Cảnh sát trưởng Georgia cho biết bình luận 'ngày tồi tệ' không có nghĩa là thiếu tôn trọng nạn nhân của vụ xả súng ở spa – Fox News

Cảnh sát trưởng Georgia mà cơ quan đang điều tra nghi can xả súng giết chết 8 người trong tiệm mát-xa ở Atlanta -area cho biết những bình luận của một phát ngôn viên không nhằm thiếu tôn trọng các nạn nhân.

Cảnh sát trưởng Quận Cherokee Frank Reynolds đã đưa ra nhận xét hôm thứ Năm trong bối cảnh bị chỉ trích và phẫn nộ trước những bình luận của Đại úy Jay Baker mà một số người cho là phân biệt chủng tộc. Hôm thứ Tư, trong khi nói chuyện với các phóng viên về nghi phạm Robert Long , người bị buộc tội bắn vào ba tiệm mát xa vào đêm thứ Ba, anh ta nói rằng thanh niên 21 tuổi đã có một ngày rất "tồi tệ".

Bình luận liên quan đến lời thú nhận bị cáo buộc của Long với nhà chức trách rằng anh ta mắc chứng nghiện tình dục và muốn loại bỏ mọi "cám dỗ". Tuy nhiên, một số người cho rằng bình luận này tỏ ra thông cảm cho một nghi phạm Da trắng khi bào chữa cho hành động của anh ta.

ATLANTA MAYOR NÓI RA NGOÀI SAU KHI CHỤP MASS, GỌI ĐẤU TRANH 'MỘT TỘI PHẠM CHỐNG TẤT CẢ CHÚNG TÔI'

Một quan chức nói với Washington Post rằng Baker đã bị loại khỏi tư cách người phát ngôn cho vụ xả súng tiệm mát-xa.

Trong một tuyên bố, Reynolds cho biết văn phòng của ông lấy làm tiếc vì "bất kỳ sự đau lòng nào" mà những lời Baker có thể đã gây ra.

Reynolds cho biết: “Những bình luận của Đội trưởng Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Cherokee, Jay Baker đã trở thành chủ đề của nhiều cuộc tranh luận và giận dữ. "Trong chừng mực những lời nói của anh ta được sử dụng hoặc được hiểu là thiếu tế nhị hoặc không phù hợp, chúng không nhằm mục đích thiếu tôn trọng bất kỳ nạn nhân nào, mức độ nghiêm trọng của thảm kịch này, hoặc bày tỏ sự đồng cảm hoặc thông cảm với nghi phạm.

"Đơn giản là không có từ ngữ nào để mô tả mức độ đau khổ của con người đã trải qua vào thứ Ba, ngày 16 tháng 3 năm 2021, trong cộng đồng của chúng tôi và ở Atlanta," ông nói thêm.

Đại úy Jay Baker, thuộc Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Cherokee, nói về vụ bắt giữ Robert Aaron Long trong cuộc họp báo tại trụ sở Sở Cảnh sát Atlanta hôm thứ Tư. Những bình luận của ông về hành động của tay súng bị nghi là Robert Long đã thu hút sự chú ý của mọi người. (Alyssa Pointer / Tạp chí Atlanta-Hiến pháp qua AP)

Đại úy Jay Baker, thuộc Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Cherokee, nói về vụ bắt giữ Robert Aaron Long trong cuộc họp báo tại trụ sở Sở Cảnh sát Atlanta hôm thứ Tư. Những bình luận của ông về hành động của tay súng bị nghi là Robert Long đã thu hút sự chú ý của mọi người. (Alyssa Pointer / Tạp chí Atlanta-Hiến pháp qua AP)

NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN ỨNG DỤNG TIN TỨC FOX

Reynolds cho biết anh biết Baker trong nhiều năm và trích dẫn "mối quan hệ cá nhân của anh với cộng đồng châu Á." Hầu hết các nạn nhân là người gốc Á.

Baker đã bị chỉ trích nhiều hơn sau khi các bài đăng trên mạng xã hội lan truyền xuất hiện cho thấy anh ấy quảng cáo một chiếc áo phông với ngôn ngữ xúc phạm về Trung Quốc và đại dịch coronavirus.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …