khoa học và Sức khỏe của Associated Press nhận được sự hỗ trợ từ Phòng Giáo dục Khoa học của Viện Y tế Howard Hughes. AP hoàn toàn chịu trách nhiệm về tất cả nội dung.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …