Deep South đối mặt với 'đợt bùng phát thời tiết khắc nghiệt lớn', Dịch vụ Thời tiết cảnh báo – Fox News

Thời tiết khắc nghiệt đã xé toạc Texas, Louisiana và Alabama hôm thứ Tư, khiến hàng chục nghìn cư dân mất điện, và một "đợt bùng phát thời tiết khắc nghiệt lớn" được cho là vẫn có nguy cơ xảy ra trong hai ngày tới.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia đã cảnh báo về khả năng xảy ra lũ lụt và lốc xoáy vào ban đêm, đồng thời khuyến cáo người dân thực hiện tốt các kế hoạch an toàn trước khi cảnh báo được đưa ra.

Mối đe dọa lốc xoáy đặc biệt lớn ở đoạn giữa đông nam Arkansas và đông bắc Louisiana, qua Mississippi và vào Alabama, nơi Thống đốc Kay Ivey đã ban bố tình trạng khẩn cấp.

"Dự kiến sẽ có một đợt bùng phát lốc xoáy đáng kể với nhiều cơn lốc xoáy mạnh và một vài cơn lốc xoáy dữ dội kéo dài, có khả năng xảy ra", Cục Thời tiết cảnh báo.

Gần như tất cả Mississippi đều nằm dưới những cơn lốc xoáy theo dõi vào tối thứ Tư, cũng như các phần phía đông nam Louisiana, phía bắc và phía đông Arkansas và phía tây Tennessee.

Cư dân địa phương nghi ngờ mái của ngôi nhà này dọc theo Cotten Lane trong cộng đồng Woolworth ở phía đông bắc Lincoln County, Miss., Có thể đã bị phá hủy bởi một cơn lốc xoáy vào thứ Tư, ngày 17 tháng 3 năm 2021. Các nhà dự báo tin rằng thời tiết dự kiến sẽ khắc nghiệt hơn vào thứ Tư với khả năng lớn lốc xoáy, mưa như trút nước và mưa đá có kích thước bằng quả bóng tennis. (Brett Campbell / Nhà lãnh đạo hàng ngày)

Cư dân địa phương nghi ngờ mái của ngôi nhà này dọc theo Cotten Lane trong cộng đồng Woolworth ở phía đông bắc Lincoln County, Miss., Có thể đã bị phá hủy bởi một cơn lốc xoáy vào thứ Tư, ngày 17 tháng 3 năm 2021. Các nhà dự báo tin rằng thời tiết dự kiến sẽ khắc nghiệt hơn vào thứ Tư với khả năng lớn lốc xoáy, mưa như trút nước và mưa đá có kích thước bằng quả bóng tennis. (Brett Campbell / The Daily Leader) (AP)

Tổng cộng, cơ quan thời tiết đã đưa ra hơn 50 cảnh báo lốc xoáy ở Alabama, Arkansas, Texas, Mississippi và Oklahoma. Đồng hồ Tornado bao gồm các bộ phận của bảy trạng thái.

Dịch vụ và sửa chữa AMU RV trên Đường Old Greensboro đã bị một cơn lốc xoáy phá hủy nhiều phương tiện giải trí thuộc sở hữu của khách hàng, Thứ Tư, ngày 17 tháng 3 năm 2021, ở Moundville, Ala. Cơn lốc xoáy cũng xé mái nhà xưởng cùng những người bên trong, những người sống sót . Một làn sóng bão đang tấn công Deep South, để lại dấu vết của cây cối và các tòa nhà bị hư hại. Và các nhà dự báo cho biết thời tiết vẫn còn khắc nghiệt hơn vào thứ Tư với khả năng xảy ra lốc xoáy lớn, mưa như trút nước và mưa đá có kích thước bằng quả bóng tennis. (Ảnh AP / Vasha Hunt)

Dịch vụ và sửa chữa AMU RV trên Đường Old Greensboro đã bị một cơn lốc xoáy phá hủy nhiều phương tiện giải trí thuộc sở hữu của khách hàng, Thứ Tư, ngày 17 tháng 3 năm 2021, ở Moundville, Ala. Cơn lốc xoáy cũng xé mái nhà xưởng cùng những người bên trong, những người sống sót . Một làn sóng bão đang tấn công Deep South, để lại dấu vết của cây cối và các tòa nhà bị hư hại. Và các nhà dự báo cho biết thời tiết vẫn còn khắc nghiệt hơn vào thứ Tư với khả năng xảy ra lốc xoáy lớn, mưa như trút nước và mưa đá có kích thước bằng quả bóng tennis. (Ảnh AP / Vasha Hunt)

Các nhà dự báo cũng cảnh báo về khả năng xảy ra mưa đá cỡ quả bóng tennis.

DỰ BÁO THỜI TIẾT QUỐC GIA: 'TORNADO NGOÀI TRỜI QUAN TRỌNG' DỰ KIẾN CHO MIỀN NAM

Dự báo xấu đã khiến hàng chục khu học chánh phải hủy các lớp học hoặc quay lại học từ xa, và hàng ngàn người đã thấy các cuộc hẹn tiêm vắc-xin coronavirus của họ bị hủy bỏ.

Một nhân viên tiện ích đang sửa chữa các đường dây có mái che của Điện Kelley trên đường dây sau khi trung tâm thành phố Moundville bị ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt, Thứ Tư, ngày 17 tháng 3 năm 2021, ở Moundville, Ala. Lốc xoáy có thể làm đổ cây, lật đổ đường dây điện và hư hỏng nhà cửa ở vùng nông thôn Chilton County và các cộng đồng Alabama của Burnsville và Moundville, nơi mất điện và cây cối chắn ngang một đường cao tốc chính. (Ảnh AP / Vasha Hunt)

Một nhân viên tiện ích đang sửa chữa các đường dây có mái che của Điện Kelley trên đường dây sau khi trung tâm thành phố Moundville bị ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt, Thứ Tư, ngày 17 tháng 3 năm 2021, ở Moundville, Ala. Lốc xoáy có thể làm đổ cây, lật đổ đường dây điện và hư hỏng nhà cửa ở vùng nông thôn Chilton County và các cộng đồng Alabama của Burnsville và Moundville, nơi mất điện và cây cối chắn ngang một đường cao tốc chính. (Ảnh AP / Vasha Hunt) (AP)

Đồng hồ lũ quét đã được ban hành trên nhiều vùng Missouri, đông nam Tennessee và tây bắc Georgia.

Thời tiết đã tàn phá một số cộng đồng ở Alabama, làm đổ cây cối, đường dây điện và chặn đường.

Các bức ảnh cho thấy đường dây điện bị lật, nhà cửa bị san phẳng, cửa sổ vỡ và xe RV bị lật.

Một cái cây bị đổ dọc theo đường ray xe lửa ở phía đông bắc Lincoln County, Miss., Sau một cơn thời tiết khắc nghiệt vào giữa buổi sáng, thứ Tư, ngày 17 tháng 3 năm 2021. Các nhà dự báo tin rằng thời tiết sẽ khắc nghiệt hơn vào thứ Tư với khả năng xảy ra lốc xoáy lớn, những trận mưa như trút nước và kích thước của quả bóng tennis. (Brett Campbell / Nhà lãnh đạo hàng ngày)

Một cái cây bị đổ dọc theo đường ray xe lửa ở phía đông bắc Lincoln County, Miss., Sau một cơn thời tiết khắc nghiệt vào giữa buổi sáng, thứ Tư, ngày 17 tháng 3 năm 2021. Các nhà dự báo tin rằng thời tiết sẽ khắc nghiệt hơn vào thứ Tư với khả năng xảy ra lốc xoáy lớn, những trận mưa như trút nước và kích thước của quả bóng tennis. (Brett Campbell / The Daily Leader) (AP)

NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN ỨNG DỤNG TIN TỨC FOX

Chuck Folts, một thợ cơ khí RV ở Moundville, Ala., Nói với Associated Press rằng anh ngồi xuống trong xưởng của mình khi một cơn lốc xoáy xé toạc mái nhà phía trên anh.

Thời tiết khắc nghiệt dự kiến sẽ đến miền đông Georgia và Carolinas vào thứ Năm.

Associated Press đã đóng góp vào báo cáo này.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …