Quan chức cảnh sát trưởng Georgia bị sa thải vì nhận xét về vụ xả súng ở spa, bài đăng trên Facebook chống người châu Á – NBC News

Người phát ngôn của cảnh sát trưởng Georgia, người đã bị sa thải hôm thứ Tư vì những tuyên bố mà anh ta đưa ra về nghi phạm trong vụ xả súng ở spa ở khu vực Atlanta , giết chết 8 người, trong đó có 6 phụ nữ gốc Á, trước đó đã chia sẻ một bài đăng chống người Châu Á trên Facebook.

Đại úy Jay Baker, thuộc Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Cherokee, phát biểu về vụ bắt giữ Robert Aaron Long trong cuộc họp báo tại trụ sở Sở Cảnh sát Atlanta ở Atlanta, vào ngày 17 tháng 3 năm 2021. Alyssa Pointer / Atlanta Journal-Hiến pháp qua AP

Tại một cuộc họp báo hôm thứ Tư, Đại úy Jay Baker, phát ngôn viên của Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Cherokee, nói rằng Robert Aaron Long, người đã bị buộc tội 8 tội danh giết người, "đã khá chán nản và cuối cùng của anh ta. dây thừng "và ngày thứ Ba đó" là một ngày thực sự tồi tệ đối với anh ấy, và đây là những gì anh ấy đã làm. "

Các bình luận bị chỉ trích là không phù hợp và thiếu tế nhị với nạn nhân.

Baker cho biết Long nói với các nhà điều tra rằng các cuộc tấn công không có động cơ chủng tộc. Baker nói với các phóng viên: “Anh ấy rõ ràng có một vấn đề, thứ mà anh ấy coi là nghiện tình dục, và coi những địa điểm này là thứ cho phép anh ấy đến những nơi này, và đó là sự cám dỗ mà anh ấy muốn loại bỏ”.

Sau những nhận xét, ảnh chụp màn hình xuất hiện từ một bài đăng trên Facebook vào tháng 3 năm 2020 của Baker quảng cáo áo phông chống người châu Á.

"Hãy đặt hàng của bạn trong khi chúng còn cuối cùng," Baker viết phía trên ảnh chụp hai chiếc áo phông có nội dung "Covid 19 VIRUS NHẬP KHẨU TỪ CHY-NA."

Baker đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận vào thứ Tư và trang Facebook dường như không còn khả dụng.

Dữ liệu được công bố hôm thứ Ba cho biết gần 3.800 vụ chống đối người châu Á đã được báo cáo trong năm ngoái. Theo nghiên cứu của diễn đàn báo cáo Stop AAPI Hate, phụ nữ bị ghét nhiều gấp 2,3 lần so với nam giới.

"Ngoài việc xử lý bằng chứng từ hiện trường, các nhà điều tra đang xem xét kỹ lưỡng động cơ của kẻ xả súng. Cuộc điều tra của chúng tôi còn lâu mới kết thúc và chúng tôi chưa loại trừ bất cứ điều gì", Sở Cảnh sát Atlanta cho biết trong một tuyên bố vào tối thứ Tư.

Các nhà chức trách cho rằng vụ xả súng có thể không có động cơ chủng tộc và nghi phạm nói với các nhà điều tra rằng anh ta mắc chứng nghiện tình dục và có thể đã thường xuyên lui tới một số địa điểm trong quá khứ.

Không rõ liệu có bất kỳ doanh nghiệp nào có liên quan đến hoạt động mại dâm hay không.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …