Nhà bỏ phiếu để cho hàng triệu người mơ ước và nông dân một con đường trở thành công dân – The New York Times

Hạ viện do đảng Dân chủ lãnh đạo hôm thứ Năm đã bỏ phiếu để tạo ra con đường trở thành công dân cho ước tính khoảng bốn triệu người nhập cư không có giấy tờ, mở lại cuộc tranh luận mang tính chính trị về hệ thống nhập cư bị phá vỡ của quốc gia cũng như Tổng thống Biden đối mặt với làn sóng di cư ngày càng tăng ở biên giới.

Trong một cuộc bỏ phiếu gần như đảng phái từ 228 đến 197, Hạ viện đầu tiên chuyển sang thiết lập một con đường pháp lý lâu dài cho hơn 2,5 triệu người nhập cư không có giấy tờ, bao gồm cả những người được đưa đến Hoa Kỳ khi còn nhỏ, được gọi là Dreamers và những người khác được Bảo vệ Tạm thời. Tình trạng vì lý do nhân đạo. Chỉ có chín đảng viên Cộng hòa bỏ phiếu đồng ý.

Vài giờ sau, các nhà lập pháp đã thông qua biện pháp thứ hai với sự ủng hộ của lưỡng đảng nhiều hơn, cuối cùng sẽ cấp tư cách pháp nhân cho gần một triệu nông dân và gia đình của họ trong khi cập nhật chương trình thị thực nông nghiệp quan trọng. Lần này, 30 đảng viên Cộng hòa, nhiều đại diện cho các quận nặng về nông nghiệp, đã tham gia cùng với hầu hết các đảng viên Dân chủ để bỏ phiếu ủng hộ.

Các cuộc bỏ phiếu là những cột mốc quan trọng đối với Những kẻ mộng mơ và các nhà hoạt động khác, những người đã thực hiện một chiến dịch kéo dài một thập kỷ, thường có rủi ro cá nhân lớn, để đưa 11 triệu người nhập cư không có giấy tờ sống ở Hoa Kỳ ra khỏi bóng tối. Những người mơ mộng, những người có địa vị tạm thời và công nhân nông nghiệp trong nhiều trường hợp đã sống ở Hoa Kỳ trong thời gian dài, và các biện pháp bình thường hóa tình trạng của họ nhận được sự ủng hộ rộng rãi của công chúng.

Khi nhanh chóng xem xét cả hai dự luật, các nhà lãnh đạo Hạ viện đánh cuộc rằng việc chọn ra các bản sửa lỗi nhập cư tương đối hẹp nhưng phổ biến công khai có thể làm rung chuyển cuộc tranh luận chính sách bế tắc sau nhiều năm nỗ lực thất bại trong việc xây dựng luật nhập cư toàn diện hơn và đưa ra cho một khu vực bầu cử quan trọng.

“Ngôi nhà này có một cơ hội khác để vượt qua HR 6 và một lần và mãi mãi chấm dứt nỗi sợ hãi và sự không chắc chắn đã cản trở cuộc sống của Những kẻ mộng mơ nước Mỹ, những người đã trở thành một phần không thể thiếu trong cấu trúc xã hội Hoa Kỳ,” Đại diện Lucille Roybal-Allard, Đảng viên Đảng Dân chủ ở California và là tác giả của dự luật Dreamer, cho biết trong một cuộc tranh luận gay gắt bên trong Điện Capitol. "Đó là một vấn đề về con người của chúng ta với tư cách là người Mỹ."

Nhưng sau khi va chạm với làn sóng phản đối cứng rắn của đảng Cộng hòa trong Hạ viện, các dự luật hiện đối mặt với tỷ lệ chênh lệch cao tại Thượng viện được chia đều. Trong khi một số đảng viên Cộng hòa ở đó đã cam kết ủng hộ Những kẻ mộng mơ trong quá khứ, đảng của họ đang ngày càng đoàn kết đằng sau một chiến lược cứng rắn nhằm từ chối tổng thống những lá phiếu mà ông cần để đưa ra bất kỳ luật nhập cư mới nào và sử dụng tình hình ngày càng tồi tệ ở biên giới như một mục tiêu chính trị. .

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, đảng viên Cộng hòa Nam Carolina và là người đóng vai trò quan trọng trong các cuộc thúc đẩy nhập cư của đảng lưỡng đảng trong quá khứ, cho biết trong tuần này.

Điều đó có nghĩa là các biện pháp nhập cư sẽ tham gia vào một đống ngày càng tăng các mục trong chương trình nghị sự tự do đã được thông qua Hạ viện nhưng sẽ bị mòn mỏi vì sự phản đối của Đảng Cộng hòa tại Thượng viện. Chúng bao gồm sự mở rộng mang tính bước ngoặt về quyền bỏ phiếu, các biện pháp kiểm soát súng mới, đạo luật ủng hộ lao động quan trọng nhất trong nhiều thập kỷ và Đạo luật Bình đẳng LGBTQ.

Các đảng viên Dân chủ ủng hộ việc loại bỏ hoặc thay đổi bộ lọc tin rằng áp lực tích tụ đằng sau những dự luật đó có thể giúp phá vỡ đập cho việc thay đổi các quy tắc của Thượng viện để loại bỏ yêu cầu 60 phiếu bầu để đánh bại chiến thuật thủ tục và cho phép luật thông qua với đa số đơn giản.

Đưa ra bản xem trước về con đường khó khăn phía trước, các đảng viên Cộng hòa Hạ viện hôm thứ Năm đã lên án các biện pháp nhập cư là "ân xá" cho những người vi phạm pháp luật và cáo buộc đảng Dân chủ muốn mở cửa biên giới cho những người nước ngoài sẽ nhận việc làm của Mỹ và mang trong mình virus coronavirus.

Luật được thông qua vào thứ Năm sẽ không có tác động đến việc thực thi biên giới. Nhưng các thành viên Đảng Cộng hòa lập luận rằng bất kỳ động thái nào nhằm cấp quy chế hợp pháp cho những người nhập cư đến đất nước bất hợp pháp trong quá khứ sẽ chỉ thúc đẩy nhiều cuộc di cư như vậy hơn trong tương lai.

“Tại sao rất nhiều trẻ em bị đặt vào tay các băng nhóm tội phạm Mexico và buộc phải chịu đựng đường mòn khủng bố dài 2.000 dặm đến biên giới của chúng tôi? Bởi vì nó hoạt động, ”Dân biểu Tom McClintock, Đảng Cộng hòa của California, nói. “Dự luật này chứng minh các băng nhóm tội phạm Mexico đúng. Bạn sẽ được nhận vào đất nước của chúng tôi, và chỉ cần đợi cho đến lần ân xá tiếp theo. "

Thay vì tập trung vào những người sẽ được hưởng lợi từ dự luật, các đảng viên Cộng hòa đã dành phần lớn cuộc tranh luận nhắm vào ông Biden vì những khó khăn ở biên giới phía tây nam, mà một số đảng viên Cộng hòa gọi là “cuộc khủng hoảng biên giới của Biden”. Họ đã nhanh chóng di chuyển trong vài tuần qua để ngăn cản tổng thống vì ngày càng nhiều người di cư tìm cách nhập cảnh vào đất nước, nhiều người trong số họ là trẻ em không có người đi kèm, mặc dù họ chưa bao giờ chỉ trích Donald J. Trump về hiện tượng tương tự trong nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Các chiến lược gia của đảng Cộng hòa hy vọng vấn đề này sẽ khuấy động cơ sở đảng và khiến đủ cử tri độc lập lo lắng trước những cảnh báo đen tối về bạo lực để giúp đảng của họ giành lại quyền kiểm soát Hạ viện và Thượng viện vào năm 2022.

Các cố vấn nhập cư hàng đầu của ông Biden đã trực tiếp thừa nhận phạm vi của thách thức trong những ngày gần đây. Họ cũng đã cầu xin thời gian để thực hiện những thay đổi ngắn hạn và dài hạn mà họ hy vọng sẽ mang lại trật tự tốt hơn cho một khu vực đã từng gây khó khăn cho bốn tổng thống gần đây nhất.

Điều đó bao gồm cuộc đại tu nhập cư đầy tham vọng hơn của ông Biden , Đạo luật Quốc tịch Hoa Kỳ, sẽ cung cấp tình trạng hợp pháp cho hầu hết tất cả những người nhập cư không có giấy tờ trong nước, cung cấp tiền để đảm bảo các cảng nhập cảnh và tăng tốc xử lý các yêu cầu tị nạn, mở rộng nhập cư hợp pháp và bơm 4 tỷ đô la vào các quốc gia Trung Mỹ đã đưa một lũ người xin tị nạn từ phía bắc đến biên giới Hoa Kỳ trong những năm gần đây.

Douglas Rivlin, giám đốc truyền thông của tổ chức vận động người nhập cư America Voice, nói rằng dự luật vẫn là “Ngôi sao phương Bắc” cho các nhà hoạt động. Nhưng các nhóm như của anh ấy đã giúp tập hợp lại thành một chiến lược để thử ứng trước các hóa đơn hẹp hơn cho Những người mộng mơ và những người làm nông trước tiên để kiểm tra vùng nước.

Ông nói: “Nếu bất cứ điều gì sẽ nhận được 60 phiếu bầu và xây dựng một liên minh xung quanh nó, thì đó là hai dự luật dành cho những người nhập cư lâu dài, có nguồn gốc sâu xa và nền nông nghiệp ăn sâu ở nhiều nơi, các bang đỏ”. "Nó cho phép chúng tôi biết những người Cộng hòa đang ở đâu."

Các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện đã cam kết tổ chức một cuộc bỏ phiếu về Đạo luật Quyền công dân của ông Biden trong năm nay. Tuy nhiên, hiện tại, các thành viên của chính họ đang bị chia rẽ vì nó, với những người kiểm duyệt và tiến bộ có mâu thuẫn với các điều khoản an ninh biên giới .

Và tại Thượng viện, Bob Menendez, Đảng viên Dân chủ của New Jersey và là nhà tài trợ chính của kế hoạch, cho biết trong tuần này rằng ông sẽ cố gắng xác định “liệu chúng ta có thể kết hợp đủ người để có một nỗ lực lớn hơn, đáng kể hơn hay không”.

Những người tiến bộ và các nhà hoạt động ủng hộ nhập cư không nín thở. Họ đã thúc đẩy các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ tìm cách buộc thông qua các thay đổi nhập cư rộng rãi mà không có đảng thiểu số, bao gồm cả bằng cách thổi bùng vụ việc.

Một lựa chọn khác mà họ đang thảo luận là gói một biện pháp hợp pháp hóa sâu rộng với một gói cơ sở hạ tầng và việc làm lớn nhận được sự ủng hộ của lưỡng đảng, bằng cách bao gồm luật cấp con đường trở thành công dân cho hàng triệu lao động thiết yếu không có giấy tờ.

Sự bế tắc về chính sách nhập cư không có gì mới đối với Quốc hội. Những nỗ lực cải cách toàn diện đã thất bại dưới thời ba tổng thống gần đây nhất, ngay cả trong những thời điểm có sự thống nhất chính trị hơn về vấn đề giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa.

Chính sự không hành động của Quốc hội đã khiến Tổng thống Barack Obama vào năm 2012 thiết lập chương trình Hành động hoãn lại cho những người đến tuổi thơ ấu, hay còn gọi là DACA, để cung cấp giấy phép lao động tạm thời, có thể gia hạn và bảo vệ khỏi bị trục xuất cho Những người đang mơ. Khoảng 700.000 người đã đăng ký chương trình trước khi ông Trump cố gắng kết thúc chương trình này nhưng không thành công.

Đạo luật Giấc mơ và Lời hứa của Mỹ sẽ cung cấp một con đường dẫn đến quyền công dân cho tất cả những người nhận DACA và những Người mơ ước khác chưa đăng ký, hứa hẹn tình trạng pháp lý vĩnh viễn để đổi lấy giáo dục đại học, công việc hoặc nghĩa vụ quân sự. Dự luật cũng sẽ bao gồm hàng trăm nghìn người có Tình trạng được Bảo vệ Tạm thời, được cấp cho những người nhập cư từ các quốc gia bị tàn phá bởi thiên tai hoặc bạo lực và những người có tình trạng tương tự được gọi là Khởi hành hoãn lại, thường được gia hạn trong trường hợp người nhập cư phải đối mặt với sự ngược đãi hoặc nguy hiểm nếu họ bị trả về nước.

Đạo luật Hiện đại hóa Lực lượng Lao động Nông trại đề cập đến các nhóm hiếm khi được công chúng nhìn thấy hoặc chú ý: điểm số của những công nhân nông nghiệp nhập cư, những người trồng và thu hoạch phần lớn nguồn cung cấp lương thực của đất nước.

Không giống như dự luật Những kẻ mộng mơ, nó là sản phẩm của các cuộc đàm phán lưỡng đảng kéo dài và mặc cả với những người nông dân và chủ của họ. Kết quả là thỏa hiệp sẽ tạo ra một chương trình cho những người nông dân, vợ / chồng và con cái của họ có được tư cách pháp nhân nếu họ tiếp tục làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp và phải trả khoản tiền phạt 1.000 đô la; thay đổi chương trình thị thực lao động nông nghiệp tạm thời để ổn định biến động tiền lương và bao gồm cả ngành công nghiệp sữa; và thiết lập một chương trình E-Verify quốc gia, bắt buộc cho người sử dụng lao động để xác nhận các cá nhân đủ tiêu chuẩn làm việc.

Những người ủng hộ dự luật nói rằng những thay đổi sẽ giúp đưa hàng trăm nghìn công nhân nông nghiệp thoát khỏi bóng tối, bảo tồn dòng lao động nhập cư sẵn sàng làm những công việc khó khăn mà người Mỹ ngày càng không làm và thúc đẩy sự ổn định trong nguồn cung cấp lương thực của quốc gia. khẩn cấp trong thời kỳ đại dịch.

“Mỹ là đất nước của luật pháp và trật tự. Chúng tôi phải tiếp tục làm việc để cải cách luật nhập cư đã bị phá vỡ và tăng cường an ninh biên giới của chúng tôi, ”Đại diện Dan Newhouse, Đảng Cộng hòa của Washington và một trong những tác giả chính của dự luật cho biết. "Đó chính xác là những gì luật này sẽ làm."

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …