Hướng dẫn cách xa trường học mới của CDC nói rằng cách nhau 3 feet thường là đủ – CBS News

Hầu hết học sinh chỉ cần cách nhau 3 feet trong lớp học, theo hướng dẫn mới cho các trường học được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh công bố hôm thứ Sáu – chỉ một nửa trong số 6 feet đầu tiên được cơ quan này khuyến nghị để hạn chế sự lây lan của COVID-19 trong các trường học.

Bản cập nhật có thể mở đường cho nhiều lớp học trở lại học trực tiếp , vì chính quyền Biden kêu gọi các trường mở cửa trở lại. Trong nhiều tuần, các quan chức liên bang đã thừa nhận rằng một số khu học chánh sẽ không thể đáp ứng các hướng dẫn do CDC đưa ra vào tháng Hai mặc dù đã có một khoản tiền từ Kế hoạch Cứu hộ Hoa Kỳ vừa được thông qua.

"Đây là một vấn đề cấp bách. Tôi hiểu những thách thức về sức khỏe tâm thần. Tôi hiểu thách thức về giáo dục, tình trạng mất an ninh lương thực. Đây là vấn đề khẩn cấp", Tiến sĩ Rochelle Walensky, giám đốc CDC, nói trước một phiên điều trần tại Thượng viện hôm thứ Năm về sự cần thiết phải mở cửa trở lại. các trường học.

Kết hợp với việc đeo khẩu trang và các biện pháp giảm thiểu khác, các hướng dẫn sửa đổi của CDC cho phép hầu hết học sinh chỉ cách nhau 3 feet trong lớp học. Tuy nhiên, ở các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, học sinh "nên cách nhau 6 feet" trong các cộng đồng có sự lây truyền "cao" khi học sinh không thể được nhóm thành " nhóm ". Một nhóm hoặc "nhóm" được CDC định nghĩa là "một nhóm riêng biệt ở cùng nhau trong suốt cả ngày học trong khi học trực tiếp."

Theo số liệu của CDC , khoảng 40% các quận vẫn ở mức truyền "cao". Hướng dẫn cập nhật mô tả sự lây truyền trong cộng đồng là một "hệ thống cảnh báo" về nguy cơ lây lan COVID-19 trong trường học. Nếu mức độ tăng lên, các quản trị viên được khuyến khích áp đặt "các hạn chế đối với các hoạt động thể thao và ngoại khóa để bảo vệ việc học tập tại chỗ."

Người lớn, những người có xu hướng bị bệnh nặng hơn và lây lan vi-rút nhanh hơn trẻ em, vẫn được khuyến khích duy trì khoảng cách 6 feet với học sinh và các giáo viên và nhân viên khác trong trường.

Học sinh ở mọi lứa tuổi vẫn khuyến cáo cách xa ít nhất 6 feet bất cứ khi nào không thể đeo khẩu trang, chẳng hạn như khi ăn, và trong bất kỳ hoạt động nào như ca hát, tập thể dục hoặc luyện tập theo ban nhạc có liên quan đến "tăng cường thở ra". Những loại hoạt động này "nên được chuyển ra ngoài trời hoặc đến những không gian rộng rãi, thông thoáng bất cứ khi nào có thể", hướng dẫn cho biết.

"Những khuyến nghị cập nhật này cung cấp lộ trình dựa trên bằng chứng để giúp các trường mở cửa trở lại một cách an toàn và vẫn mở, để được hướng dẫn trực tiếp", Tiến sĩ Walensky cho biết trong một tuyên bố.

Các Trường Louisville Mở Cửa Cho Học Tập Trực Tiếp
Học sinh và giáo viên trong một lớp học xa rời xã hội tại Trường Tiểu học Medora vào ngày 17 tháng 3 năm 2021 ở Louisville, Kentucky, khi Trường Công Quận Jefferson mở cửa trở lại để học trực tiếp với các thủ tục COVID-19 mới được áp dụng. những hình ảnh đẹp

Khi phát hành hướng dẫn mới của mình, CDC đã trích dẫn nghiên cứu mới từ các trường đã mở cửa trở lại một cách an toàn. Trong một nghiên cứu về các trường tiểu học ở Utah không thể kê bàn học cách nhau quá 3 feet "vì không gian hạn chế", các nhà nghiên cứu đã tìm thấy sự lây truyền ít "mặc dù tỷ lệ mắc bệnh trong cộng đồng cao".

Các nghiên cứu mới nhất "đưa ra bằng chứng khá thuyết phục rằng nếu một trường học có học sinh của họ đóng quân cách nhau 3 feet, so với những trường có học sinh của họ đóng quân cách nhau 6 feet, thì dường như không có sự khác biệt lớn về tỷ lệ [COVID- mới 19] trường hợp, "Tiến sĩ Sophia Jan, trưởng bộ phận nhi khoa tổng quát tại Trung tâm Y tế Trẻ em Cohen, nói với CBSN. Cô lưu ý rằng các biện pháp khác như đeo khẩu trang, giữ học sinh ở cùng nhóm khi có thể và tiêm chủng cho giáo viên cũng rất quan trọng.

Chủ tịch Liên đoàn Giáo viên Hoa Kỳ Randi Weingarten nói với CBS News rằng công đoàn đang "bảo lưu phán quyết" về các khuyến nghị mới và cần xem xét lại các nghiên cứu mới nhất.

Weingarten nói: “Tôi đã nghe cả tuần nay từ các nhà giáo dục về sự không chắc chắn và không vui về sự thay đổi này. "Chúng tôi biết học sinh cần phải đến trường. Nhưng tôi đã nghe nhiều người nói, chúng ta có thể thay đổi bao nhiêu lần nữa trong một năm? Chúng ta có thể thay đổi bao nhiêu lần nữa trên một xu?"

Hướng dẫn cập nhật của cơ quan cũng kết hợp các khuyến nghị mới để thực hiện kiểm tra sàng lọc, cả "cho các trường sử dụng khoảng cách thể chất dưới 6 feet" và để hỗ trợ các hoạt động ngoại khóa, như thể thao.

Một số hệ thống trường học đã thực hiện các chiến dịch kiểm tra như vậy, kiểm tra học sinh và nhân viên về COVID-19 hàng ngày bằng các bài kiểm tra quay vòng nhanh chóng. Hôm thứ Tư, chính quyền Biden thông báo họ sẽ rót hàng tỷ đô la vào việc tăng cường kiểm tra sàng lọc cho nhiều lớp học hơn.

Carole Johnson, Giám đốc COVID-19 của chính quyền Biden cho biết: “Chúng tôi biết có những trường đã cố gắng làm điều đó và phải vật lộn để có đủ nguồn lực để thực hiện. nói với các phóng viên hôm thứ Tư .

Những thay đổi này diễn ra sau nhiều tuần thất vọng về các hướng dẫn ban đầu của chính quyền Biden, mà các nhà phê bình cho rằng đã đặt ra những rào cản vô căn cứ cho các quan chức trường học địa phương cố gắng lập biểu đồ quay trở lại học trực tiếp.

Ngày càng có nhiều nghiên cứu kiểm tra các trường học mở cửa trở lại trong năm qua cho thấy việc truyền COVID-19 khan hiếm ở khoảng cách ngắn hơn 6 feet khi các biện pháp khác – như đeo khẩu trang phổ thông – được thực thi. Nghiên cứu được công bố vào đầu tháng này trên tạp chí Bệnh truyền nhiễm lâm sàng so sánh các khu học chánh ở Massachusetts cho thấy tỷ lệ COVID-19 tương tự nhau ở cả yêu cầu cao 3 mét và 6 mét.

CDC trong tuần này cũng đã công bố một cuộc khảo sát cho thấy việc đóng cửa trường học có nguy cơ "dẫn đến kết quả tiêu cực về sức khỏe tâm thần, tình cảm hoặc thể chất" và ảnh hưởng không tương xứng đến các gia đình Da đen, Tây Ban Nha và đa chủng tộc.

"Trường Giữ đóng cửa hoặc thậm chí đóng một phần, dựa trên những gì chúng ta biết bây giờ là không chính đáng, được làm tổn hại đến trẻ em, và đã trở thành một vấn đề nhân quyền," tác giả của nghiên cứu cơ bản hướng dẫn trước đó của CDC đã viết trong một op-ed xuất bản bởi USA Today này tháng , cho rằng cơ quan này đã hiểu sai những phát hiện của họ.

Các bản sửa đổi của CDC đưa ra các khuyến nghị về khoảng cách cho các trường phù hợp với các trường khác như Học viện Nhi khoa Hoa KỳTổ chức Y tế Thế giới .

Một số cộng đồng ở Hoa Kỳ đã viện dẫn những nguyên tắc đó để loại bỏ khuyến nghị 6 feet của CDC và đặt ra các quy tắc phân chia xã hội của riêng họ giữa các bàn của học sinh, từ Palm Beach County ở Florida đến các trường học trên khắp Massachusetts .

Cố vấn cấp cao của Nhà Trắng Andy Slavitt cho biết: “Câu hỏi đặt ra đối với chính quyền và các trường học trong nước không phải là liệu họ có thể mở cửa hay không, mà là bằng cách nào”.

Natalie Brand đã đóng góp báo cáo.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …