Các thành viên của Freedom Caucus GOP từ chối lên án cuộc đảo chính của Myanmar tại Hạ viện Hoa Kỳ – Business Insider

 • Một nghị quyết của Hạ viện kiểm tra những người thực hiện cuộc đảo chính Myanmar đã được thông qua với tỷ lệ 398-14 phiếu vào thứ Sáu.
 • Hơn một chục đại biểu GOP, chủ yếu từ cuộc họp kín ủng hộ Trump, phản đối đề nghị này.
 • Một số người đã bỏ phiếu chống lại biện pháp này gắn nó với vấn đề nhập cư hoặc kết quả của cuộc bầu cử Hoa Kỳ.
 • Xem thêm các câu chuyện trên trang kinh doanh của Người trong cuộc .

Hôm thứ Sáu, Hạ viện Hoa Kỳ đã áp đảo thông qua một nghị quyết kiểm duyệt cuộc đảo chính quân sự ở Myanmar với số phiếu 398-14. Hơn một chục đảng viên Cộng hòa, hầu hết trong số họ từ cuộc họp kín ủng hộ Trump, đứng đối lập.

Cuộc bỏ phiếu đã lên án các tướng lĩnh quân đội đã dàn dựng cuộc đảo chính và kêu gọi chính quyền Biden đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với họ.

Một số đại diện của Freedom Caucus gắn phiếu bầu của họ với các điểm thảo luận chính trị của cánh hữu, và một số đề cập đến cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2020.

Những người đã bỏ phiếu không là 13 người trong số họ là một phần của Freedom Caucus:

 1. Dân biểu Andy Biggs của Arizona
 2. Dân biểu Marjorie Taylor Greene của Georgia
 3. Dân biểu Lauren Boebert của Colorado
 4. Dân biểu Chip Roy của Texas
 5. Hạ nghị sĩ Scott Perry của Pennsylvania
 6. Dân biểu Andy Harris của Maryland
 7. Đại diện Ted Budd của Bắc Carolina
 8. Dân biểu Mary Miller của Illinois
 9. Dân biểu Alex Mooney của Tây Virginia
 10. Dân biểu Barry Moore của Alabama
 11. Dân biểu Jody Hice của Georgia
 12. Đại diện Ken Buck của Colorado
 13. Dân biểu Matt Gaetz của Florida

Hạ nghị sĩ Paul Gosar của Arizona, một thành viên của cuộc họp kín, đã bỏ phiếu có mặt.

Một đảng viên Cộng hòa, không thuộc đảng Freedom Caucus, cũng đã bỏ phiếu chống lại nghị quyết: Hạ nghị sĩ Thomas Massie của Kentucky.

Perry đã phản đối các đại cử tri của Pennsylvania trước cuộc nổi dậy vào ngày 6 tháng 1 và vào thứ Sáu, và người phát ngôn của ông nói với Forbes rằng nghị quyết Myanmar "là một nỗ lực công khai nhằm gài bẫy các đảng viên Cộng hòa lên án những tuyên bố về bằng chứng gian lận bầu cử ở Miến Điện trong khi vẫn tiếp tục những tuyên bố tương tự ( theo quan điểm của Đảng Dân chủ) bằng chứng trong các cuộc bầu cử Hoa Kỳ. "

Harris đã đưa ra một tuyên bố nhắm vào người nhập cư, nói rằng Quốc hội nên giải quyết, "COVID tích cực người ngoài hành tinh bất hợp pháp đang phân tán vào cộng đồng của chúng tôi thay vì lãng phí thời gian vào các quyết định vô ích về một quốc gia nước ngoài."

Biggs, chủ tịch cuộc họp kín, đã đăng một video trên Twitter giải thích sự phản đối của mình với nghị quyết.

Trong video, Biggs cho biết bạo lực do cuộc đảo chính gây ra là "bi kịch". Tuy nhiên, Biggs nói rằng "có đau khổ ở khắp mọi nơi trên thế giới" và ông tin rằng Mỹ "không thể là lực lượng cảnh sát quân sự cho toàn thế giới." Ông cáo buộc rằng nghị quyết là một phương tiện để "đặt chân của chúng tôi vào cửa ở Miến Điện."

Trong cuộc bầu cử tháng 11 ở Myanmar, Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ cầm quyền đã giành được 396 trên tổng số 476 ghế trong Quốc hội, trong đó Đảng Đoàn kết và Phát triển thuộc Liên minh quân sự giành được 33 ghế.

Quân đội, được gọi là Tatmadaw, tuyên bố rằng cuộc bầu cử đầy rẫy gian lận cử tri – tính 8,6 triệu trường hợp "cử tri bất thường" trong số 54 triệu dân – một tuyên bố đã bị ủy ban bầu cử của đất nước bác bỏ, theo AP .

Các thành viên hàng đầu của đảng cầm quyền, bao gồm lãnh đạo dân sự Aung San Suu Kyi và Tổng thống Win Myint, đã bị quân đội giam giữ.

Các cuộc biểu tình quần chúng đã diễn ra sau cuộc đảo chính ở Myanmar từ đầu tháng Hai, và theo Liên Hợp Quốc , các lực lượng quân sự đã giết chết ít nhất 138 người biểu tình kể từ đó. Quân đội cũng đã thiết lập các phương tiện truyền thông và internet bị mất điện.

Sau cuộc bỏ phiếu vào thứ Sáu, Hạ nghị sĩ Đảng Dân chủ Don Beyer ở Virginia đã tweet rằng, "Hạ viện QAnon Caucus từ chối lên án cuộc đảo chính quân sự ở Miến Điện."

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …