Nhà thông qua Đạo luật chống bạo lực đối với phụ nữ – NPR

Diễn giả Nancy Pelosi, D-Calif., Dẫn đầu cuộc họp báo năm 2019 với các thành viên đảng Dân chủ ủng hộ Đạo luật chống bạo lực đối với phụ nữ. J. Scott Applewhite / AP ẩn chú thích

chuyển đổi chú thích

J. Scott Applewhite / AP

Diễn giả Nancy Pelosi, D-Calif., Dẫn đầu cuộc họp báo năm 2019 với các thành viên đảng Dân chủ ủng hộ Đạo luật chống bạo lực đối với phụ nữ.

J. Scott Applewhite / AP

Cập nhật lúc 7:13 tối ET

Hạ viện đã thông qua với sự ủng hộ của lưỡng đảng việc ủy quyền lại Đạo luật Chống Bạo lực Đối với Phụ nữ, một đạo luật phổ biến năm 1994 nhằm bảo vệ và cung cấp các nguồn lực cho các nạn nhân của lạm dụng gia đình và bạo lực tình dục. Biện pháp được thông qua 244-172.

Với tư cách là một thượng nghị sĩ, Tổng thống Biden đã đóng vai trò quan trọng trong việc thông qua đạo luật mang tính bước ngoặt, mà gần đây ông gọi là "một trong những thành tựu lập pháp đáng tự hào nhất của tôi."

Luật này đã được ủy quyền lại lần cuối vào năm 2013, nhưng nó đã hết hiệu lực vào cuối năm 2018 sau khi Quốc hội không thực thi do các tranh chấp đảng phái về súng và các vấn đề chuyển giới. Việc mất hiệu lực có rất ít tác dụng thực tế vì Quốc hội vẫn tiếp tục tài trợ cho các chương trình liên quan mặc dù thiếu sự ủy quyền.

Đạo luật cốt lõi nhận được sự ủng hộ rộng rãi, nhưng một số điều khoản nhất định được bổ sung vào dự luật trong Quốc hội trước đây đã bộc lộ sự chia rẽ giữa các đảng viên Cộng hòa. Vào năm 2019, Hạ viện đã thông qua biện pháp với 33 đảng viên Cộng hòa bỏ phiếu với đảng viên Dân chủ , nhưng nó không bao giờ được đưa ra tại Thượng viện do GOP lãnh đạo khi đó.

Trong một tuyên bố vào tối thứ Tư, Biden cho biết "việc viết và thông qua VAWA là một trong những thành tựu lập pháp mà tôi tự hào nhất", đồng thời kêu gọi Thượng viện làm theo.

Ông nói: “Đây không phải là vấn đề của đảng Dân chủ hay Cộng hòa – mà là đứng lên chống lại sự lạm quyền và ngăn chặn bạo lực.

Trong tuần này, một số thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa cho biết họ đang làm việc để tìm ra một thỏa hiệp lưỡng đảng có thể vượt qua phòng do đảng Dân chủ kiểm soát. Thượng nghị sĩ Lisa Murkowski, R-Alaska cho biết: “Tôi nghĩ rằng có một lợi ích mạnh mẽ trong việc cố gắng thúc đẩy VAWA.

Vấn đề gây tranh cãi nhất trong dự luật do Hạ viện thông qua là điều khoản mở rộng ngưỡng tội phạm để cấm một cá nhân mua súng để bao gồm các tội nhẹ lạm dụng hoặc theo dõi gia đình. Nó cũng sẽ đóng lại cái gọi là lỗ hổng bạn trai để mở rộng định nghĩa về những người bị ảnh hưởng bởi các lệnh cấm súng hiện tại bao gồm cả các đối tác hẹn hò. "Đạo luật này làm rõ rằng đảng Dân chủ coi quyền sở hữu súng là quyền hạng hai", Hạ nghị sĩ Bob Good, R-Va nói.

Vào năm 2019, Hiệp hội Súng trường Quốc gia lần đầu tiên phản đối đạo luật này, khiến các nhà lập pháp GOP rơi vào tình thế chính trị khó khăn là bỏ phiếu chống lại một đạo luật phổ biến nhằm hỗ trợ nạn nhân của bạo lực gia đình và tình dục, hoặc bỏ phiếu chống lại hành lang súng. NRA tiếp tục phản đối luật vì các điều khoản về súng.

Jason Ouimet, giám đốc điều hành của nhánh vận động hành lang của NRA cho biết: “NRA đã không chấm điểm luật cho đến Quốc hội năm ngoái vì nó không bao giờ ảnh hưởng đến quyền của Tu chính án thứ hai. "Tuy nhiên, Diễn giả [Nancy] Pelosi và các nhà lập pháp chống súng đã chọn đưa các điều khoản kiểm soát súng vào dự luật này vào năm 2019 để thúc đẩy các nhà lập pháp ủng hộ súng chống lại nó để họ có thể tuyên bố một cách sai trái và ác ý rằng những nhà lập pháp này không quan tâm đến phụ nữ."

Dự luật do Hạ viện thông qua cũng sẽ tăng cường các biện pháp bảo vệ hiện có đối với phụ nữ chuyển giới tiếp cận các nơi tạm trú dành cho phụ nữ và phục vụ trong các nhà tù phù hợp với bản dạng giới của họ.

Những người ủng hộ VAWA nói rằng các điều khoản về súng và chuyển giới là cần thiết để bảo vệ nạn nhân. Jennifer Becker, phó giám đốc pháp lý của Legal Momentum, người lớn tuổi nhất cho rằng: "Mọi thứ mà chúng tôi vận động cho VAWA đều dựa trên thực tế của những gì chúng tôi biết nạn nhân đang phải chịu, và những gì chúng tôi biết nạn nhân cần tìm kiếm sự an toàn, trách nhiệm giải trình, chữa lành", Jennifer Becker, phó giám đốc pháp lý của Legal Momentum, người lớn tuổi nhất nhóm vận động pháp lý cho phụ nữ trong nước, nói với NPR. Bà nói: “Những điều khoản này là trọng tâm để đảm bảo rằng mọi người sống sót.

Hạ nghị sĩ Brian Fitzpatrick, R-Pa., Nhà tài trợ chính của Đảng Cộng hòa về luật, lặp lại quan điểm đó và cho biết phiên bản cập nhật của luật "giải quyết những thách thức được xác định bởi những người sống sót và các nơi trú ẩn bạo lực gia đình, trung tâm khủng hoảng hiếp dâm và các tổ chức khác phục vụ những người sống sót. "

Hạ nghị sĩ Tom Cole của Oklahoma, đảng viên Cộng hòa hàng đầu trong Ủy ban Nội quy Hạ viện, ủng hộ luật nhưng gọi các điều khoản là "đảng phái không cần thiết" và nói rằng họ có thể một lần nữa chặn việc ủy quyền lại. "Lần cuối cùng chúng tôi thông qua quy trình hành động này, thành thật mà nói, luật chưa bao giờ được ban hành thành luật, và tôi sợ rằng chúng tôi đang gặp rủi ro đó một lần nữa." Cole đã bỏ phiếu ủng hộ dự luật vì nó cung cấp hỗ trợ quan trọng cho các cộng đồng người Mỹ bản địa ở tiểu bang của anh ấy.

Thượng nghị sĩ Joni Ernst, R-Iowa, đang dẫn đầu trong việc soạn thảo đề xuất của Thượng viện GOP đối với dự luật Hạ viện. "Những gì chúng tôi hy vọng thể hiện là chúng tôi có đủ sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa đối với dự luật của mình và chúng tôi sẵn sàng làm việc với Đảng Dân chủ về vấn đề này và hy vọng, bằng cách kết hợp các lực lượng, chúng tôi có thể đưa ra 60 phiếu bầu cần thiết và vượt qua một dự luật hiện đại hóa tốt sẽ có hiệu quả với Thượng viện, "bà nói hôm thứ Ba.

Tuy nhiên, Ernst chỉ ra rằng các điều khoản về súng sẽ là một vấn đề tại Thượng viện. "Đó là một vấn đề lớn đối với một số người trong chúng ta, một số tước bỏ các quyền hiến định của người dân không phải là điều mà chúng ta nên làm", cô nói, "Vậy tại sao chúng ta không quay lại một chút và tìm ra vị trí của chúng ta. có thể đồng ý? "

Whip Đa số Thượng viện Dick Durbin, D-Ill., Nói với các phóng viên hôm thứ Ba rằng VAWA sẽ có được một cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện. "Chúng tôi đã sẵn sàng để di chuyển," ông nói.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …