Newsom cho biết vắc xin COVID-19 có thể được cung cấp cho tất cả người dân California vào tháng 5 – Los Angeles Times

Trong khi nguồn cung cấp vắc xin COVID-19 của California hiện vẫn còn căng thẳng, Thống đốc Gavin Newsom cho biết hôm thứ Sáu rằng ông tin rằng bang có thể cung cấp vắc xin này cho tất cả mọi người vào đầu tháng Năm.

“Chúng tôi dự đoán trong vòng 5 tuần rưỡi nữa, chúng tôi có thể loại bỏ tất cả các phân cấp, có thể nói, và cung cấp vắc-xin sẵn có cho tất cả mọi người vì nguồn cung sẽ tăng theo cấp số nhân,” Newsom cho biết trong một cuộc họp ngắn ở Bay Area.

Thống đốc không nêu chi tiết về lịch trình, nhưng nó tuân theo hướng dẫn trước đó của liên bang về khả năng sẵn có và khả năng tiếp cận vắc-xin dự kiến.

Tổng thống Biden tuần trước cho biết các hạn chế đối với những người có thể đặt lịch hẹn tiêm vắc xin COVID-19 sẽ được dỡ bỏ trên toàn quốc vào ngày 1 tháng 5, vì nguồn cung dự kiến sẽ đủ đáp ứng nhu cầu.

Quảng cáo

Lời hứa về các nguồn cung cấp tăng cường là âm nhạc đến tai của các quan chức y tế công cộng ở California và trên toàn quốc – khi các nhà cung cấp đang chạy đua để đưa càng nhiều liều vào vũ khí càng nhanh càng tốt và ngăn chặn bất kỳ làn sóng coronavirus mới tiềm năng nào.

Ngay cả bây giờ, California đã bắt đầu nhận thấy những tiến bộ đáng chú ý trong việc triển khai vắc-xin của mình.

Sáu ngày qua đã chứng kiến sáu tổng số cao nhất trong một ngày về số lượng ảnh được cung cấp trên toàn tiểu bang, theo dữ liệu do The Times tổng hợp. Chỉ trong khoảng thời gian đó, khoảng 2,35 triệu liều đã được tiêm ở California – bao gồm 344.489 vào thứ Năm và 387.015 vào thứ Sáu.

Cho đến nay, 23,5% người dân California đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin – một tỷ lệ đứng thứ 33 trong số tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ, theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ.

Quảng cáo

Để so sánh, 31,4% dân số New Mexico đã tiêm ít nhất một lần, 29,6% người Alaska và 29% những người sống ở Nam Dakota.

California đo lường tốt hơn so với một số tiểu bang đông dân hơn. Tính đến thứ Sáu, 24,3% cư dân đã tiêm một mũi ở Pennsylvania, 24,2% ở New York, 22,2% ở Florida và 20,9% ở Texas, dữ liệu của CDC cho thấy.

“Chúng tôi không có đủ vắc xin. Tôi có thể tăng gấp đôi công suất ngày hôm nay nếu bạn mua cho tôi những loại vắc xin đó, ”Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti cho biết hôm thứ Sáu trong cuộc phỏng vấn với Tiến sĩ Howard Koh, giáo sư tại Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan.

Các quan chức của Quận LA đã bày tỏ sự lạc quan rằng nguồn cung cấp vắc-xin sẽ tăng trong những tuần tới, đặc biệt là khi các lô hàng vắc-xin của Johnson & Johnson, vốn bị gián đoạn do các vấn đề sản xuất, bắt đầu đến thường xuyên.

Quảng cáo

“Chúng tôi dự kiến sẽ nhận được số lượng lớn hơn nhiều vắc-xin Johnson & Johnson bắt đầu vào cuối tháng này,” Tiến sĩ Paul Simon, giám đốc khoa học của Sở Y tế Công cộng Quận Los Angeles, cho biết hôm thứ Sáu.

Quận dự đoán sẽ nhận được ở đâu đó trong khu vực lân cận 280.000 liều vào tuần tới – với chỉ khoảng 6.000 trong số đó là Johnson & Johnson, ông nói thêm trong một cuộc họp giao ban.

Gần một nửa tổng số người dân California – bao gồm cả người lớn từ 65 tuổi trở lên, nhân viên y tế, nhà giáo dục, những người bị giam giữ hoặc sống trong các trại tạm trú cho người vô gia cư, những người lao động thiết yếu như những người trong ngành công nghiệp thực phẩm hoặc dịch vụ khẩn cấp, công nhân vận chuyển công cộng và nhân viên vệ sinh, và cư dân 16 và cũ người có khuyết tật hoặc tình trạng sức khỏe tiềm ẩn – đã đủ điều kiện để xem danh sách vaccine.The là chưa đầy đủ, tuy nhiên, như nhà nước vẫn tiếp tục phục vụ kỹ thuật cho người đủ điều kiện theo các chuyên mục khác nhau.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …