House thông qua dự luật nhập cư tạo ra con đường trở thành công dân cho 'Những kẻ mộng mơ' – USA TODAY


WASHINGTON – Hạ viện hôm thứ Năm đã thông qua một dự luật sẽ tạo ra con đường trở thành công dân cho hàng triệu "Những kẻ mộng mơ", những người nhập cư không có giấy tờ được đưa đến Mỹ khi còn nhỏ, với sự ủng hộ của lưỡng đảng, nhưng có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn tại Thượng viện.

Đạo luật Giấc mơ và Lời hứa của Mỹ được thông qua ngày 228-197. Không rõ liệu có đủ sự ủng hộ để thông qua luật tại Thượng viện được chia đều hay không. Để thông qua dự luật trong phòng phân chia, tất cả các đảng viên Đảng Dân chủ và ít nhất 10 đảng viên Đảng Cộng hòa sẽ cần bỏ phiếu cho luật pháp để tránh một sự lộn xộn.

Theo luật, khoảng 2,5 triệu "Những kẻ mộng mơ" sẽ đủ điều kiện tham gia con đường. Hiện tại, không có quy trình để nhập quốc tịch cho "Những kẻ mộng mơ". Nó sẽ cấp tình trạng thường trú nhân có điều kiện trong 10 năm và hủy bỏ thủ tục loại bỏ nếu mọi người đáp ứng các yêu cầu nhất định. Những yêu cầu đó bao gồm thực tế có mặt tại Hoa Kỳ vào hoặc trước ngày 1 tháng 1 năm 2021, đủ 18 tuổi trở xuống vào ngày đầu tiên nhập cảnh vào Hoa Kỳ và chưa bị kết án về các tội như bạo lực gia đình, tấn công tình dục hoặc buôn người .

Hạ viện đã thông qua luật vào năm 2019, khi bảy đảng viên Cộng hòa bỏ phiếu cùng với các đảng viên Dân chủ để ủng hộ dự luật. Tuy nhiên, nó đã không được đưa ra tại Thượng viện do GOP lãnh đạo vào thời điểm đó.

Khoảng thời gian này, chín đảng viên Cộng hòa đã bỏ phiếu cho dự luật. Tổng thống Joe Biden, người được chính quyền thông qua dự luật trước đó vào thứ Năm, đã kêu gọi tất cả các thành viên của Hạ viện bỏ phiếu cho đạo luật trong một tweet trước cuộc bỏ phiếu.

Theo luật, "Những kẻ mộng mơ" có thể đạt được quy chế thường trú nhân hợp pháp đầy đủ bằng cách lấy bằng đại học hoặc cao đẳng, hoàn thành ít nhất hai năm nghĩa vụ quân sự hoặc làm việc trong ít nhất ba năm khi họ được ủy quyền làm việc cho 75% thời gian họ được tuyển dụng.

Dự luật bao gồm các biện pháp bảo vệ và con đường trở thành công dân cho những cá nhân đủ điều kiện cho Tình trạng Được Bảo vệ Tạm thời (TPS) vào hoặc trước ngày 17 tháng 9 năm 2017 và những cá nhân có tình trạng Khởi hành hoãn lại (DED) kể từ ngày 20 tháng 1 năm 2021. Cá nhân những người thụ hưởng một trong hai chương trình đó và đã ở Hoa Kỳ ba năm trước khi đạo luật được ban hành sẽ đủ điều kiện để được bảo vệ và con đường trở thành công dân.

Trước cuộc bỏ phiếu, các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Hạ viện kêu gọi các đồng nghiệp GOP của họ bỏ phiếu chống lại luật, theo một thông báo được gửi đến các văn phòng GOP hôm thứ Ba.

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, RS.C., nói với các phóng viên trên Đồi Capitol hôm thứ Ba rằng ông tin rằng luật pháp cần có thêm các điều khoản về an ninh biên giới để tránh khuyến khích dòng người di cư đến biên giới nhiều hơn.

“Họ sẽ không đạt được tất cả những gì họ muốn. Chúng tôi sẽ không đạt được tất cả những gì chúng tôi muốn cho GIẤC MƠ, ”Graham nói. “Nhưng vấn đề cấp bách ở biên giới phải được giải quyết trong bất cứ việc gì bạn làm, và chúng ta sẽ xem Cánh trái đang ở đâu. Ý tôi là, quyền luôn là vấn đề đối với vấn đề nhập cư, cho đến bây giờ. "

Việc thông qua luật được đưa ra khi việc phê chuẩn dự luật cải cách nhập cư toàn diện của Tổng thống Joe Biden vẫn chưa rõ ràng.

Thượng nghị sĩ Bob Menendez, DN.J., cho biết hôm thứ Năm trước cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện rằng Đạo luật Giấc mơ và Lời hứa của Mỹ, cùng với cuộc bỏ phiếu cho Đạo luật Hiện đại hóa lực lượng lao động nông trại, là "động lực của cuộc trò chuyện" để cải cách nhập cư toàn diện.

Khi thông qua Đạo luật về Giấc mơ và Lời hứa tại Thượng viện, Menendez nói "Tôi nghĩ rằng mục tiêu của chúng tôi không phải là liệu chúng tôi có thông qua những dự luật này hay điều gì khác."

"Mục tiêu của chúng tôi, [là] xem liệu chúng tôi có thể đến cùng với một loạt đảng viên Cộng hòa để xem chúng tôi có thể đi bao xa, điều mà tôi cho là đã bao gồm các dự luật đó," ông nói.

Tiếp cận Rebecca Morin tại Twitter @RebeccaMorin_

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …