Biểu đồ cho thấy làn sóng coronavirus thứ ba của châu Âu đã bắt đầu – CNBC

Giao thông chạy dọc theo đại lộ Champs Elysee gần Khải Hoàn Môn ở Paris, Pháp, vào thứ Sáu, ngày 19 tháng 3 năm 2021. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đang khóa cửa một số khu vực bao gồm cả khu vực Paris, làm chậm sự phục hồi kinh tế của đất nước khi nó phải vật lộn để kiềm chế đợt thứ ba của đại dịch coronavirus. Nhiếp ảnh gia: Cyril Marcilhacy / Bloomberg qua Getty Images

Bloomberg | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Thủ đô của Pháp và các khu vực phía bắc của đất nước sẽ bắt đầu khóa cửa mới vào thứ Sáu, mặc dù trường học và các cửa hàng thiết yếu sẽ vẫn mở cửa.

Số ca nhiễm coronavirus mới trung bình trong bảy ngày của nước này lần đầu tiên tăng trên 25.000 trong tuần này kể từ tháng 11.

Tại Đức, Thủ tướng Angela Merkel đã tuyên bố nới lỏng các lệnh khóa sổ vào tháng 3. Đó là khi số ca nhiễm trên 100.000 người trong bảy ngày là 65.

Nhưng con số đó bây giờ là 96 và có những lo ngại thực sự rằng nhiễm trùng vào Lễ Phục sinh có thể phản ánh những gì họ đã từng xảy ra vào Giáng sinh.

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu, theo Reuters.

"Ngược lại, chúng ta thậm chí có thể phải lùi từng bước."

Theo Reuters, Ba Lan cũng đã chứng kiến sự gia tăng lớn về số ca nhiễm trùng với khoảng 52% trường hợp mắc mới có liên quan đến biến thể từ Anh.

Tổng số trường hợp cho quốc gia được đẩy đã vượt qua 2 triệu vào thứ Sáu với 25,998 trong 24 giờ qua.

– Bryn Bache của CNBC đã đóng góp cho bài viết này.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …