Đối mặt với bạo lực đối với người châu Á, Biden nói rằng 'Chúng tôi không thể bắt buộc' – The New York Times

“Tôi biết họ cảm thấy như có một lỗ đen trong lồng ngực mà họ đang bị hút vào, và mọi thứ sẽ không bao giờ tốt hơn,” anh nói. “Nhưng những lời cầu nguyện của chúng tôi là ở bên bạn. Và tôi đảm bảo với bạn, người bạn đã mất sẽ luôn ở bên bạn, luôn ở bên bạn ”.

Khả năng của tổng thống để thể hiện sự đồng cảm đối với những người đang đau khổ trái ngược với ông Trump, người đã đấu tranh để truyền đạt cảm giác ủng hộ đau buồn vào những thời điểm như vậy. (Bức ảnh cười toe toét, giơ ngón tay cái của anh ấy tại bệnh viện sau một vụ xả súng hàng loạt ở El Paso đã tạo ra phản ứng dữ dội về cuộc bình luận tức giận về chuyến thăm của anh ấy.) Trong một chiến dịch diễn ra với bối cảnh đau buồn vì đại dịch, ông Biden thường buộc tội ông phản đối việc không có sự đồng cảm thực sự với những người đang đau khổ.

Ông Biden cũng cáo buộc người tiền nhiệm của mình đã ôm ấp và thúc đẩy cuộc xung đột chủng tộc đã gây náo loạn đất nước và truyền cảm hứng cho các hành động bạo lực như vụ nổ ra trên khắp Atlanta hôm thứ Ba. Ông Biden thường nói: Chính phản ứng của ông Trump đối với bạo lực phân biệt chủng tộc vào năm 2017 ở Charlottesville, Va. – và đặc biệt là nhận xét của ông về “những người tốt” trong số những kẻ bạo loạn cực đoan da trắng – đã thúc đẩy ông ra tranh cử tổng thống.

Khoảnh khắc để tang sau vụ xả súng hàng loạt có thể là một thách thức đặc biệt đối với bất kỳ tổng thống nào. Họ yêu cầu khả năng an ủi những người đang đau buồn vì mất người thân của họ, đồng thời mang lại sự lạc quan và hy vọng cho một quốc gia thường bị lung lay nặng nề bởi sự kinh hoàng của những gì vừa xảy ra.

Năm 2012, sau khi 20 trẻ nhỏ bị giết bởi một tay súng ở Newtown, Conn., Tổng thống Barack Obama đã kết thúc lời phát biểu tại lễ tưởng niệm bằng cách chậm rãi đọc tên của chúng, từng đứa một, trong khi một số khán giả khóc.

Ba năm sau, sau khi kết thúc bài điếu văn dành cho Linh mục Clementa Pinckney, người đã bị bắn chết cùng với 8 người khác trong một buổi học Kinh thánh ở nhà thờ Charleston, SC, ông Obama đã hát một số bài “Amazing Grace”, đưa nhà thờ đến chân của nó và chạm vào trái tim của đất nước.

Giống như khoảnh khắc đó, ông Biden giờ đây không chỉ phải đối mặt với một trận giết chóc ghê rợn mà còn là một tập phim được bao bọc bởi những căng thẳng về chủng tộc. Và giống như trong nhiệm kỳ của ông Obama, những lời đồng cảm sẽ được đặt sau những câu hỏi hóc búa về việc chính phủ liên bang có thể hoặc nên làm gì để ngăn cảnh bi thảm lặp lại một lần nữa.

Sabrina Tavernise đóng góp báo cáo từ Atlanta.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …