FBI yêu cầu công khai ID Capitol những kẻ tình nghi bạo loạn đã tấn công cảnh sát – NPR

Những kẻ nổi loạn đụng độ với cảnh sát và lực lượng an ninh khi mọi người cố gắng xông vào Điện Capitol của Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1. FBI đang tiến hành một cuộc điều tra mở rộng để xác định danh tính và buộc tội hàng trăm cá nhân. Brent Stirton / Getty Images ẩn chú thích

chuyển đổi chú thích

Hình ảnh Brent Stirton / Getty

Những kẻ nổi loạn đụng độ với cảnh sát và lực lượng an ninh khi mọi người cố gắng xông vào Điện Capitol của Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1. FBI đang tiến hành một cuộc điều tra mở rộng để xác định danh tính và buộc tội hàng trăm cá nhân.

Hình ảnh Brent Stirton / Getty

FBI đã công bố một loạt video hôm thứ Năm cho thấy 10 người bị nghi ngờ về một số vụ tấn công bạo lực nhất nhằm vào các sĩ quan cảnh sát trong cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 tại Điện Capitol Hoa Kỳ và yêu cầu công chúng giúp xác định những kẻ tấn công.

Trong các đoạn video , có thể thấy các cá nhân trong đám đông ủng hộ Trump đấm các sĩ quan, đánh họ bằng những thứ có vẻ như là dùi cui hoặc gậy bóng chày và dùng bình xịt hóa học phun vào người họ.

"Những cá nhân này được nhìn thấy trên video phạm tội ác nghiêm trọng chống lại những người đã cống hiến cuộc đời mình để bảo vệ người dân Mỹ" Steven D'Antuono, người đứng đầu Văn phòng hiện trường Washington của FBI cho biết. Ông yêu cầu công chúng cung cấp bất kỳ thông tin nào có thể giúp xác định các nghi phạm.

chuyển đổi chú thích

FBI

Kháng cáo được đưa ra hơn hai tháng sau khi những người nổi dậy xông vào Điện Capitol để cố gắng phá vỡ chứng nhận của Quốc hội về cuộc bỏ phiếu của Cử tri đoàn. Cho đến nay, các nhà điều tra liên bang đã bắt giữ vàbuộc tội hơn 300 người , trong đó có ít nhất 65 người bị tình nghi hành hung cảnh sát.

"Tuy nhiên, một số kẻ phạm tội bạo lực nhất vẫn chưa được xác định, bao gồm cả 10 sĩ quan hành hung được nhìn thấy trong đoạn phim mà chúng tôi công bố ngày hôm nay", Văn phòng hiện trường Washington của FBI cho biết trong một tuyên bố.

Trong hai tháng qua, công chúng đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp xác định những kẻ bạo loạn ở Capitol. Các tài liệu của tòa án từ nhiều trường hợp bao gồm tài liệu tham khảo về gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hoặc người quen đã liên hệ với văn phòng để cung cấp thông tin về các cá nhân được nhìn thấy trên áp phích truy nã hoặc trong video và ảnh.

Trong một trong những video ngày 6/1 mà FBI đăng hôm thứ Năm, có thể thấy một kẻ bạo loạn đang cố gắng xé toạc mặt nạ phòng độc của một sĩ quan mặc đồ chống bạo động đang cố chặn cửa. Trong một trường hợp khác, một người đàn ông có thể được nhìn thấy phun thứ có vẻ là chất kích thích hóa học vào hàng ngũ sĩ quan. Trong một phần ba, một người đàn ông đội chiếc mũ MAGA màu đỏ vung gậy bóng chày vào hàng các sĩ quan bảo vệ lối vào.

D'Antuono cho biết những lời khuyên từ công chúng cho đến nay đã là một "trợ giúp to lớn" trong cuộc điều tra của FBI, và anh ta đã kháng cáo một lần nữa nhờ hỗ trợ xác định các nghi phạm trong video.

Cuộc điều tra về vụ bạo loạn ở Điện Capitol là một trong những cuộc điều tra lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Các bị cáo đến từ hơn 40 tiểu bang. Một số người trong số họ có quan hệ với các nhóm cực đoan như Proud Boys hoặc Những người giữ lời thề .

Quy mô và phạm vi của cuộc điều tra là tuyệt vời, và các nhà điều tra đang xử lý hàng núi bằng chứng.

Các công tố viên đã thu thập hơn 15.000 giờ giám sát và cảnh quay camera cơ thể; khoảng 1.600 thiết bị điện tử; hơn 210.000 mẹo, nhiều trong số đó bao gồm ảnh hoặc video kỹ thuật số; hơn 80.000 báo cáo và 93.000 tệp đính kèm liên quan đến các cuộc phỏng vấn các nghi phạm và nhân chứng.

Tốc độ của các vụ án mới đã chậm lại kể từ những ngày ngay sau vụ tấn công, nhưng nhiều người bị buộc tội hơn mỗi tuần và các công tố viên cho biết tuần trước rằng ít nhất 100 người nữa có thể phải đối mặt với cáo buộc liên quan đến cuộc nổi dậy.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …