Pháp đưa Paris trở lại chế độ khóa trong bốn tuần tới bắt đầu từ tối thứ Sáu – USA TODAY


PARIS – Chính phủ Pháp hôm thứ Năm đã từ chối lệnh cấm cứng rắn đối với Paris và một số khu vực khác bất chấp tình trạng ngày càng đáng báo động tại các bệnh viện với sự gia tăng số lượng bệnh nhân COVID-19. Thay vào đó, thủ tướng đã công bố một loạt các hạn chế mới trong khi giảm thời gian giới nghiêm quốc gia xuống một giờ.

Nhận được lượng lớn không khí trong lành đang được khuyến khích, có nghĩa là những người sống ở khu vực Paris và ở phía bắc của đất nước có thể đi bộ bao lâu tùy thích trong một ngày, nhưng trong bán kính 10 km (6 dặm) từ nhà và với một tờ giấy cho phép đi dạo.

Tuy nhiên, các cửa hàng sẽ cảm thấy khó khăn khi tất cả các cửa hàng không thiết yếu đóng cửa, mặc dù các cửa hàng sách sẽ không đóng cửa. Và việc đi lại giữa các vùng bị cấm mà không có lý do thuyết phục.

Chính phủ Pháp không đặt khu vực Paris ở chế độ đóng cửa hoàn toàn nhưng bắt đầu từ tối thứ Sáu, họ sẽ cấm đi lại, đóng cửa các cơ sở kinh doanh không thiết yếu và áp đặt lệnh giới nghiêm từ 7 giờ tối. và 6 giờ sáng

Sẽ không có gì thay đổi tại các trường học, vẫn được mở cửa, nhưng các hoạt động thể thao sẽ được cho phép.

Thủ tướng Jean Castex đã công bố các quy định mới, sẽ có hiệu lực từ nửa đêm thứ Sáu và kéo dài ít nhất bốn tuần. Ông đề cập đến "các biện pháp mới lớn" để "làm chậm (vi rút) mà không khóa con người."

“Tôi cũng biết mong muốn sâu sắc của nhiều người trong số các bạn là được tận hưởng không gian ngoài trời, vì cuộc khủng hoảng đã diễn ra được một năm và mùa Xuân đang đến,” Castex nói.

Ông cũng thông báo rằng người Pháp sẽ có thể được tiêm vắc-xin AstraZeneca bắt đầu từ chiều thứ Sáu – và bản thân ông sẽ được tiêm "để chứng tỏ rằng chúng tôi có thể hoàn toàn tin tưởng." Castex đang tự tạo cho mình một ngoại lệ đối với quy tắc tuổi tác, chuyển sang hàng đầu của những người đang chờ tiêm chủng, hiện dành cho những người từ 75 tuổi trở lên hoặc có các mối quan tâm nghiêm trọng về sức khỏe.

Pháp và một số quốc gia khác đã tạm ngừng sử dụng vắc-xin này trong thời gian ngắn do lo ngại về cục máu đông và đang tiếp tục sử dụng sau khi Cơ quan Dược phẩm Châu Âu bật đèn xanh vào đầu thứ Năm.

Castex cho biết Pháp đang đối mặt với “làn sóng thứ ba” của đại dịch, với 3/4 trường hợp mắc mới từ biến thể dễ lây lan hơn bắt nguồn từ Anh, và nhiều bệnh nhân trẻ hơn và sức khỏe tốt hơn.

“Tình hình đang xấu đi,” anh nói.

Khu vực Paris có tỷ lệ nhiễm trùng là 446 trên 100.000 dân – tăng hơn 23% trong một tuần – Castex cho biết, và các đơn vị chăm sóc đặc biệt đã gần bão hòa. Miền Bắc nước Pháp có tỷ lệ mắc bệnh là 381 trên 100.000. Tỷ lệ lây nhiễm trên toàn quốc của Pháp là khoảng 250 trên 100.000.

Nhưng thủ tướng nhấn mạnh rằng Pháp đang bám sát "cách thứ ba" để đối phó với virus: "Thực dụng, tỷ lệ và khu vực", nhắm vào các khu vực có vấn đề.

Khu vực Nice và, ở phía bắc, Pas de Calais và khu vực Dunkirk, đã bị khóa toàn bộ vào cuối tuần. Miền bắc, khu vực Paris và một số khu vực khác hiện đang được nhắm mục tiêu, nhưng với sự kết hợp của các biện pháp cà rốt và cây gậy.

Người dân trên toàn nước Pháp đã đặt lệnh giới nghiêm từ 6 giờ chiều đến 6 giờ sáng trên toàn quốc trong hai tháng. Giờ giới nghiêm sẽ bắt đầu sau đó một giờ.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …