Bộ Giáo dục Quay lại Chính sách Cho vay Sinh viên của Trump – NPR

Bộ trưởng Giáo dục Hoa Kỳ Miguel Cardona phát biểu tại Nhà Trắng hôm thứ Tư. Bộ Giáo dục cho biết họ đang loại bỏ một chính sách gây tranh cãi từ thời Trump, chỉ cấp một phần khoản vay cho sinh viên cho những người đi vay đã bị lừa bởi các trường cao đẳng tư nhân vì lợi nhuận. Andrew Harnik / AP ẩn chú thích

chuyển đổi chú thích

Andrew Harnik / AP

Bộ trưởng Giáo dục Hoa Kỳ Miguel Cardona phát biểu tại Nhà Trắng hôm thứ Tư. Bộ Giáo dục cho biết họ đang loại bỏ một chính sách gây tranh cãi từ thời Trump, chỉ cấp một phần khoản vay cho sinh viên cho những người đi vay đã bị lừa bởi các trường cao đẳng tư nhân vì lợi nhuận.

Andrew Harnik / AP

Bộ Giáo dục Hoa Kỳ đã công bố hôm thứ Năm rằng họ đang loại bỏ một công thức gây tranh cãi, được cựu Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos ủng hộ, chỉ cấp một phần khoản vay cho sinh viên cho những người vay vốn bị lừa bởi các trường cao đẳng tư nhân vì lợi nhuận. Thay vào đó, nó sẽ áp dụng cái mà nó gọi là "phương pháp tiếp cận hợp lý" để cấp cho người vay một khoản cứu trợ hoàn toàn.

Trong một cuộc gọi với các phóng viên, một quan chức cấp cao cho biết bộ đã xem xét công thức thời DeVos "và xác định rằng họ không cấp một mức cứu trợ thích hợp cho người vay", với bằng chứng rõ ràng rằng họ đã bị lừa đảo. Quan chức cấp cao cho biết công thức dựa trên toán học khiến một số người vay "rất khó, nếu không muốn nói là không thể đủ điều kiện để được cứu trợ hoàn toàn.

Bộ ước tính sự thay đổi cuối cùng sẽ giúp khoảng 72.000 người vay đã được chấp thuận yêu cầu của họ, nhưng những người nhận được ít hơn đầy đủ cứu trợ theo công thức trước đó – và họ sẽ nhận được tổng cộng 1 tỷ đô la tiền vay.

Sự thay đổi này xoay quanh một điều khoản trong luật liên bang, thường được gọi là Borrower Defense, cho phép những người đi vay tin rằng họ đã bị một trường cao đẳng hoặc đại học lừa, có thể nộp đơn xin xóa nợ. Trong chính quyền Obama, Bộ Giáo dục đã chấp thuận hàng nghìn đơn yêu cầu của các cựu sinh viên của các trường Cao đẳng Corinthian và Học viện Kỹ thuật ITT.

Một bản ghi nhớ của bộ từ những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của Obama bắt đầu : "Corinthian Colleges, Inc. ('Corinthian') luôn tuyên bố rằng tất cả sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm sau khi tốt nghiệp hoặc liên quan đến việc sinh viên của trường được đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp. Những tuyên bố này là sai và Theo đó, Đơn vị Bảo vệ Bên vay khuyến nghị cứu trợ hoàn toàn cho những người nộp đơn bảo vệ Bên vay (BD). "

Một bản ghi nhớ khác, ngày 10 tháng 1 năm 2017, đã đưa ra kết luận tương tự cho các sinh viên sống tại California, những người cáo buộc họ đã bị Học viện Kỹ thuật ITT lừa dối và tương tự như vậy đã đề nghị cứu trợ hoàn toàn.

Nhưng DeVos chỉ trích cách tiếp cận cũ của bộ đối với Borrower Defense là quá hào phóng và công bố công thức cứu trợ một phần vào tháng 12 năm 2019. Công thức này so sánh thu nhập của những người nộp đơn Borrower Defense với thu nhập của những sinh viên tốt nghiệp từ các chương trình tương tự của trường; nếu thu nhập tương tự, bộ phận của DeVos lập luận, những người đi vay cuối cùng không bị tổn hại bởi sự lừa dối của trường học. DeVos cho biết vào thời điểm đó , cách tiếp cận này "đối xử công bằng với sinh viên và đảm bảo rằng những người nộp thuế không học đại học hoặc những người trung thành trả khoản vay sinh viên của họ không phải gánh chi phí vay sinh viên cho những người không bị thiệt hại."

Trong một tuyên bố, người kế nhiệm của DeVos tại bộ phận này, Miguel Cardona, nói rõ rằng ông thấy mọi thứ khác đi: "Việc xem xét chặt chẽ các tuyên bố này và bằng chứng liên quan cho thấy những người đi vay này đã bị hại và chúng tôi sẽ cấp cho họ một khởi đầu mới từ khoản nợ của họ." "

Bộ cũng đã cam kết khôi phục tính đủ điều kiện của những người đi vay để được hỗ trợ sinh viên liên bang và kiến nghị các văn phòng tín dụng thay mặt cho những người đi vay để loại bỏ báo cáo tín dụng tiêu cực liên quan.

Thông báo hôm thứ Năm có thể chỉ là bước đầu tiên mà nhiều bộ sẽ thực hiện để khôi phục những thay đổi của chính quyền trước đó đối với Borrower Defense, các chính sách cũng đang bị thách thức trước tòa .

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …