Từ kiểm tra kích thích đến Ngày thuế năm 2021: Câu trả lời cho các câu hỏi của bạn về các thay đổi IRS, cứu trợ COVID và hơn thế nữa – USA TODAY


Đối với những người khai thuế vào phút cuối đang gấp rút hoàn thành tờ khai của mình, có một tin tốt: bạn đã được ân hạn một tháng.

Ngày Thuế năm 2021 đã được lùi lại đến ngày 17 tháng 5 từ ngày 15 tháng 4 mà không bị phạt và lãi suất, giúp người Mỹ có nhiều thời gian hơn để khai thuế khi IRS thực hiện các thay đổi sâu rộng về mã số thuế từ gói cứu trợ COVID-19 mới nhất.

Đó là một thời gian bận rộn. Nhiều người Mỹ có rất nhiều câu hỏi về việc kiểm tra kích thích, thuế và viện trợ thất nghiệp sau khi Kế hoạch Giải cứu Mỹ trở thành luật.

Nhiều người đang gấp rút hoàn thành hồ sơ để có thể đủ điều kiện nhận đợt hỗ trợ kích cầu mới nhất, và họ có những câu hỏi như: Có phải nộp hồ sơ bây giờ là tốt nhất không? Tôi vẫn có thể nộp tờ khai của mình để đủ điều kiện nhận séc không? Người Mỹ vô gia cư có đủ điều kiện để kiểm tra kích thích không?

Tiết kiệm tốt hơn, chi tiêu tốt hơn: Các mẹo và lời khuyên về tiền bạc được gửi đến hộp thư đến của bạn. Đăng ký tại đây

Người nộp thuế cũng đang phải vật lộn với các câu hỏi về mọi thứ, từ miễn giảm thất nghiệp đến tín dụng thuế cho trẻ em. Và những người khác muốn biết khi nào họ cần phải nộp thuế cho tiểu bang của họ, hoặc nếu họ phải đối mặt với sự chậm trễ hoàn phí .

Đây là những gì bạn cần biết:

Ảnh ghép của séc kích thích, tờ bạc hàng trăm đô la, và Điện Capitol của Hoa Kỳ.

Tại sao Ngày Thuế được kéo dài đến ngày 17 tháng 5?

IRS đã lùi thời hạn nộp hồ sơ thuế một tháng xuống Thứ Hai, ngày 17 tháng 5 thay vì Thứ Năm, ngày 15 tháng 4. Cơ quan này đang vật lộn với các vấn đề về nhân sự và hệ thống CNTT lỗi thời tại thời điểm nó cũng đang thực hiện các thay đổi sâu rộng về mã số thuế từ COVID-19 gói cứu trợ.

Năm ngoái, thời hạn thuế năm 2019 đã được gia hạn ba tháng cho đến ngày 15 tháng 7 năm 2020, mà không bị phạt và lãi suất, do sự đóng cửa kinh tế lớn đã xảy ra để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus.

Tại sao nó không được đẩy lùi đến ngày 15 tháng 5?

Khi Ngày Thuế rơi vào Thứ Bảy, theo thông lệ, nó sẽ được đẩy sang Thứ Hai tiếp theo.

Làm cách nào để theo dõi việc kiểm tra kích thích của tôi?

Bạn có thể sử dụng công cụ "Nhận Thanh toán của Tôi" của IRS để tìm hiểu khi nào khoản thanh toán kích thích tiếp theo của bạn dự kiến sẽ đến tài khoản ngân hàng của bạn hoặc được gửi qua đường bưu điện.

Vòng Thanh toán Tác động Kinh tế thứ ba sẽ dựa trên tờ khai thuế đã xử lý mới nhất của người đóng thuế từ năm 2020 hoặc năm 2019. Điều đó bao gồm bất kỳ ai đã sử dụng công cụ IRS non-filers vào năm ngoái hoặc đã nộp tờ khai thuế đơn giản hóa đặc biệt.

– Kelly Tyko

Theo Kelly @KellyTyko

Tôi có còn đủ điều kiện để kiểm tra nếu tôi nộp hồ sơ bây giờ không?

Tình hình vẫn rất trôi chảy.

Các chuyên gia thuế cho biết, nếu bạn không đủ điều kiện tham gia đợt kiểm tra kích thích thứ ba dựa trên năm 2019, nhưng bạn đủ điều kiện dựa trên năm 2020, thì bước tốt nhất tiếp theo là nộp thuế năm 2020 càng sớm càng tốt.

Meredith Tucker, hiệu trưởng thuế tại Kaufman Rossin, một trong những CPA lớn nhất và các công ty tư vấn trong Hoa Kỳ “Nhưng, nếu bạn vượt qua vòng ba vì tờ khai thuế năm 2020 của bạn không được gửi hoặc xử lý kịp thời, thì bạn sẽ có thể yêu cầu tín dụng cho các khoản thuế năm 2021 của mình.”

Mark Steber, giám đốc thông tin thuế tại Jackson Hewitt, đồng ý.

Steber nói: “Nộp tờ khai thuế sớm luôn là một phương pháp hay nhất và đã được chứng minh trong năm nay với các đợt kiểm tra kích thích đối với những người đã nộp hồ sơ. “Về việc nộp đơn ngay bây giờ và vẫn nhận được séc, IRS chưa nêu chi tiết thời gian và tác động, nhưng chắc chắn là có thể, đặc biệt nếu tình hình thuế của bạn thay đổi từ năm 2019 đến năm 2020”.

Nếu tôi không đủ điều kiện để kiểm tra kích thích thứ ba dựa trên thu nhập năm 2019 của tôi nhưng tôi thực hiện dựa trên năm 2020, tôi có thể khiếu nại với IRS nếu họ đã gửi séc cho tôi không?

IRS có thời hạn cho đến cuối năm để ban hành các khoản thanh toán kích thích cho năm 2021 và sẽ xem xét các bản khai thuế cho năm 2020. Khi cơ quan này tiếp tục xử lý các tờ khai thuế, các khoản thanh toán bổ sung sẽ được thực hiện, các chuyên gia thuế cho biết.

Nếu bạn chưa nộp thuế năm 2020, nhưng tin rằng bạn đủ điều kiện dựa trên mức thu nhập của mình, bạn nên nộp thuế năm 2020 để đảm bảo IRS có thông tin mới nhất.

IRS sẽ tiếp tục xử lý các khoản thanh toán kích thích hàng tuần, bao gồm bất kỳ lợi tức mới nào được nộp gần đây. Theo Curtis Campbell, Chủ tịch của TaxAct, một phần mềm khai thuế, nếu bạn vẫn không nhận được kích thích, IRS cho biết họ sẽ điều chỉnh điều này vào một thời điểm nào đó trong năm nay.

“Nếu hồ sơ trả lại năm 2020 không được xử lý vì lý do nào đó, IRS sẽ loại bỏ thông tin trả lại năm 2019. Sau đó, sau mùa khai thuế, nếu ai đó nộp tờ khai thuế năm 2020 và nó được xử lý, IRS sẽ thực hiện kiểm tra giữa dữ liệu năm 2019 và dữ liệu năm 2020, ”Campbell nói.

Đối với những người không nhận được séc dựa trên thu nhập năm 2019 của họ, hãy nộp bản khai thuế năm 2020 và IRS sẽ thu hồi khoản thanh toán của họ dựa trên bản khai thuế cập nhật của họ, Ủy viên IRS Charles Rettig cho biết hôm thứ Năm trong buổi làm chứng tại Capitol Hill.

Đối với những người nộp thuế hoặc hộ gia đình không đủ điều kiện để được kiểm tra kích thích lần thứ ba dựa trên thu nhập năm 2019 của họ hoặc nhận được ít hơn số tiền đến hạn, họ nên nộp đơn khai thuế với IRS và cơ quan này sẽ xác định lại và phát hành khoản thanh toán bổ sung được gọi là “ "top-up" dựa trên thu nhập năm 2020 của hộ gia đình, miễn là họ đủ điều kiện, theo Andy Phillips, Giám đốc Viện Thuế tại H&R Block.

IRS sẽ thực hiện xác định lại sớm hơn 90 ngày sau thời hạn nộp hồ sơ thuế, bao gồm các gia hạn, hoặc ngày 1 tháng 9, Phillips nói thêm.

"Với thời hạn nộp hồ sơ thuế được dời sang ngày 17 tháng 5, IRS sẽ thực hiện việc xác định lại vào cuối tháng 8," Phillips nói. “Đối với bất kỳ ai có lợi tức năm 2019 được sử dụng ban đầu, IRS sẽ xem xét liệu họ có lợi tức năm 2020 đã được xử lý cho họ hay không. Nếu một người nộp hồ sơ đến hạn trả nhiều tiền hơn, IRS sẽ cấp tiền cho họ. "

Tôi có cần nộp thuế tiểu bang trước ngày 15 tháng 4 không?

Đúng. Thời hạn gia hạn chỉ dành cho thuế thu nhập liên bang. Nó không ảnh hưởng đến thời hạn nộp thuế thu nhập của tiểu bang. Nhưng năm ngoái, các bang cuối cùng cũng đã lùi thời hạn nộp thuế sau khi Ngày Thuế 2020 được kéo dài đến ngày 15 tháng 7 do đại dịch.

Đầu tháng này, Maryland đã đẩy thời hạn nộp hồ sơ thuế thu nhập tiểu bang của mình lên ngày 15 tháng 7, theo Comptroller Peter Franchot.

Điều quan trọng là người đóng thuế phải kiểm tra tiểu bang của họ để xem liệu họ có đang dời thời hạn hay không.

Các tiểu bang nào bị hoãn thuế liên bang của họ cho đến ngày 15 tháng 6?

Cư dân Texas, Oklahoma và Louisiana trước đây đã được đưa ra hạn chót là ngày 15 tháng 6 để nộp thuế vì cơn bão mùa đông đã quét qua các bang đó vào tháng Hai.

Làm cách nào để kiểm tra trạng thái hoàn thuế của tôi?

Bạn có thể sử dụng công cụ "Tiền hoàn lại của tôi ở đâu " của IRS để kiểm tra trạng thái hoàn thuế của mình. Nhập số An sinh xã hội hoặc ITIN của bạn, tình trạng nộp đơn và số tiền hoàn lại của bạn. Ngoài ra còn có một ứng dụng dành cho thiết bị di động, được gọi là IRS2Go, mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra trạng thái hoàn tiền của mình.

Ngày Thuế có thể bị trì hoãn một lần nữa?

Các chuyên gia nói rằng khó nhưng không phải là không thể.

Bất kỳ người đóng thuế nào cảm thấy họ sẽ cần thêm thời gian để nộp thuế thu nhập năm 2020 có thể được gia hạn tự động bằng cách nộp Mẫu 4868 và sẽ có thời hạn cho đến ngày 15 tháng 10 để làm như vậy. Tuy nhiên, hãy thanh toán ít nhất 90% hóa đơn thuế của bạn trước ngày 17 tháng 5 để tránh bị phạt và lãi bổ sung trên bất kỳ số dư nào đến hạn, các chuyên gia thuế cảnh báo.

Liệu việc hoàn thuế có bị trì hoãn lâu hơn đối với người Mỹ khi IRS cố gắng thực hiện các thay đổi mã số thuế vào giữa mùa thuế không?

Theo số liệu thống kê của IRS trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 3. Khoảng 7,6 triệu tờ khai chưa được xử lý cho đến nay, theo số liệu thống kê nộp hồ sơ của IRS trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 3. Con số này gần gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái, khi 2,7 triệu phải đối mặt với việc xử lý chậm trễ.

Các chuyên gia nói rằng hầu hết người Mỹ không nên mong đợi một sự chậm trễ lớn trong việc hoàn tiền của họ.

Steber nói: “IRS đã nói rằng không có sự chậm trễ trong việc hoàn thuế, trừ khi các bản khai thuế kích hoạt xem xét kỹ hơn thông tin cần được xem xét bổ sung như với những thay đổi đáng kể so với các bản khai trước đó so với trên hệ thống IRS.

Tuy nhiên, một số người Mỹ đã đảm bảo nộp hồ sơ điện tử vào ngày 12 tháng 2 khi mùa khai thuế bắt đầu đã liên hệ với USA TODAY trong tháng này và cho biết họ vẫn đang chờ IRS xử lý hồ sơ khai thuế.

IRS đã nói rằng thời gian quay vòng thông thường để nhận tiền hoàn lại là 21 ngày.

Một số chuyên gia thuế lo ngại rằng hàng triệu người nộp hồ sơ có thể phải đối mặt với sự chậm trễ xử lý đáng kể, đặc biệt là những người đã nộp thuế nếu họ cuối cùng phải nộp tờ khai sửa đổi để tận dụng các khoản giảm thuế mới đối với tỷ lệ thất nghiệp và trẻ em phụ thuộc từ gói cứu trợ mới nhất được thông qua tuần trước.

“The IRS đã nói rằng sẽ có một số chậm trễ như mùa nộp đơn đã không bắt đầu cho năm 2020 cho đến ngày 12 tháng 2 , và họ đang làm việc siêng năng để tố những thay đổi pháp luật về thuế gần đây,” Eric Pierre, người sáng lập, Giám đốc điều hành và chủ yếu của nói Pierre Kế toán. “Tôi khuyên bạn nên nộp hồ sơ điện tử và có bất kỳ khoản hoàn trả nào đến hạn được gửi trực tiếp.”

Làm thế nào những người vô gia cư có thể nhận được séc của họ? Những tổ chức nào có thể giúp họ nhận được tiền?

Những người Mỹ vô gia cư có đủ điều kiện để kiểm tra kích thích. Theo các chuyên gia thuế, không có yêu cầu phải là người đóng thuế mới được nhận.

Mọi người cần phải là công dân Hoa Kỳ hoặc người nước ngoài cư trú, không phải là người phụ thuộc của người đóng thuế khác và có số An sinh xã hội hợp lệ để đủ điều kiện cho cả ba lần kiểm tra kích thích.

Meredith Tucker nói: “Những người Mỹ vô gia cư sẽ phải đối mặt với một số trở ngại. “Đầu tiên, họ cần phải nộp tờ khai thuế thu nhập năm 2020, ngay cả khi họ không có thu nhập để báo cáo.”

“Trở ngại thứ hai là thực tế là nhiều người vô gia cư không có tài khoản ngân hàng nơi IRS có thể gửi trực tiếp các khoản thanh toán của họ, điều đó có nghĩa là họ sẽ phải đợi séc hoặc thẻ ghi nợ,” Tucker nói thêm.

IRS có sẵn chương trình FreeFile có thể được truy cập bằng máy tính và điện thoại thông minh, có nghĩa là những người vô gia cư sẽ cần thu xếp việc truy cập máy tính thông qua các cơ quan cộng đồng, thư viện hoặc bạn bè, theo Tucker.

Trong lần kích thích đầu tiên, mọi người có thể sử dụng “công cụ non-filers” của IRS để đăng ký tại IRS.gov, nhưng công cụ này không còn hoạt động nữa. Nếu mọi người không thể đăng ký trên công cụ này, họ sẽ phải khai thuế để yêu cầu Tín dụng Hoàn trả Phục hồi cho hai lần kiểm tra kích thích đầu tiên được phân phối vào năm ngoái.

Nếu bạn không có địa chỉ thường trú, kích thích của bạn có thể được gửi đến bưu điện địa phương, nơi tạm trú cho người vô gia cư hoặc nơi thờ cúng. Mọi người nên sử dụng địa chỉ của một nơi trú ẩn địa phương, bạn bè hoặc thành viên gia đình, Ủy ban Thương mại Liên bang khuyến nghị.

Đối với những người không có tài khoản ngân hàng, IRS có thể gửi cho bạn một Thẻ Thanh toán Tác động Kinh tế qua thư, hoạt động giống như một thẻ ghi nợ.

United Way cung cấp một hướng dẫn trực tuyến để giúp trả lời các câu hỏi . Bạn có thể liên hệ với Đường dây trợ giúp Thanh toán Tác động Kinh tế 211 của United Way bằng cách gọi (844) -322-3639 để được hỗ trợ.

Campbell của TaxAct khuyến nghị mọi người nên tìm trang web Hỗ trợ Thuế Thu nhập Tình nguyện (VITA) của IRS tại địa phương để được trợ giúp miễn phí về thuế nếu bạn đủ điều kiện.

Có số lượng séc tối đa mà một hộ gia đình có thể nhận được không (giả sử, một gia đình có 10 người)?

Tất cả những người phụ thuộc hiện đủ điều kiện để được thanh toán kích thích trong vòng thứ ba. Khoản thanh toán phải bao gồm tất cả những người phụ thuộc đủ điều kiện và sẽ được trả một lần cho bất kỳ ai yêu cầu bồi thường họ, theo Tucker.

Steber nói: “Không có giới hạn nào được xác định trong luật, tuy nhiên việc kiểm tra và cân đối IRS thông thường có thể sẽ kích hoạt lần thứ hai với tờ khai thuế với 10 thành viên gia đình nhưng chắc chắn là hợp pháp. “Hãy nhớ rằng, bất kỳ cá nhân nào là người phụ thuộc của người đóng thuế sẽ không nhận được séc của riêng họ, thay vào đó họ phải ở trên (các) phụ huynh trả lại cho (các) phụ huynh số tiền bổ sung.”

Trước đây, nếu bạn có con trên 16 tuổi hoặc có người lớn phụ thuộc, chúng sẽ không nhận được kích thích. Các khoản thanh toán sẽ lên tới $ 1,400 cho mỗi đứa trẻ phụ thuộc. Các gia đình đủ điều kiện sẽ nhận được khoản thanh toán 1.400 đô la cho mỗi người phụ thuộc đủ điều kiện được khai trên tờ khai thuế của họ, bao gồm sinh viên đại học, người lớn khuyết tật, cha mẹ và ông bà.

Nếu bạn là chủ hộ và chưa kết hôn, việc chi trả kích cầu của bạn thay đổi như thế nào?

Người đóng thuế độc thân có tổng thu nhập đã điều chỉnh từ 75.000 đô la trở xuống sẽ đủ điều kiện nhận đủ 1.400 đô la thanh toán tác động kinh tế. Từ đây, nó bắt đầu giảm dần đối với những người kiếm được trên 80.000 đô la. Sẽ là $ 2,800 cho một cặp vợ chồng nộp hồ sơ chung, cộng thêm $ 1,400 cho mỗi đứa con phụ thuộc. Các cặp vợ chồng có thu nhập lên đến 150.000 đô la sẽ được thanh toán đầy đủ và sẽ loại bỏ dần đối với những người có thu nhập trên 160.000 đô la.

Người đóng thuế Chủ hộ gia đình không đủ điều kiện nếu thu nhập của họ là 120.000 đô la trở lên, mặc dù có sự chênh lệch giữa 112.500 đô la và 120.000 đô la. Nếu không, một Chủ hộ gia đình sẽ nhận được khoản thanh toán kích thích $ 1.400 cho chính họ và mỗi người phụ thuộc đủ tiêu chuẩn có Số An sinh Xã hội, bất kể tuổi tác, theo Steber.

Làm thế nào để miễn thuế $ 10.200 hoạt động cho trợ cấp thất nghiệp?

Là một phần của Kế hoạch Giải cứu Mỹ, nhiều người đóng thuế sẽ không bị yêu cầu đóng thuế lên tới 10.200 USD tiền trợ cấp thất nghiệp nhận được vào năm ngoái. Loại trừ lên đến $ 10,200 trợ cấp thất nghiệp cho mỗi người phối ngẫu đối với các cặp vợ chồng đã kết hôn.

Vì vậy, có thể xảy ra nếu cả hai đều mất việc vào năm 2020, một cặp vợ chồng khai thuế chung có thể không phải trả thuế thu nhập liên bang lên tới $ 20.400 trợ cấp thất nghiệp.

Điều khoản đặc biệt để miễn thuế đối với một số thu nhập thất nghiệp áp dụng cho những người kiếm được ít hơn 150.000 đô la trong tổng thu nhập đã điều chỉnh vào năm 2020.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi đã khai thuế nhưng muốn yêu cầu miễn thất nghiệp?

Các quan chức IRS cho biết sẽ sớm có thêm hướng dẫn về những gì người đóng thuế cần phải làm nếu họ đã nộp tờ khai thuế thu nhập liên bang nhưng có trợ cấp thất nghiệp vào năm 2020, các quan chức IRS cho biết.

Người nộp thuế "tuyệt đối không" nên nộp bản khai thuế đã sửa đổi vào thời điểm này, Ủy viên IRS Rettig cho biết hôm thứ Năm. Cơ quan có thể điều chỉnh các bản khai này cho những người đã nộp hồ sơ, Rettig nói.

“Chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ có thể giám sát và chúng tôi sẽ có thể thông báo rằng các cá nhân sẽ không phải nộp bản khai thuế sửa đổi để có thể được loại trừ với số tiền 10.200 đô la mỗi người,” Rettig nói với các nhà lập pháp.

“Chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ có thể tự xử lý việc này,” Rettig nói thêm. “Chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ có thể tự động phát hành khoản tiền hoàn lại liên quan đến 10.200 đô la”.

Đối với những người nộp thuế đủ điều kiện đã nhận được tiền hoàn lại, IRS sẽ phát hành khoản hoàn phí thứ hai liên quan đến việc miễn thuế mới, Rettig nói.

Tôi nên làm gì nếu tôi chưa nộp đơn khai thuế nhưng muốn yêu cầu từ bỏ?

IRS đã ban hành hướng dẫn cho những người chưa nộp hồ sơ khai thuế, nhưng muốn yêu cầu miễn 10.200 đô la cho bảo hiểm thất nghiệp.

IRS cho biết: “Đối với những người chưa nộp hồ sơ, IRS sẽ cung cấp một bảng tính cho những người nộp hồ sơ giấy và làm việc với ngành công nghiệp phần mềm để cập nhật phần mềm thuế hiện tại để người nộp thuế có thể xác định cách báo cáo thu nhập thất nghiệp trên tờ khai thuế năm 2020 của họ. .

IRS hiện đang chấp nhận lợi nhuận liên bang với sự miễn trừ mới cho những người chưa nộp đơn. Theo Steber, tùy thuộc vào công ty thuế của bạn, chức năng đó có thể khả dụng hoặc không do cần nâng cấp phần mềm. Jackson Hewitt đã thực hiện tất cả các thay đổi theo quy tắc mới, ông nói thêm.

Phillips cho biết H&R Block sẽ sẵn sàng thực hiện các thay đổi vào thứ Sáu.

Liệu miễn trừ thất nghiệp có hiệu quả đối với thuế của các tiểu bang không?

Hơn một nửa số tiểu bang đánh thuế thu nhập đối với trợ cấp thất nghiệp. Các tiểu bang sẽ phải quyết định xem họ có cung cấp giảm thuế đối với thuế thu nhập của tiểu bang hay không.

Các chuyên gia cho biết, có thể một số người vẫn chọn đánh thuế viện trợ thất nghiệp.

Một số đã được miễn thuế đối với thất nghiệp, bao gồm California, New Jersey, Virginia, Montana và Pennsylvania. Và một số không đánh thuế thu nhập tiểu bang, bao gồm Texas, Florida, Alaska, Nevada, Washington, Wyoming và South Dakota.

Tín dụng thuế trẻ em có được mở rộng không?

Có, Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ bao gồm việc tăng tạm thời tín dụng thuế trẻ em cho năm 2021.

Khoản tín dụng trị giá 2.000 đô la cho mỗi trẻ em dưới 17 tuổi có thể được yêu cầu là người phụ thuộc.

Nó tạm thời tăng khoản tín dụng lên 3.000 đô la cho mỗi trẻ em, hoặc 3.600 đô la cho mỗi trẻ em dưới 6 tuổi. Nó cho phép trẻ em 17 tuổi đủ điều kiện lần đầu tiên.

Khoản tín dụng sẽ bắt đầu dần dần đối với những người có thu nhập trên 75.000 đô la một năm, hoặc 150.000 đô la cho những người đã kết hôn nộp hồ sơ chung. IRS sẽ xem xét các bản khai thuế của năm trước để xác định ai đủ điều kiện nhận khoản tín dụng cao hơn. Nếu bản khai thuế năm 2020 vẫn chưa được nộp, cơ quan này sẽ xem xét bản khai thuế năm 2019.

Những gia đình không đủ điều kiện nhận khoản tín dụng trẻ em cao hơn vẫn có thể yêu cầu khoản tín dụng 2.000 đô la cho mỗi đứa trẻ.

Nếu bạn có thêm câu hỏi về thuế, bạn có thể gửi chúng tại đây và đọc các câu trả lời trước đó bên dưới.

Làm cách nào để nhận được séc kích thích đã bị mất trong thư?

Nếu bạn nhận được thông báo qua trang web Nhận thanh toán của tôi hoặc nhận được Thông báo 1444 (hoặc 1444-B) cho biết khoản thanh toán của bạn đã được phát hành, bạn nên yêu cầu theo dõi thanh toán nếu đó là:

  • 4 tuần kể từ khi thanh toán được gửi qua đường bưu điện
  • 6 tuần kể từ khi thanh toán được gửi bằng thư và bạn có địa chỉ chuyển tiếp
  • 9 tuần kể từ khi thanh toán được gửi bằng thư và bạn có địa chỉ nước ngoài

Nếu séc không được chuyển thành tiền mặt, IRS sẽ đảo ngược thanh toán và thông báo cho bạn, sau đó bạn có thể yêu cầu Khoản tín dụng hoàn lại tiền cho các khoản thuế năm 2020 của bạn.

Tuy nhiên, nếu séc được chuyển thành tiền mặt, Văn phòng Dịch vụ Tài chính của Bộ Ngân khố sẽ gửi cho bạn một gói yêu cầu và sau đó bạn phải làm theo quy trình đi kèm với nó. Kho bạc sẽ xem xét yêu cầu bồi thường, nhưng bạn không nên nộp khoản tín dụng cho các khoản thuế năm 2020 của mình cho đến khi quá trình theo dõi hoàn tất.

Nếu bạn cần yêu cầu theo dõi, đây là thông tin từ IRS để gọi hoặc gửi thư / fax biểu mẫu thích hợp .

– Josh Rivera

Theo dõi Josh trên Twitter @ Josh1Rivera

Nếu W-2 của bạn để trống vì bạn được miễn thuế, bạn có phải gửi nó cho IRS không?

Có, bạn phải báo cáo tất cả thu nhập bất kể miễn trừ hoặc tín dụng.

– Josh Rivera

Theo dõi Josh trên Twitter @ Josh1Rivera

Tôi muốn biết nếu tôi có thu nhập bằng 0 vào năm 2020 thì tôi có cần phải nộp hồ sơ để kiểm tra kích cầu không?

Đối với lần kiểm tra kích thích thứ nhất và thứ hai, IRS đã sử dụng các bản khai thuế gần đây nhất của người Mỹ để tính toán xem họ có nhận được khoản thanh toán tác động kinh tế hay không và số tiền bao nhiêu – trong năm 2020, đó sẽ là năm 2018 hoặc 2019.

Nộp tờ khai năm 2020, ngay cả khi bạn không có thu nhập, sẽ có thể yêu cầu một khoản thanh toán kích thích vì khoản tiền này là khoản tạm ứng cho một khoản tín dụng thuế. Bằng cách khai thuế và cho thấy bạn đủ điều kiện nhận khoản tín dụng nhưng không nhận được, bạn có thể yêu cầu kích thích.

… Làm thế nào để nộp hồ sơ cho năm 2020 khi tôi hoàn toàn không có thu nhập, ngoài việc kiểm tra kích thích?

Bạn vẫn nên khai thuế để ghi chép tình hình tài chính của mình trong năm và các khoản thanh toán kích cầu sắp tới có thể xảy ra.

Các khoản thanh toán kích thích cũng có thể ảnh hưởng gián tiếp đến những gì bạn phải trả trong thuế thu nhập tiểu bang ở một số tiểu bang nơi thuế liên bang được khấu trừ vào thu nhập chịu thuế của tiểu bang, theo The New York Times .

– Josh Rivera

Theo dõi Josh trên Twitter @ Josh1Rivera

Làm cách nào để tôi có thể nộp thuế điện tử miễn phí?

Bạn có thể sử dụng IRS Free File để chuẩn bị và nộp thuế thu nhập liên bang trực tuyến miễn phí nếu thu nhập của bạn dưới $ 72,000. Đối với những người có thu nhập cao hơn số tiền đó, bạn có thể truy cập các Biểu mẫu Có thể Điền Miễn phí của IRS.

IRS2Go của IRS (iOS, Android) là một ứng dụng đơn giản cho phép bạn kiểm tra trạng thái hoàn tiền của mình và lên lịch thanh toán nếu bạn nợ tiền. Nó thậm chí có thể kết nối bạn với Trợ lý Thuế Thu nhập Tình nguyện viên IRS.

Đối với những người lập hồ sơ liên bang đơn giản, H&R Block , FreeTaxUSACredit Karma (hiện thuộc sở hữu của TurboTax's Intuit) cũng có sẵn. (Lưu ý rằng các dịch vụ này hoạt động đối với những người lập hồ sơ đơn giản. Những người có các mục bổ sung cần báo cáo, như HSA, các khoản đầu tư, đã chuyển đi hoặc tự kinh doanh có thể cần các dịch vụ bổ sung.)

– Josh Rivera và Jennifer Jolly

Theo dõi Josh trên Twitter @ Josh1Rivera và Jennifer @JenniferJolly .

Tôi có được phép bỏ qua phân phối tối thiểu bắt buộc cho năm 2021 không?

Theo Đạo luật CARES, các bản phân phối tối thiểu bắt buộc cho năm 2020 đã được miễn. Tuy nhiên, RMD đã hoạt động trở lại vào năm 2021.

Nếu bạn không lấy RMD, bạn có thể bị phạt 50% số tiền thiếu hụt, bên cạnh bất kỳ khoản thuế nào phải trả đối với số tiền ban đầu.

RMD dựa trên số dư trong IRA truyền thống của bạn, 401 (k) và các kế hoạch tiết kiệm hưu trí khác kể từ ngày 31 tháng 12 năm 2020 và hệ số tuổi thọ IRS dựa trên tuổi của bạn.

Đạo luật SECURE, được thông qua vào cuối năm 2019, đã nâng độ tuổi bắt đầu thực hiện các khoản rút tiền theo yêu cầu lên 72. Vào năm 2022, IRS đã phát hành các bảng mới cho cả ba bảng tuổi thọ ảnh hưởng đến RMD.

– Josh Rivera

Theo dõi Josh trên Twitter @ Josh1Rivera

Làm cách nào để nộp thuế nếu tôi không nhận được Thông báo 1444?

… Tôi đã nhận được một trong các khoản kiểm tra kích thích vào năm 2020 và một lần vào năm 2021, tôi có báo cáo cả thuế năm 2020 hay vào các năm đã nhận được không?

Brittany Benson, nhà phân tích nghiên cứu thuế cấp cao, Viện thuế tại H&R Block, cho biết ngay cả khi bạn không nhận được hoặc không giữ Thông báo 1444 cho khoản thanh toán kích thích, bạn vẫn nên nhập số tiền bạn nhận được từ các khoản thanh toán trước để chính xác tính toán tín dụng giảm giá phục hồi của bạn. Bạn có thể sử dụng tài khoản IRS trực tuyến và chuyển đến tab "hồ sơ thuế" để xem số lượng EIP nhận được.

IRS gợi ý rằng bạn có thể kiểm tra tài khoản IRS của mình trực tuyến để biết số tiền kích thích đã nhận được, nếu bạn đặt nhầm Mẫu 1444 hoặc Mẫu 1444-B.

IRS chỉ bắt đầu gửi Mẫu 1444-B cho khoản thanh toán kích thích thứ hai vào tuần đầu tiên của tháng Hai. Vì vậy, có một cảnh báo mà biểu mẫu sẽ sớm hiển thị trong thư. Đừng ném nó ra ngoài.

– Susan Tompor

Theo dõi Susan trên Twitter @tompor .

Tôi có thể yêu cầu thanh toán kích thích nếu tôi vừa tốt nghiệp đại học không?

Đối với cả hai vòng kiểm tra kích cầu gần đây nhất, các khoản thanh toán đều có sẵn cho người lớn và trẻ em dưới 17 tuổi. Thật không may, bất kỳ ai bị tuyên bố là phụ thuộc vào tiền trả lại của người khác đều không đủ điều kiện nhận séc của riêng họ. Kết quả là, nhiều sinh viên đại học không đủ điều kiện.

IRS nghĩ rằng họ vẫn là người phụ thuộc dựa trên lợi nhuận cũ của cha mẹ họ, nhưng họ là người phụ thuộc đã trưởng thành nên không có tiền được gửi cho họ.

Việc nộp bản khai thuế năm 2020 sẽ giúp bạn có thể yêu cầu một khoản thanh toán kích thích vì khoản tiền này là một khoản ứng trước cho một khoản tín dụng thuế. Bằng cách khai thuế và cho thấy bạn đủ điều kiện nhận tín dụng nhưng không nhận được, bạn có thể yêu cầu các khoản tiền kích thích mà bạn đến hạn.

– Christy Bieber

The Motley Fool

Chúng tôi trả lời các câu hỏi về tiền coronavirus của bạn.

Tôi chưa bao giờ nhận được lần kiểm tra kích thích thứ hai, mặc dù nó nói rằng đó là thư. Tôi có thể yêu cầu nó trên thuế của tôi?

Nếu bạn đủ điều kiện nhận séc kích thích và nó đã bị mất, bị đánh cắp hoặc bị phá hủy, bạn nên yêu cầu một dấu vết thanh toán để IRS có thể xác định xem khoản thanh toán của bạn có được chuyển thành tiền mặt hay không. ( Bạn có thể làm điều đó ở đây. )

Nếu một lần theo dõi được bắt đầu và IRS xác định rằng séc không được chuyển thành tiền mặt, IRS cho biết họ sẽ ghi có vào tài khoản của bạn cho nó nhưng IRS không thể phát hành lại thanh toán. Thay vào đó, bạn sẽ cần phải yêu cầu Tín dụng Hoàn trả Khôi phục trên tờ khai thuế năm 2020 nếu đủ điều kiện.

IRS cho biết: “Nếu bạn đang nộp tờ khai thuế năm 2020 trước khi quá trình theo dõi hoàn tất, đừng bao gồm số tiền thanh toán ở dòng 16 hoặc 19 của Bảng tính Tín dụng Hoàn trả Phục hồi,” IRS cho biết. "Bạn có thể nhận được thông báo cho biết Khoản tín dụng hoàn lại tiền của bạn đã được thay đổi, nhưng điều chỉnh sẽ được thực hiện sau khi quá trình theo dõi hoàn tất. Nếu bạn không yêu cầu theo dõi khoản thanh toán của mình, bạn có thể gặp lỗi khi xác nhận Khoản tín dụng hoàn lại tiền cho Tờ khai thuế năm 2020. "

– Josh Rivera

Theo dõi Josh trên Twitter @ Josh1Rivera

Làm cách nào để đăng ký gửi tiền trực tiếp cho các khoản thanh toán kích cầu nếu tôi không phải khai thuế?

Rất tiếc, công cụ Non-Filers của IRS không còn khả dụng. Nó có thể khuyên bạn vẫn phải nộp thuế năm 2020 để bạn có thể yêu cầu hai đợt kích thích đầu tiên trên tờ khai thuế năm 2020 dưới dạng Tín dụng hoàn lại tiền.

– Josh Rivera

Theo dõi Josh trên Twitter @ Josh1Rivera

IRS có thể lấy tiền kích thích của tôi để bù đắp các khoản phạt thuế của năm trước không?

IRS cho biết họ sẽ không thực hiện các biện pháp kiểm tra kích thích đối với các khoản thuế trở lại.

– Josh Rivera

Theo dõi Josh trên Twitter @ Josh1Rivera

Làm cách nào để khai thuế nếu tôi chỉ nhận thất nghiệp vào năm 2020?

Trợ cấp thất nghiệp là thu nhập chịu thuế. Nếu bạn nhận được trợ cấp thất nghiệp tại bất kỳ thời điểm nào, bạn sẽ nhận được Biểu mẫu 1099-G báo cáo tổng số năm 2020 cho IRS. Nếu bạn không nhận được biểu mẫu, hầu hết các trang web thất nghiệp của tiểu bang sẽ có sẵn biểu mẫu để tải xuống sau khi bạn đăng nhập. Nếu bạn bị khấu trừ bất kỳ khoản thuế nào từ các khoản trợ cấp sẽ xuất hiện trên biểu mẫu.

– Josh Rivera

Theo dõi Josh trên Twitter @ Josh1Rivera

Tôi sẽ nợ thuế kiểm tra kích cầu?

Không, kiểm tra kích thích không được IRS coi là thu nhập. Chúng là các khoản tín dụng thuế trả trước cho bản khai thuế năm 2020 của bạn, được ủy quyền bởi hai dự luật cứu trợ được thông qua vào năm ngoái nhằm ổn định nền kinh tế Mỹ đang gặp khó khăn sau đại dịch. Bởi vì các khoản thanh toán kích thích không được cơ quan thuế coi là thu nhập, nó sẽ không ảnh hưởng đến việc hoàn lại tiền của bạn bằng cách tăng tổng thu nhập đã điều chỉnh của bạn hoặc đưa bạn vào khung thuế cao hơn, chẳng hạn.

Khi chuẩn bị xong thủ tục giấy tờ, bạn sẽ muốn tìm hiểu Thông báo 1444 của IRS để biết số tiền thanh toán kích thích mà bạn đã được phát hành vào năm 2020. Và vòng thanh toán thứ hai sẽ được nêu trong Thông báo 1444-B.

– Jessica Menton và Aimee Picchi

Theo dõi Jessica trên Twitter @JessicaMenton và Aimee @aimeepicchi

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi chưa bao giờ nhận được khoản thanh toán kích thích?

Eric Bronnenkant, người đứng đầu bộ phận thuế của công ty dịch vụ tài chính Betterment cho biết: “Nếu bạn không nhận được đầy đủ khoản thanh toán mà bạn được hưởng, thì có thể khi bạn khai thuế năm 2020, bạn có thể nhận được nhiều tiền hơn.

“Nếu tình hình kinh tế của bạn thay đổi – giả sử bạn đủ điều kiện dựa trên thu nhập năm 2018 hoặc 2019 vì nó thấp hơn, nhưng tình hình kinh tế của bạn được cải thiện cho năm 2020 – IRS thực sự không thể yêu cầu trả lại bất kỳ khoản tiền nào,” Bronnenkant cho biết thêm. "Tình hình của bạn không thể trở nên tồi tệ hơn trong kịch bản đó."

Người đóng thuế sẽ cần phải nộp tờ khai thuế thu nhập liên bang năm 2020 để yêu cầu Khoản Tín dụng Hoàn trả Phục hồi nếu họ không nhận được Khoản Thanh toán Tác động Kinh tế hoặc họ nhận được ít tiền hơn mức họ đủ điều kiện nhận, chẳng hạn như nếu khoản tín dụng của trẻ em không được bao gồm trong khoản thanh toán.

Tín dụng hoàn lại tiền được liệt kê trên Dòng 30 của Biểu mẫu 1040 cho năm tính thuế 2020.

– Aimee Picchi và Susan Tompor

Theo dõi Aimee trên Twitter @aimeepicchi và Susan @tompor .

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi bị mất việc trong thời kỳ đại dịch?

Người khai thuế sẽ có thể chọn xem họ muốn sử dụng thu nhập kiếm được năm 2019 hay năm 2020 để tính Tín dụng thuế thu nhập kiếm được trên tờ khai thuế thu nhập năm 2020 của họ, nhờ vào điều khoản xem lại một lần. Việc xem lại sẽ giúp những người gặp khó khăn về tài chính đủ điều kiện nhận phần được hoàn lại của Tín dụng Thuế Trẻ em, được cho phép ngay cả khi bạn không nợ bất kỳ khoản thuế nào.

Tiền bồi thường thất nghiệp là thu nhập chịu thuế. Vì nhiều người không bị khấu trừ thuế, họ có thể phải đối mặt với hóa đơn thuế. Một khoản thanh toán hào phóng cho khoản tín dụng thu nhập kiếm được có thể bù đắp một số khoản thuế sẽ phải trả và thậm chí góp phần hoàn thuế.

Tín dụng thu nhập kiếm được sẽ khác nhau. Khoản tín dụng tối đa là $ 6,660 cho những người khai thuế năm 2020 nhưng chỉ áp dụng cho những người khai thuế có ba con đủ tiêu chuẩn trở lên. Ngược lại, khoản tín dụng tối đa là $ 538 cho người có thu nhập kiếm được hạn chế nhưng không có con.

Tổng thu nhập đã điều chỉnh tối đa được phép nhận tín dụng thu nhập kiếm được lên đến $ 15,820 cho những người độc thân không có con.

Mức giới hạn cao nhất là $ 56,844 đối với các cặp vợ chồng đã kết hôn nộp đơn khai thuế chung với ba con đủ tiêu chuẩn trở lên. Mức cắt là tổng thu nhập đã điều chỉnh là $ 41,756 cho những người độc thân, góa bụa hoặc chủ gia đình có một con.

– Susan Tompor

Theo dõi Susan trên Twitter @tompor .

Thu nhập của tôi đã thay đổi kể từ lần cuối cùng tôi nộp thuế. Tôi nên làm gì?

Trong trường hợp đó, bạn nên sử dụng bảng tính chiết khấu thu hồi để tính số tiền bạn nợ và yêu cầu số tiền đó ở Dòng 30 trên tờ khai thuế năm 2020 của họ. Bạn sẽ nhận được các khoản thanh toán kích thích trong séc hoàn trả của mình.

– Aimee Picchi

Theo dõi Aimee trên Twitter @aimeepicchi .

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi quyên góp cho một ngân hàng thực phẩm hoặc một tổ chức từ thiện khác trong thời gian xảy ra đại dịch?

Các ngân hàng lương thực và các ngân hàng khác nhận thấy mình cần đóng góp khi đất nước đối phó với tình trạng thất nghiệp tăng vọt. Nhiều người trong chúng tôi đã nghe lời kêu gọi và viết séc mà giờ đây có thể được sử dụng như một khoản khấu trừ thuế.

Xem Dòng 10-b trên tờ khai 1040 cho năm 2020 để tính khoản khấu trừ trên dòng cho các khoản đóng góp từ thiện. Các khoản đóng góp tiền mặt lên tới 300 đô la được thực hiện cho các tổ chức đủ điều kiện trước ngày 31 tháng 12 năm 2020, hiện được khấu trừ khi bạn khai thuế, nhờ một điều khoản đặc biệt được ban hành vào đầu năm ngoái.

– Susan Tompor

Theo dõi Susan trên Twitter @tompor .

Hỏi thêm câu hỏi!

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …