Năm nhân viên bị sa thải vì sử dụng cỏ dại trong quá khứ ngay cả khi Nhà Trắng nói rằng sẽ còn ớn lạnh hơn – BuzzFeed News

Năm nhân viên Nhà Trắng đã bị sa thải do sử dụng cần sa trước đó, vài tuần sau khi chính quyền Biden cho biết họ sẽ nới lỏng các chính sách này trong nỗ lực hiện đại hóa và mở rộng nguồn nhân lực có thể làm việc ở đó.

Các quan chức đã phản đối vào thứ Sáu trong một báo cáo từ Daily Beast rằng "hàng chục" nhân viên đã mất việc hoặc buộc phải làm việc từ xa do sử dụng cỏ dại trong quá khứ của họ, nói rằng con số thực sự là khoảng một chục. Các quan chức nói thêm rằng có những vấn đề an ninh bổ sung đối với một số nhân viên bị sa thải, chẳng hạn như sử dụng ma túy nặng.

“Trong số hàng trăm người được thuê, chỉ có 5 người đã bắt đầu làm việc tại Nhà Trắng không còn được tuyển dụng do chính sách này,” Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki đã tweet vào thứ Sáu.

Vai trò và danh tính của những người bị cho đi đã không được công khai.

Nhà Trắng chưa công bố bất kỳ hướng dẫn chính thức nào về chính sách mới, nhưng trong một bài báo của NBC từ tháng trước, một quan chức nói rằng việc sử dụng cần sa trong quá khứ sẽ không tự động loại bỏ các nhân viên.

Thông thường, các nhân viên Nhà Trắng phải nhận được giấy chứng nhận an ninh tối mật, mà việc sử dụng ma túy có thể bị loại.

Để giải quyết vấn đề này, những nhân viên chỉ sử dụng cần sa trên cơ sở “hạn chế” và những công việc không yêu cầu phải có giấy phép an ninh này sẽ được miễn làm việc mà không có giấy phép.

Chính sách không thực sự cho phép nhân viên sử dụng cần sa hoặc thậm chí trước đó đã sử dụng nó nhiều hơn một hoặc hai lần một năm. Theo hãng tin AP , việc sử dụng cần sa “hạn chế” có nghĩa là ít hơn 15 lần trong năm qua.

Các nhân viên được miễn trừ giải phóng mặt bằng phải đối mặt với các quy định và sự giám sát bổ sung, các quan chức cho biết. Họ phải cam kết ngừng sử dụng cần sa hoàn toàn trong thời gian làm việc cho chính phủ, đồng ý thử nghiệm thuốc ngẫu nhiên và có thể được hướng dẫn làm việc tại nhà cho đến khi đáp ứng các tiêu chuẩn thông quan.

Mặc dù chính quyền Biden đã dễ dãi hơn các chính quyền tổng thống trước đây, nhưng việc chấm dứt hợp đồng đã vấp phải sự chỉ trích rộng rãi, đặc biệt là vì cần sa đã được hợp pháp ở DC trong hơn 5 năm. Nó vẫn là bất hợp pháp ở cấp liên bang.

Nhiều địa phương và quốc gia ủng hộ hợp pháp hóa đang lên án hành động của Nhà Trắng.

Adam Eidinger, đồng sáng lập của DC Marijuana Justice, nói với BuzzFeed News rằng anh thấy những lời khai thị là "thái quá", nói rằng không có bằng chứng nào cho thấy nhân viên sử dụng cần sa trong thời gian rảnh sẽ ảnh hưởng đến cách họ thực hiện công việc.

Ông nói: “Bạn chỉ nên xem xét hiệu suất công việc của ai đó để xác định xem họ có đủ điều kiện để làm việc tại một nơi hay không – chứ không phải họ đã sử dụng cần sa trong quá khứ hay hiện đang sử dụng nó.

Kỷ luật nhân viên vì họ đã sử dụng cần sa ngoài giờ làm việc là một tiền lệ có hại và đạo đức giả cần được củng cố, đặc biệt là từ văn phòng cao nhất của quốc gia, người phát ngôn Hiệp hội Công nghiệp Cần sa Quốc gia Morgan Fox nói với BuzzFeed News.

Fox nói: “Nó chắc chắn đang gửi sai thông điệp, không chỉ cho các nhà tuyển dụng liên bang, mà cho các nhà hoạch định chính sách và các nhà tuyển dụng khu vực tư nhân trên toàn quốc,” Fox nói. “Nó củng cố một quan niệm sai lầm rằng cần sa là một chất làm giảm khả năng của ai đó để làm những công việc khó khăn với nhiều trách nhiệm”.

“Chỉ cần nhìn vào thực tế là ba trong số năm tổng thống cuối cùng đã thừa nhận việc sử dụng cần sa trong quá khứ,” Fox nói, “bao gồm cả ông chủ cũ của Biden.”

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …