House thông qua hóa đơn nhập cư sẽ cung cấp một số con đường trở thành công dân – NPR

Một công trình được dựng lên gần Điện Capitol của Hoa Kỳ thể hiện sự ủng hộ đối với Đạo luật Giấc mơ và Lời hứa của Mỹ và Đạo luật Hiện đại hóa lực lượng lao động nông trại vào ngày 17 tháng 3 năm 2021. Nữ bá tước Jemal / Getty Images for Communities Uni ẩn chú thích

chuyển đổi chú thích

Jemal Countess / Getty Images for Communities Uni

Một công trình được dựng lên gần Điện Capitol của Hoa Kỳ thể hiện sự ủng hộ đối với Đạo luật Lời hứa và Giấc mơ Mỹ và Đạo luật Hiện đại hóa lực lượng lao động nông trại vào ngày 17 tháng 3 năm 2021.

Jemal Countess / Getty Images for Communities Uni

Hạ viện đã áp đảo thông qua một cặp dự luật nhập cư đưa ra cách tiếp cận có mục tiêu để sửa đổi hệ thống nhập cư nhưng có một tương lai không chắc chắn khi được thông qua tại Thượng viện.

Đạo luật Giấc mơ và Lời hứa của Hoa Kỳ , trước đó đã được thông qua tại Hạ viện vào năm 2019, sẽ tạo ra một quy trình cho những người nhập cư không có giấy tờ được đưa đến Hoa Kỳ khi còn nhỏ – còn được gọi là "DREAMers" – để có được tình trạng thường trú nhân và cuối cùng là công dân. Nó cũng bao gồm một con đường trở thành công dân cho những người có tình trạng được bảo vệ tạm thời và những người hưởng lợi từ việc ra đi hoãn lại. Nó được thông qua bởi một cuộc bỏ phiếu 228-197.

"Hàng triệu người ở đất nước này sống trong nỗi sợ hãi, nín thở mỗi ngày, rằng họ có thể bị trục xuất đến những vùng đất xa xôi không phải là nhà của họ," Lãnh đạo Đa số Hạ viện Steny Hoyer cho biết hôm thứ Năm. "Bởi vì nước Mỹ là nhà của họ. Đối với Những kẻ mộng mơ, đó đã là nhà của họ kể từ những ngày đầu tiên của họ. Và hôm nay, Ngôi nhà này sẽ hành động – như chúng tôi đã làm trước Quốc hội – để giúp họ dễ thở hơn."

Hạ viện cũng đã thông qua Đạo luật Hiện đại hóa Lực lượng Lao động Nông trại , đạo luật này sẽ thiết lập một hệ thống để công nhân nông nghiệp có được tình trạng tạm thời với một lựa chọn cuối cùng là trở thành thường trú nhân. Đạo luật cũng sẽ sửa đổi chương trình thị thực lao động nông nghiệp tạm thời H-2A hiện có.

Các dự luật nhằm giải quyết các phần của một đề xuất nhập cư lớn hơn do Tổng thống Biden đưa ra khi bắt đầu nhiệm kỳ của mình. Nhưng việc chuyển cách tiếp cận rộng rãi đó qua cả hai viện của Quốc hội là một yêu cầu cao.

Các cuộc bỏ phiếu hôm thứ Năm theo sau một tuần, trong đó người nhập cư ở phía trước và trung tâm ở cả hai bên lối đi. Hôm thứ Hai, Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy đã dẫn đầu hàng chục nhà lập pháp Đảng Cộng hòa đến thăm biên giới phía nam ở El Paso và đổ lỗi cho Tổng thống Biden về việc gia tăng người di cư ở biên giới.

Sau đó, Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Veronica Escobar cho biết phái đoàn GOP đã sử dụng quận của cô ấy làm "chỗ dựa" và số lượng trẻ em nhập cư không có người đi kèm đã tăng lên trong chính quyền Trump và không được giải quyết đúng cách.

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày thứ Tư của NPR's Morning Edition , cô ấy đã bác bỏ thông điệp của GOP rằng sự gia tăng này là do Biden nhậm chức.

"Động lực để đến đây, sự thôi thúc để đến đây, sự cần thiết để đến đây, nó không thay đổi tùy thuộc vào ai ở trong Nhà Trắng," cô nói.

Phản hồi GOP

Tuần tới, Bộ trưởng GOP Texas John Cornyn và Ted Cruz sẽ dẫn đầu phái đoàn Thượng viện đi thăm biên giới Texas-Mexico và gặp gỡ các quan chức địa phương. Cả hai đều nhắm vào chính quyền Biden, nói với các phóng viên trong những ngày gần đây rằng những người nhập cư cố gắng vào Hoa Kỳ bất hợp pháp không phải đối mặt với hậu quả và điều đó thúc đẩy sự gia tăng ở biên giới.

Các đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện cũng đang bác bỏ kế hoạch nhập cư của đảng Dân chủ. Dân biểu María Elvira Salazar, R-Fla., Đã đưa ra đề xuất nhập cư của riêng mình trong cuộc họp báo tại Điện Capitol Hoa Kỳ hôm thứ Tư.

Đề xuất của cô ấy bao gồm việc tăng cường tài trợ cho an ninh biên giới và sẽ cấp tư cách pháp lý ngay lập tức cho DREAMers với các con đường hợp pháp hóa vĩnh viễn.

Ngoài ra, kế hoạch dự thảo tạo ra "Chương trình Nhân phẩm", thiết lập một con đường cho những người nhập cư không có giấy tờ vượt qua kiểm tra lý lịch tư pháp, vẫn được làm việc và trả thuế thu nhập để nhận được thị thực 5 năm có thể gia hạn để duy trì tình trạng hợp pháp. Sau khi hoàn thành Chương trình Nhân phẩm, người tham gia có tùy chọn tham gia vào "Chương trình Đổi thưởng" để giành được tình trạng thường trú nhân cuối cùng.

Bà nói: “Không có đảng phái chính trị nào độc quyền về lòng trắc ẩn trong quận của chúng tôi. "Chúng tôi là những người theo Đảng Cộng hòa, chúng tôi cũng từ bi. Chúng tôi muốn mang lại phẩm giá cho những người đã sống ở đây trong số chúng tôi trong nhiều năm, và cho những người muốn đến đất nước này – nhưng họ phải tuân theo luật pháp."

Giải quyết sự gia tăng ở biên giới

Làm chứng trước một hội đồng Hạ viện hôm thứ Tư, Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas cho biết Hoa Kỳ đang trên đường chứng kiến số lượng người di cư ở biên giới phía nam của đất nước cao nhất so với bất kỳ thời điểm nào trong 20 năm qua.

Ông cho biết Mỹ cần "sửa chữa cuối cùng hệ thống nhập cư" và giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của việc di cư từ các quốc gia như Guatemala, Honduras và El Salvador.

Ông nói: “Tổng thống cam kết khởi động lại yếu tố quan trọng của một phương pháp tiếp cận toàn diện đối với biên giới của chúng ta và các vấn đề di cư đã thách thức quốc gia của chúng ta trong nhiều năm qua.

Theo báo cáo của NPR Franco Ordoñez, chính phủ Hoa Kỳ đã có hơn 4.000 trẻ em nhập cư không có người đi kèm bị giam giữ tính đến Chủ nhật. Theo luật, trẻ em phải ở trong các cơ sở giam giữ không quá 72 giờ trước khi chuyển đến các cơ sở hiếu khách hơn do Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh điều hành. Tính trung bình, họ đang dành 117 giờ cho Đội Tuần tra Biên giới.

Để đối phó với số lượng người di cư ngày càng tăng ở biên giới, chính quyền Biden đã huy động Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang, hay FEMA , hỗ trợ xử lý tình trạng gia tăng người di cư trong 90 ngày tới. Chính phủ liên bang nhằm mục đích di chuyển trẻ em không có người đi kèm từ Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ đến HHS nhanh chóng hơn và sau đó đặt chúng với một thành viên gia đình hoặc người bảo trợ trong khi yêu cầu tị nạn của chúng được xét xử.

Thượng viện đối mặt với cuộc chiến nhập cư khó khăn hơn

Whip đảng Dân chủ Thượng viện Dick Durbin, một nhân vật chủ chốt trong nỗ lực của Thượng viện nhằm thúc đẩy luật nhập cư toàn diện về phía trước, đã tỏ vẻ bi quan về cơ hội thông qua bất kỳ cuộc đại tu lớn nào của hệ thống trong tương lai gần.

Durbin đã nói rằng thực tế rằng Hạ viện đang tiến tới chỉ với những điều khoản cụ thể trong đề xuất của Biden là một lời nhắc nhở rằng cả hai viện đều không có sự hỗ trợ của lưỡng đảng cần thiết để thực hiện nỗ lực lớn hơn hiện tại.

“Ngay cả khi chiếm đa số, [dự luật] toàn diện này vẫn là một điều rất khó đạt được,” Durbin nói với các phóng viên của Capitol Hill.

Hai điều khoản đã được Hạ viện thông qua trước đây là một phần của luật giành được sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa, cũng như dự luật lưỡng đảng năm 2013 được tập hợp lại bởi cái gọi là Gang of Eight, trong đó có Durbin. Tuy nhiên, luật đã không được Quốc hội thông qua lần cuối.

Một số, bao gồm Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Tây Virginia, Joe Manchin, đã chỉ ra dự luật năm 2013 là một con đường tiềm năng để thỏa hiệp. Tuy nhiên, các thành viên khác trước đây của Gang of Eight, bao gồm Cảm quan của Đảng Cộng hòa, Lindsey Graham ở Nam Carolina và Marco Rubio ở Florida, hiện tranh luận rằng cửa sổ đã được thông qua cho một đề xuất như vậy.

Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ New Jersey Bob Menendez cho biết ông chưa sẵn sàng "vẫy cờ đỏ" trước khi Thượng viện có thể tiến hành các cuộc đàm phán lưỡng đảng một cách nghiêm túc.

Thay vào đó, Menendez cho biết anh ta thấy tiềm năng để có được luật lớn hơn hoặc phiên bản nhỏ hơn của nó được thực hiện theo cách này hay cách khác và các đảng viên Dân chủ đang nỗ lực đàm phán với các đảng viên Cộng hòa.

Menendez, thượng nghị sĩ dẫn đầu về đề xuất lớn hơn của Biden cho biết: “Đó là một nỗ lực không ngừng để xây dựng một liên minh.

Tuy nhiên, Menendez cho biết đảng cũng có thể xem xét thực hiện các nỗ lực cải tổ nhập cư bằng cách hòa giải, phương tiện lập pháp mà đảng Dân chủ từng làm việc xung quanh phe đối lập của Đảng Cộng hòa để thông qua dự luật cứu trợ đại dịch trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la đã được ký thành luật vào tuần trước.

Cuối cùng, con đường cư trú hợp pháp cho 11 triệu người vẫn là mục tiêu, ông nói.

"Chúng tôi đang nỗ lực không ngừng để cố gắng đạt được điều đó và chúng ta sẽ thấy. Tất cả các lựa chọn đều nằm trên bàn", Menendez nói. "Nếu chúng tôi nghĩ rằng việc đạt được điều đó thông qua các phân đoạn khác nhau có thể thành hiện thực, thật tuyệt. Chúng tôi đang xem xét sự hòa giải như một phương tiện, như một khả năng cho một số người, nếu không phải là tất cả. Chúng tôi đang xem xét các hóa đơn chiếm đoạt, một số những thứ mà chúng tôi yêu cầu trong dự luật cải cách là về các vấn đề liên quan đến chiếm đoạt. Vì vậy, chúng tôi đang xem xét tất cả các lựa chọn. "

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …