FBI nhắc lại các nhà lập pháp nên báo cáo các mối đe dọa phản đối khi GOP buộc Swalwell bỏ phiếu – POLITICO

Đảng Cộng hòa, do Lãnh đạo GOP Kevin McCarthy dẫn đầu, đang tìm cách loại Swalwell khỏi Ủy ban Tình báo Hạ viện vì các tương tác của ông trong giai đoạn 2012-2015 với Christine Fang, điệp viên nước ngoài bị cáo buộc. Fang đã giúp gây quỹ cho chiến dịch của Swalwell vào năm 2014 và từng đặt một thực tập sinh tại văn phòng Hạ viện của anh ta. Nhưng khi Swalwell được thông báo ngắn gọn về những lo ngại về Fang vào năm 2015, anh ta nói rằng anh ta ngay lập tức cắt đứt liên lạc và hợp tác với cuộc điều tra của văn phòng.

Một quan chức FBI trước đây đã bảo vệ Swalwell, nói với các hãng tin vào tháng 12 rằng Swalwell “hoàn toàn hợp tác” và “không bị nghi ngờ có hành vi sai trái”.

Lãnh đạo đảng Cộng hòa Hạ viện Kevin McCarthy dự định sẽ tiến hành một cuộc bỏ phiếu đối với bài đăng của ủy ban Swalwell vào chiều thứ Năm, cho rằng các tương tác của đảng Dân chủ với Fang khiến ông không đủ tư cách nắm giữ nhiệm vụ nhạy cảm. Swalwell sẽ không đủ điều kiện để được thông qua an ninh trong khu vực tư nhân và do đó không nên được cấp quyền truy cập vào bí mật an ninh quốc gia thông qua hội đồng tình báo, McCarthy lập luận tại một cuộc họp báo hôm thứ Năm.

Khi được yêu cầu giải thích việc chống lại Swalwell, McCarthy đã phản bác lại thông tin tuyệt mật mà anh ta nói rằng anh ta nhận được trong một cuộc họp ngắn của FBI vào năm ngoái. “Tôi không thể nói với bạn về những gì tôi đã được đưa ra trong một cuộc họp giao ban bí mật,” anh ta nói và nói thêm rằng hồ sơ công khai về mối quan hệ của Swalwell với Fang phải đủ để loại anh ta.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, người đơn phương bổ nhiệm các thành viên Dân chủ của Ủy ban Tình báo Hạ viện, đã đứng đằng sau Swalwell, nói rằng bà "không lo ngại" về hành động của ông.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff cũng bảo vệ Swalwell hôm thứ Năm, đưa ra tuyên bố ủng hộ trong một bức thư "Đồng nghiệp thân mến" nhằm tập hợp cuộc họp kín của đảng Dân chủ về phía ông. Schiff lưu ý rằng các đảng viên Cộng hòa – bao gồm thành viên GOP xếp hạng hiện tại của hội đồng là Devin Nunes của California và Chủ tịch John Boehner sau đó – đã được thông báo tóm tắt về vấn đề này vào năm 2015 và không nêu quan ngại về khả năng tiếp tục phục vụ ủy ban của Swalwell.

Schiff nói: “Thật đáng lo ngại khi Nhà lãnh đạo McCarthy đang cố gắng vũ khí hóa các cuộc họp giao ban phản gián được phân loại như một chiêu bài chính trị, và sử dụng chúng để bôi nhọ một đồng nghiệp của Hạ viện. “Các thành viên phải đối mặt với rủi ro phản gián thực sự từ các tác nhân tinh vi và các cuộc tấn công chính trị có đức tin xấu nhằm vào các Thành viên sẽ chỉ khiến việc phản ứng trở nên khó khăn hơn”.

Các thành viên của Quốc hội không bắt buộc phải nhận được các giấy phép an ninh để tiếp cận thông tin tình báo đã được phân loại, mặc dù các cuộc gọi yêu cầu các thành viên của Ủy ban Tình báo Hạ viện về quyền tiếp cận thông tin mật của họ đã trở thành vũ khí chính trị phổ biến trong những năm gần đây.

Fang lần đầu tiên tiếp xúc với Swalwell khi anh ta giữ một chức vụ trong hội đồng thành phố ở California, một trong những mối quan hệ qua lại mà cô cho biết đã có với các quan chức địa phương trên khắp đất nước. Cô duy trì những liên lạc đó cho đến năm 2015, khi cảnh báo của các quan chức tình báo về mối quan hệ của cô với Swalwell, và họ đề nghị anh ta một “cuộc họp giao ban phòng thủ”. Những cuộc họp giao ban đó nhằm cảnh báo các mục tiêu về các hoạt động tiềm tàng của nước ngoài nhằm bảo vệ thông tin không bị rơi vào tay kẻ xấu.

Swalwell nói với POLITICO vào tháng 12 rằng anh sợ câu chuyện ban đầu của Fang, mà anh nói rằng anh biết Axios đang theo đuổi lần đầu vào giữa năm 2019, đã gây thiệt hại cho anh sau khi anh nổi lên như một nhà phê bình nổi tiếng của Trump trong một cuộc tranh cử tổng thống ngắn hạn.

“Thời điểm có vẻ như vậy nên được xem xét,” anh ấy nói vào thời điểm đó.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …