Ngôi nhà vượt qua con đường trở thành công dân cho 'Những kẻ mộng mơ' – ABC News

Hạ viện hôm thứ Năm đã bỏ phiếu lần đầu tiên trong năm nay để cung cấp một con đường trở thành công dân cho những người nhập cư không có giấy tờ được đưa đến Hoa Kỳ khi còn nhỏ, trong bối cảnh một cuộc tranh luận lớn hơn ở Washington về việc Tổng thống Joe Biden xử lý sự gia tăng người di cư tìm cách vượt qua đất nước. từ Mexico.

Dự luật và một dự luật khác nhằm cung cấp tư cách pháp nhân cho công nhân nông trại không có giấy tờ, đã được đảng Dân chủ thông qua trong kỳ họp cuối cùng của Quốc hội, nhưng bị đình trệ tại Thượng viện do GOP kiểm soát. Giờ đây, đảng Dân chủ hy vọng sẽ thấy một kết quả khác khi đảng của họ nắm quyền kiểm soát thượng viện – mặc dù vẫn chưa rõ liệu các dự luật có thể thu hút được sự ủng hộ của mười đảng viên Cộng hòa cần thiết để thăng tiến hay không.

Đạo luật Giấc mơ và Lời hứa của Hoa Kỳ, đạo luật sẽ cung cấp quyền công dân cho những người di cư trẻ tuổi không có giấy tờ được gọi là “Những kẻ mộng mơ” và những người khác sống ở đất nước với tình trạng được bảo vệ tạm thời, đã được thông qua trong một cuộc bỏ phiếu 228-197.

Chín đảng viên Cộng hòa đã bỏ phiếu với đảng Dân chủ để thông qua biện pháp này, nhiều hơn một phiếu so với số phiếu của GOP mà đề xuất nhận được trong phiên họp cuối cùng của Quốc hội.

Theo các nhà tài trợ đảng Dân chủ, đề xuất này sẽ ảnh hưởng đến khoảng 3,4 triệu người.

"Những người này đã sống trong im lặng quá lâu", Dân biểu Pramila Jayapal, D-Wash., Cho biết hôm thứ Năm.

"Đối với chúng tôi, đây là một ngày không chỉ thông qua luật mà còn là một ngày lễ kỷ niệm," Diễn giả Nancy Pelosi, D-Calif., Phát biểu tại một sự kiện trước cuộc bỏ phiếu.

Hạ viện cũng đã thông qua Đạo luật hiện đại hóa lực lượng lao động nông trại, có thể tạo ra một hệ thống cho hơn 1 triệu công nhân nông trại không có giấy tờ để đăng ký tư cách pháp nhân và được các đảng viên Dân chủ và Cộng hòa, những người đầu tiên xây dựng thỏa thuận lưỡng đảng ca ngợi vào năm 2019.

Dự luật được thông qua với số phiếu bầu từ 247-174, với 30 đảng viên Cộng hòa bỏ phiếu với đảng Dân chủ và một đảng viên Dân chủ duy nhất, Hạ nghị sĩ Jared Golden của Maine, bỏ phiếu với đảng Cộng hòa chống lại dự luật. Nó đối mặt với một con đường không chắc chắn về phía trước tại Thượng viện.

"Đơn giản là không có đủ sự quan tâm của những người lao động giúp việc gia đình để hoàn thành những công việc này", Dân biểu Dan Newhouse, R-Wash., Cho biết hôm thứ Năm, gọi đề xuất này là "giải pháp có mục tiêu" và "giải pháp lưỡng đảng mà nông dân và chủ trang trại của chúng ta cần."

Phần lớn đảng viên Đảng Cộng hòa đã sử dụng thời gian tranh luận hôm thứ Năm để chỉ trích phản ứng của chính quyền Biden đối với việc ngày càng có nhiều người di cư cố gắng vào Hoa Kỳ qua biên giới Tây Nam.

"Đó là cuộc khủng hoảng biên giới Biden," lãnh đạo GOP Kevin McCarthy, R-Calif., Cho biết trên sàn. "Cho đến nay, Chính quyền Biden và Đảng Dân chủ Quốc hội không đưa ra bất kỳ giải pháp nào."

Tính đến thứ Tư, 9.562 trẻ em không có người đi kèm đang bị giam giữ tại các cơ sở của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, và khoảng 4.500 trẻ em hiện đang bị Tuần tra Biên giới giam giữ, nơi các em được xử lý và chuyển đến các trại tạm trú của HHS, theo các quan chức quản lý.

Các thành viên đảng Cộng hòa cho rằng sự gia tăng này được thúc đẩy bởi chính quyền Biden không áp dụng một số chính sách của chính quyền Trump, bao gồm cả việc cho phép trẻ vị thành niên không có người đi kèm vào nước này.

Chính quyền Biden, đã từ chối mô tả tình hình là một "cuộc khủng hoảng", đã đổ lỗi cho việc Trump xử lý biên giới và nói rằng họ thừa hưởng một hệ thống không được chuẩn bị cho số lượng người di cư gia tăng.

"Hãy cho chúng tôi thời gian để xây dựng lại hệ thống đã bị phá bỏ hoàn toàn trong chính quyền trước đây và trên thực tế, chúng tôi đã bắt đầu xây dựng lại hệ thống đó", Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas nói với George Stephanopoulos của ABC News trong chương trình "Good Morning America" của ABC hôm thứ Ba. .

Lãnh đạo Đa số Hạ viện Steny Hoyer, D-Md., Đã cảnh cáo các đảng viên Cộng hòa đã phàn nàn về tình hình ở biên giới trong khi từ chối đưa cải cách nhập cư toàn diện đến Hạ viện để bỏ phiếu khi họ kiểm soát Hạ viện.

Hạ nghị sĩ Maria Elvira Salazar, R-Fla., Một sinh viên năm nhất đã đưa ra phiên bản GOP của riêng mình về Đạo luật Giấc mơ và Lời hứa, hôm thứ Tư cho biết đảng Dân chủ đang chơi chính trị với các phiếu bầu hôm thứ Năm, với con đường không chắc chắn về phía trước tại Thượng viện.

"Bạn không thể chơi với mọi người theo cách này," cô nói về những người nhập cư không có giấy tờ để tìm kiếm tình trạng hợp pháp và con đường trở thành công dân.

Nhưng cuối cùng, cô ấy đã bỏ phiếu cho dự luật, nói với các phóng viên rằng cô ấy "muốn gửi thông điệp đúng đắn đến các đảng viên Đảng Dân chủ rằng tôi sẵn sàng làm việc với họ."

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện Dick Durbin, D-Ill., Cho biết hôm thứ Tư, "vẫn là một điều rất khó khăn để đạt được cải cách nhập cư". Ông lưu ý rằng Hạ viện đã bỏ phiếu về một số biện pháp nhập cư hạn chế hơn là đề xuất toàn diện do chính quyền Biden thúc đẩy nhằm cung cấp con đường trở thành công dân cho 11 triệu người nhập cư không có giấy tờ.

"Tôi đang liên hệ với phe Cộng hòa," Durbin nói. "Nhiều người trong số họ nói rằng họ đang tập trung vào biên giới phía nam. Và tôi nghĩ đó phải là một phần của cuộc trò chuyện."

"Cho đến khi anh ấy giành lại quyền kiểm soát với các chính sách có hiệu quả, sẽ rất khó để làm bất cứ điều gì trên Những kẻ mộng mơ hay bất cứ điều gì khác", anh ấy nói hôm thứ Tư. "Hợp pháp hóa bất kỳ ai trong những trường hợp này sẽ dẫn đến nhập cư bất hợp pháp hơn nữa."

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …