Tiến sĩ Peter Hotez ủng hộ Fauci trong cuộc đối đầu với Thượng nghị sĩ Paul qua mặt nạ – CNBC

Tiến sĩ Peter Hotez đứng về phía một trong những bác sĩ hàng đầu của quốc gia sau cuộc đối đầu giữa Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Rand Paul và Tiến sĩ Anthony Fauci trên Đồi Capitol về mặt nạ.

"Tiến sĩ Fauci hoàn toàn đúng, Thượng nghị sĩ Paul hoàn toàn sai, và đó là cách diễn ra trong 14 tháng qua," Hotez nói.

Paul tuyên bố rằng mọi người không có nguy cơ mắc bệnh Covid sau khi họ đã hồi phục hoặc đã được tiêm phòng, và do đó, không cần phải đeo khẩu trang. Thượng nghị sĩ Kentucky cũng khẳng định rằng Fauci đeo hai chiếc mặt nạ chỉ đơn giản là để thể hiện.

Cố vấn y tế trưởng của Nhà Trắng đã dứt khoát chống lại bình luận của Paul hôm thứ Năm trong phiên điều trần tại Thượng viện kiểm tra các nỗ lực ứng phó với coronavirus của quốc gia.

"Tôi có thể chỉ nói cho kỷ lục rằng mặt nạ không phải là nhà hát," Fauci nói. "Tôi hoàn toàn không đồng ý với bạn."

Trong một cuộc phỏng vấn vào tối thứ Năm trên "The News with Shepard Smith", Hotez lưu ý rằng cuối cùng "mặt nạ có thể cần phải tháo ra", nhưng điều đó còn quá sớm và "chúng tôi vẫn đang cố gắng tìm hiểu các đặc điểm hoạt động đầy đủ của vắc xin."

Hotez nói: “Bây giờ chúng tôi chỉ nhận được một tia sáng rằng nó làm gián đoạn quá trình lây truyền không có triệu chứng.

Cuộc tranh luận về mặt nạ diễn ra khi gần một nửa đất nước đang trải qua sự gia tăng các trường hợp Covid. Theo Johns Hopkins, 23 tiểu bang đã báo cáo sự gia tăng các trường hợp mắc bệnh, trung bình trong bảy ngày, trong tuần qua. Theo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, nửa tá tiểu bang cũng đang chứng kiến xu hướng nhập viện cao hơn.

Hotez, đồng giám đốc Trung tâm Phát triển Vắc xin tại Bệnh viện Nhi đồng Texas, nói với người dẫn chương trình Shepard Smith rằng các gai có thể là kết quả của các biến thể mới có khả năng lây truyền cao.

“Chìa khóa bây giờ là tiêm chủng trước các biến thể càng nhanh càng tốt,” Hotez nói.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …