Trận bùng phát lốc xoáy ở miền Nam làm thiệt hại hàng chục ngôi nhà | Kênh Thời tiết – Các bài báo từ Kênh Thời tiết | weather.com – Kênh thời tiết

chưa xác định
  • Hai người bị thương ở Clarke County, Alabama.
  • Thiệt hại đã được báo cáo ở một số khu vực.
  • Những người có khả năng xảy ra thời tiết khắc nghiệt nên theo dõi các điều kiện chặt chẽ.

Mối đe dọa của những cơn bão nghiêm trọng tiếp tục diễn ra vào thứ Năm trên khắp Deep South, nơi hàng chục ngôi nhà đã bị hư hại hoặc phá hủy bởi các cơn lốc xoáy có thể xảy ra và hàng nghìn ngôi nhà vẫn bị mất điện.

Ít nhất ba ngôi nhà đã bị phá hủy ở Quận Chilton của Alabama, nơi đã chứng kiến hai trận lốc xoáy có thể xảy ra vào đêm thứ Tư.

“Khoảng một phút trước khi nó đến đây, chúng tôi đã nhảy vào tủ quần áo ở sảnh, một cái tủ nhỏ, nhỏ. Và chúng tôi chỉ nghe thấy nó. Bạn biết đấy, âm thanh từ trong nhà vọng xuống. Chúng tôi đã được cứu. Chúng tôi cảm ơn Chúa vì điều đó ", Jimmy Baker nói với WSFA sau khi ngôi nhà của anh trong cộng đồng Fairview của Chilton bị phá hủy.

Một cơn lốc xoáy khác có thể gây ra thiệt hại về phía đông Clanton ở Chilton County, theo Dịch vụ Thời tiết Quốc gia.

Hai người, một phụ nữ và con gái 3 tuổi, bị thương khi bị ném khỏi nhà của họ ở Quận Clarke, Alabama, WALA đưa tin. Các quan chức cho biết vết thương của họ không nghiêm trọng.

Brian Wilkerson, phó giám đốc quản lý khẩn cấp của Hạt Clarke, nói với weather.com trong một cuộc điện thoại vào tối thứ Tư rằng bốn ngôi nhà khác đã bị hư hại.

Hơn 35.000 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh không có điện trên khắp Louisiana, Arkansas, Alabama, Mississippi và Georgia vào khoảng 4:30 sáng EDT, theo poweroutage.us.

Một ngôi nhà bị hư hại và cây cối đổ rạp trên khắp các khu vực của Hạt Stone ở nam Missouri sau khi một trận lốc xoáy có thể xảy ra trước nửa đêm.

Đã có hơn 20 báo cáo về lốc xoáy. Số lượng lốc xoáy thực tế sẽ được xác định sau khi khảo sát thiệt hại từ Cơ quan Thời tiết Quốc gia trong những ngày tới.

(THÊM: Dự báo bùng phát thời tiết khắc nghiệt mới nhất )

Roger Bean, sống ở Clanton, ẩn náu trong một hầm trú bão dưới lòng đất cùng với những người thân, bao gồm một số trẻ em, khi nhà hàng xóm bị xé toạc.

Bean nói với weather.com trong một cuộc phỏng vấn: “Thật là đau thắt ruột”, “Mọi thứ mà họ có vừa mới bị phá hủy”.

Bean nói rằng nó có vẻ như anh đã luôn tưởng tượng – như thể một chuyến tàu chở hàng đang chạy qua.

“May mắn là không có thiệt hại về người, mọi người không sao cả,” anh nói, “Bạn biết đấy, tất cả những thứ khác đều có thể được thay thế”.

Gần Moundville, Alabama, Jennifer Patterson nhận ra rằng cô đã khóa chìa khóa ô tô trong căn nhà di động của mình khi cô chuẩn bị chạy đến nhà con trai mình trong khi có cảnh báo lốc xoáy ở đó vào chiều thứ Tư. Không thể rời đi, Patterson thu mình trong một khe núi sau nhà và bám vào một cái cây nhỏ , cô nói với WIAT. Cô tiếp tục nói chuyện điện thoại với con trai khi cơn bão hoành hành xung quanh cô.

“Anh ấy đã nghe thấy tiếng mẹ mình hét lên. Tất cả những gì tôi có thể làm là nói 'Chúa Giê-su trông chừng tôi, Chúa Giê-su trông chừng tôi', và sau đó nó tiếp tục diễn ra và cuối cùng tôi nói "Chúa Giê-su hãy mang nó đi", và bạn có thể nghe thấy nó dịu đi ", Patterson nói. đài truyền hình. “Không biết liệu tôi có bao giờ được gặp gia đình mình không, bất cứ lúc nào, tôi chỉ biết gió là như thế, và mọi thứ xung quanh tôi rạn nứt, và tôi đang bám chặt vào một cái cây nhỏ, và tất cả những gì tôi có thể Hãy nghĩ về thời điểm đó có phải là nó không. ”

Một trong bốn cây lớn trong sân của Patterson đâm xuyên qua nhà cô, rơi xuống chiếc ghế dài nơi cô thường ngồi.

Quảng cáo

Video từ Moundville, phía nam Tuscaloosa, cho thấy một số ngôi nhà bị thủng trên mái và một cái cây chắn ngang đường. Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương, có khoảng 20 đến 30 ngôi nhà trong khu vực bị hư hại nhẹ.

Tamara Croom, phó giám đốc quản lý khẩn cấp ở Tuscaloosa County, nói với trang weather.com tối thứ Tư rằng một số cư dân đã phải di dời trong khu vực Moundville. Croom nói rằng hầu hết thiệt hại là mái nhà.

Cơ quan quản lý khẩn cấp cho biết tại Hạt Jefferson, khoảng 30 ngôi nhà bị thiệt hại từ nhẹ đến trung bình trong các cộng đồng Gardendale và Mount Olive.

Các bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một ngôi nhà dường như đã bị sập ở hạt Autauga, bang Alabama, phía tây bắc của Montgomery.

Thiệt hại đã được báo cáo ở một số quận khác của Alabama, bao gồm Choctaw, Cherokee và Dallas.

Theo WBRC-TV, một nơi trú ẩn ở Tuscaloosa chật kín người. Sinh viên cũng chen chúc trong một nơi trú ẩn tại Đại học Alabama sau khi được thông báo phải ở một nơi an toàn cho đến ít nhất 4:15 CDT.

Một điều phối ở Wayne County, Mississippi, nói với weather.com buổi chiều hôm thứ Tư rằng nhiều nhà cửa và nhà gà bị hư hại trong quận, khoảng 60 dặm về phía đông bắc của Hattiesburg và gần ranh giới tiểu bang với Alabama. Các quan chức đã không thể ra ngoài hiện trường vì thời tiết khắc nghiệt đang diễn ra nên chưa rõ mức độ thiệt hại.

Một cơn lốc xoáy ập xuống quận ngay sau buổi trưa CDT.

Đoạn video quay ở hạt Wayne và được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy những gì dường như là mảnh vỡ bay trong không khí.

Một bức ảnh do WLBT-TV chia sẻ cho thấy các cấu trúc trang trại bị hư hại.

Một số nơi trú ẩn và phòng an toàn đã được mở cho những cư dân cần một nơi an toàn để đến.

Các văn phòng thành phố, trường học và các dịch vụ khác ngừng hoạt động hoặc đóng cửa vào đầu giờ chiều Thứ Tư.

Các điểm tiêm chủng COVID-19 cũng bị đóng cửa ở một số bang.

Tại Alabama, Thống đốc Kay Ivey đã ban bố tình trạng khẩn cấp cho tất cả 67 quận của bang.

TÀI TRỢ : Bán tại Sierra Trading Post

Thời tiết khắc nghiệt nguy hiểm dự kiến sẽ tiếp tục kéo dài đến hết thứ Năm ở Nam Bộ với khả năng xuất hiện thêm lốc xoáy, gió giật mạnh và mưa đá lớn, theo các nhà khí tượng học của weather.com.

Bất kỳ ai trong khả năng xảy ra thời tiết khắc nghiệt nên theo dõi chặt chẽ tất cả các dự báo, đồng hồ và cảnh báo, chuẩn bị tìm nơi trú ẩn ngay lập tức và có nhiều cách để nhận thông báo thời tiết khắc nghiệt.

Mái nhà bằng thiếc này đã bị thổi bay khỏi một tòa nhà do gió lớn trong cộng đồng Woolworth ở phía đông bắc Lincoln County, Miss., Thứ Tư, ngày 17 tháng 3 năm 2021. Các nhà dự báo tin rằng thời tiết sẽ khắc nghiệt hơn vào thứ Tư với khả năng xảy ra lốc xoáy lớn, mưa như trút nước và mưa đá cỡ lớn bóng quần vợt. (Brett Campbell / Nhà lãnh đạo hàng ngày)Mái nhà bằng thiếc này đã bị thổi bay khỏi một tòa nhà do gió lớn trong cộng đồng Woolworth ở phía đông bắc Lincoln County, Miss., Thứ Tư, ngày 17 tháng 3 năm 2021. Các nhà dự báo tin rằng thời tiết sẽ khắc nghiệt hơn vào thứ Tư với khả năng xảy ra lốc xoáy lớn, mưa như trút nước và mưa đá cỡ lớn bóng quần vợt. (Brett Campbell / Nhà lãnh đạo hàng ngày)

Mái nhà bằng thiếc này đã bị thổi bay khỏi một tòa nhà do gió lớn trong cộng đồng Woolworth ở phía đông bắc Lincoln County, Miss., Thứ Tư, ngày 17 tháng 3 năm 2021. Các nhà dự báo tin rằng thời tiết sẽ khắc nghiệt hơn vào thứ Tư với khả năng xảy ra lốc xoáy lớn, mưa như trút nước và mưa đá cỡ lớn bóng quần vợt. (Brett Campbell / Nhà lãnh đạo hàng ngày)

Nhiệm vụ báo chí chính của Công ty Thời tiết là đưa tin về những tin tức thời tiết nóng hổi, môi trường và tầm quan trọng của khoa học đối với cuộc sống của chúng ta. Câu chuyện này không nhất thiết đại diện cho vị thế của công ty mẹ của chúng tôi, IBM.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …