CDC rút ngắn hướng dẫn cách xa xã hội Covid cho trẻ em đi học xuống còn 3 feet với mặt nạ – CNBC

Giani Clarke, 18 tuổi, học sinh năm cuối tại Trường Trung học Wilson, làm bài kiểm tra trong lớp Thống kê AP của mình. Bàn làm việc được tăng gấp đôi như một cách để tạo ra sự xa rời xã hội hơn.

Ben Hasty | MediaNews Group | những hình ảnh đẹp

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh hôm thứ Sáu đã sửa đổi hướng dẫn về cách xa xã hội trong trường học, cho biết hầu hết học sinh hiện có thể ngồi cách nhau 3 feet thay vì 6 feet như họ đang đeo khẩu trang.

CDC cho biết khuyến nghị dành cho tất cả học sinh K-12, bất kể mức độ lây truyền trong cộng đồng là thấp, trung bình hay đáng kể.

Ở những cộng đồng có mức độ lây truyền cao, CDC khuyến cáo rằng học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông nên cách nhau ít nhất 6 feet nếu trường học không thể giữ học sinh và giáo viên trong các nhóm được chỉ định. Cơ quan này cho biết tại các trường tiểu học, nơi trẻ nhỏ ít có nguy cơ lây truyền vi-rút hơn so với thanh thiếu niên, những đứa trẻ có thể giữ an toàn cách nhau 3 feet với khẩu trang.

CDC cho biết họ tiếp tục khuyến nghị khoảng cách ít nhất 6 feet giữa người lớn trong trường học và giữa người lớn và học sinh. Nó cũng khuyến nghị cách xa xã hội 6 feet ở các khu vực chung, khi ăn, trong các hoạt động trong nhà, chẳng hạn như luyện tập ban nhạc và thể thao, và trong các môi trường bên ngoài lớp học.

"CDC cam kết dẫn đầu về khoa học và cập nhật hướng dẫn của chúng tôi khi có bằng chứng mới", giám đốc của cơ quan, Tiến sĩ Rochelle Walensky, cho biết trong một tuyên bố. "Hướng dẫn trực tiếp an toàn cho phép trẻ em của chúng tôi tiếp cận với các dịch vụ xã hội và sức khỏe tâm thần quan trọng để chuẩn bị cho tương lai, bên cạnh sự giáo dục mà chúng cần để thành công."

Hướng dẫn cập nhật từ các quan chức y tế liên bang được đưa ra sau khi một nghiên cứu được công bố vào tuần trước trên tạp chí Bệnh truyền nhiễm lâm sàng cho thấy các trường công lập có thể mở cửa trở lại một cách an toàn miễn là trẻ em cách nhau 3 feet và các biện pháp giảm thiểu khác, chẳng hạn như đeo khẩu trang, được thực thi.

Một số trường đã phàn nàn rằng việc duy trì quy tắc 6 feet là không khả thi. Tổ chức Y tế Thế giới và Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ đều đã OK'd cách xa xã hội 3 feet.

Walensky nói với các nhà lập pháp hôm thứ Tư rằng CDC đang làm việc về hướng dẫn cập nhật cho các trường học. Cố vấn y tế chính của Nhà Trắng, Tiến sĩ Anthony Fauci, cho biết hôm thứ Năm rằng các hướng dẫn xã hội rút gọn "có khả năng" sẽ xảy ra. Ông cũng đã được hỏi vào Chủ nhật về nghiên cứu được công bố trên tạp chí Bệnh truyền nhiễm lâm sàng.

Fauci nói với CNN : “Những gì CDC muốn làm là họ muốn tích lũy dữ liệu và khi dữ liệu cho thấy có khả năng là 3 feet, họ sẽ hành động theo đó. "Tôi có thể đảm bảo với bạn trong một khoảng thời gian hợp lý, khá hợp lý, họ sẽ đưa ra các hướng dẫn tùy theo dữ liệu mà họ có."

Tổng thống Joe Biden đã mở cửa an toàn trở lại các trường học của quốc gia để học tập trực tiếp là trọng tâm trong 100 ngày đầu cầm quyền của ông. Một số phụ huynh buộc phải ở nhà trông con thay vì đi làm.

Chính quyền cho biết họ đang rót 10 tỷ đô la từ gói kích thích được thông qua gần đây vào thử nghiệm Covid-19 cho các trường học trong nỗ lực thúc đẩy sự trở lại của việc học trực tiếp trên khắp đất nước. Số tiền này sẽ được sử dụng một phần để cung cấp các xét nghiệm chẩn đoán cho các giáo viên, nhân viên và học sinh có triệu chứng, cũng như những người không có triệu chứng nhưng có thể đã tiếp xúc với một người truyền nhiễm.

CDC đã bị giám sát vào tháng trước sau khi Walensky nói rằng các giáo viên không cần phải tiêm vắc xin chống lại Covid-19 trước khi các trường học có thể mở cửa trở lại một cách an toàn. Nhà Trắng đã phản hồi lại bình luận của Walensky, và Biden sau đó kêu gọi các bang ưu tiên tiêm chủng cho giáo viên và nhân viên trường học.

"Hãy để tôi nói rõ, chúng tôi có thể mở cửa trở lại trường học nếu các bước đúng đắn được thực hiện ngay cả trước khi nhân viên được tiêm chủng", Biden nói vào ngày 2/3 tại Nhà Trắng. "Nhưng hết lần này đến lần khác, chúng tôi đã nghe từ các nhà giáo dục và phụ huynh lo lắng về điều đó."

– Will Feuer của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …