'Nhà tiên tri' truyền giáo tuyên bố quân đội tiến hành đảo chính để khôi phục Trump làm Tổng thống – Newsweek

Bộ trưởng Cơ đốc giáo truyền giáo Jeff Jansen, một "nhà tiên tri" tự xưng, tuyên bố rằng cựu Tổng thống Donald Trump vẫn là tổng thống hợp pháp và quân đội Mỹ hiện đang thực hiện một cuộc đảo chính để loại bỏ Tổng thống Joe Biden khỏi quyền lực.

Một số mục sư Cơ đốc giáo và những người được gọi là "nhà tiên tri" đã dự đoán trước cuộc bầu cử năm 2020 rằng Trump sẽ thắng cử, tuyên bố đó là ý muốn của Chúa. Khi lời tiên tri đó không thành hiện thực, một số người đã xin lỗi và thừa nhận họ đã sai. Những người khác, như Jansen, đã tìm ra những cách sáng tạo để biện minh cho thực tế hiện tại ở Mỹ

"Bạn phải nhận ra những gì đang diễn ra trên đất nước chúng ta là một sự tiếp quản thù địch, và chỉ vì có một lễ nhậm chức giả [của Biden] … về quang học và tư thế, hãy để họ có một ngày dưới ánh mặt trời", Jansen, người sáng lập của Global Fire Ministries International có trụ sở tại Tennessee, cho biết trong một tập hôm thứ Ba của chương trình Elijah Streams YouTube. Right Wing Watch lần đầu tiên báo cáo nhận xét của Jansen.

"Đó là một câu chuyện về hai tổng thống và ngay bây giờ ở Mỹ – bởi vì Tổng thống Trump chưa bao giờ nhượng bộ, ông ấy không bao giờ đồng ý bất cứ điều gì, không bao giờ lùi bước, không bao giờ nhượng bộ", Jansen tiếp tục. "Về cơ bản anh ấy đã bước sang một bên trong giây lát, trong khi mọi thứ đang được sắp xếp." Bộ trưởng truyền giáo cho biết nỗ lực của Trump để tại vị bằng cách đảo ngược kết quả bầu cử tại tòa án đã bị ngăn cản bởi các tòa án và thẩm phán "tham nhũng".

Donald Trump
Tổng thống Donald Trump giơ nắm tay sau khi phát biểu trong một cuộc biểu tình ở Dalton, Georgia, vào ngày 4 tháng 1. Một số mục sư Cơ đốc giáo và những người được gọi là "nhà tiên tri" đã dự đoán trước cuộc bầu cử năm 2020 rằng Trump sẽ thắng cử, cho rằng đó là ý muốn của Chúa. MANDEL NGAN / AFP / GETTY

"Sự phòng thủ cuối cùng là quân sự. Vì vậy, quân đội, thực sự là quân đội đang kiểm soát ngay bây giờ", Jansen nói. "Họ đã quyết tâm rồi. Bây giờ là về hành quyết. Bây giờ là về việc trả lại quyền lực dân sự sau yếu tố 'chúng ta là nhân dân', vị tổng thống được bầu đúng đắn, hợp lệ từ cuộc bầu cử vừa qua này tiến tới và vạch trần tham nhũng – sẽ có quyền lực dân sự được khôi phục ở Hoa Kỳ, "ông nhấn mạnh. "Và tổng thống đó sẽ là Donald J. Trump."

Sau đó trong cuộc phỏng vấn, Jansen kêu gọi người xem "hãy xem những gì Chúa làm", nhưng ông dự đoán rằng mọi thứ sẽ tiến triển về phía trước và Trump sẽ được phục chức "vào cuối tháng Tư."

Jansen sau đó nói với Newsweek trong một email hôm thứ Năm rằng anh ấy tin rằng có "rất nhiều điều đang diễn ra bên dưới bề mặt cần phải được xử lý và phát hành trong thời gian thích hợp."

"Nếu quốc gia này đi trước thời gian, kết quả sẽ không như Chúa mong muốn. Chúa có thời điểm hoàn hảo trong mọi việc. Những người bất hạnh. Họ đã nghe từ Chúa và khi những gì chúng ta thấy trên các phương tiện truyền thông chính thống không khớp với điều đó, họ cho rằng họ đã bỏ lỡ nó. Một lời tiên tri là MONG MUỐN của Đức Chúa Trời và KẾ HOẠCH CỦA Ngài cho những gì CẦN phải xảy ra, "ông viết. "Truyền thông chính thống là một phần của đầm lầy mà Trump đang cố gắng rút cạn. Họ đang ở trong mối quan hệ với mặt tối xấu xa. Chỉ cần tin tưởng Chúa đang làm việc …"

Không giống như Jansen, người bạn tự mô tả là "nhà tiên tri" Cơ đốc giáo Jeremiah Johnson, trước đây thuộc Bộ Jeremiah Johnson, gần đây đã xin lỗi và thừa nhận anh đã sai khi Trump tái đắc cử. Sau khi công khai giải quyết sai lầm của mình trong một loạt video trên YouTube, đầu tháng này, Johnson đã thông báo rằng anh sẽ chấm dứt chức vụ của mình. Ông cũng nêu lên những lo ngại về phong trào tiên tri trong Cơ đốc giáo Hoa Kỳ.

"Tôi tin rằng chu kỳ bầu cử này đã tiết lộ rằng chúng ta cần cải cách trong phong trào tiên tri đến mức nào", Johnson nói trong một video. "Tôi có mối quan tâm nghiêm túc đối với thế giới tiên tri có sức lôi cuốn rằng, nếu chúng ta không thức tỉnh, nếu chúng ta không hạ mình, sẽ có sự phán xét lớn hơn."

Nhưng Mục sư Robin Bullock, người tự mô tả mình là làm việc "nặng nhọc" trong lĩnh vực tiên tri, khẳng định trong tháng này rằng các nhà tiên tri có thể gọi lại Trump "trong ba nhiệm kỳ."

"Nhưng bạn sẽ phải cầu nguyện cho vị tổng thống hợp pháp, cho dù ông ấy có muốn quay lại chuyện này hay không. Bạn phải cầu nguyện rằng ông ấy muốn làm điều đó, bởi vì Chúa sẽ không bắt ông ấy làm bất cứ điều gì. Đó có phải là ý muốn của ông ấy không. "Vâng. Anh ấy có phải là tổng thống không? Đúng vậy. Đó là lý do tại sao anh ấy có thể quay trở lại ngay và Chúa sẽ chuyển mọi thứ ra khỏi con đường một cách siêu nhiên", anh nói.

Những người theo đạo Tin lành da trắng đã là cơ sở chính để ủng hộ Trump kể từ chiến dịch tranh cử tổng thống của ông vào năm 2016. Các cuộc thăm dò ý kiến rời khỏi cuộc bầu cử năm 2016 cho thấy khoảng 8 trong 10 người theo đạo Tin lành da trắng đã bỏ phiếu cho Trump và kết quả tương tự vào năm 2020 với từ 76% đến 81%. của cộng đồng tôn giáo nói rằng họ bỏ phiếu cho cựu tổng thống Đảng Cộng hòa. Những người theo đạo Cơ đốc bảo thủ từ lâu đã liên kết với Đảng Cộng hòa, vì họ thường đặc biệt lo ngại về việc hạn chế quyền sinh sản của phụ nữ và ngăn cộng đồng LGBTQ đảm bảo các quyền công dân và quyền công dân được bảo vệ tốt hơn.

Trump và nhiều đồng minh GOP của ông đã làm việc để thúc đẩy cái gọi là Lời nói dối lớn rằng ông đã thực sự giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020. Họ đã tuyên bố rằng Biden và Đảng Dân chủ đã "gian lận" cuộc bầu cử thông qua việc gian lận cử tri trên diện rộng. Cáo buộc bất thường này không được hỗ trợ bởi bằng chứng.

Hàng chục vụ kiện bầu cử của Trump và những người ủng hộ ông đã bị các tòa án liên bang và tiểu bang bác bỏ , bao gồm cả các thẩm phán được bổ nhiệm bởi các thẩm phán được bổ nhiệm bởi cựu tổng thống và các đảng viên Cộng hòa khác. Cựu Bộ trưởng Tư pháp William Barr , người được nhiều người coi là một trong những thành viên Nội các trung thành và hiệu quả nhất của Trump, cho biết vào đầu tháng 12 rằng "không có bằng chứng" về việc gian lận trên diện rộng sẽ thay đổi kết quả bầu cử. Tương tự, Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng tại Bộ An ninh Nội địa , do một người được Trump bổ nhiệm lãnh đạo, đã đưa ra một tuyên bố ngay sau cuộc bầu cử vào tháng 11 mô tả đây là "cơ quan an toàn nhất trong lịch sử nước Mỹ".

Cập nhật (18/3/2021, 6:30 chiều): Bài viết này đã được cập nhật với các nhận xét bổ sung từ Jeff Jansen.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …