Ron DeSantis chiến thắng đại dịch như thế nào – POLITICO – Politico

FLORIDA MAN – Ron DeSantis muốn bạn biết anh ấy đã làm tốt như thế nào.

“Chúng tôi đã đạt được thành công to lớn,” Thống đốc Đảng Cộng hòa của Florida cho biết gần đây tại một điểm tiêm chủng ở Sumterville, miền trung của bang khi tôi bắt gặp ông ấy trong khi báo cáo cho Tạp chí POLITICO Tạp chí Thứ Sáu , mà chúng tôi đã xuất bản sớm cho Độc giả hàng đêm.

“Những con số thực sự tốt,” anh nói trước hiệu thuốc ở phía sau Jacksonville Walgreens.

Và mới hôm nay, anh ấy đã tổ chức các chuyên gia cùng chí hướng ở Tallahassee để giúp anh ấy gáy và sau đó đi đến Thành phố Panama cho một cuộc họp báo (rất ngắn). Anh ta đều hả hê.

"Thật thú vị. Bây giờ bạn bắt đầu thấy một số phương tiện truyền thông chính thống và quốc gia thừa nhận: Ồ, Florida đã có trường học – đó là một quyết định đúng đắn. Ồ, Florida có tỷ lệ thất nghiệp là 4,8 – nhưng tỷ lệ tử vong của họ đối với Covid lại ít hơn rất nhiều các bang bị khóa này, ” ông nói. "Mọi người nói rằng Florida sẽ kết thúc với mọi thứ tồi tệ nhất." Nhưng theo cách của Florida? Cách của anh ấy? "Đó được chứng minh là một cách tiếp cận tốt hơn."

Các đảng viên Đảng Dân chủ trên khắp tiểu bang nói rằng "vòng chiến thắng" này không chỉ là quá sớm mà còn quá sớm. Họ có thể đúng. Năm vừa qua, sau tất cả, đã rất khó khăn. Khoảng 2 triệu người Floridians đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus và hơn 32.000 người đã chết. Việc giải ngân trợ cấp thất nghiệp còn thiếu chặt chẽ và không đồng đều. Việc triển khai vắc-xin đã bị đánh dấu bởi những câu chuyện về thời gian chờ đợi kéo dài, các trang web hỗn độn và nhiều cáo buộc về bất bình đẳng kinh tế xã hội và chủ nghĩa thiên vị chính trị. Và đại dịch tất nhiên vẫn chưa kết thúc. Những biến thể đáng ngại ẩn nấp.

Nhưng sau 12 tháng, trong đó anh ta bị coi là một giám đốc điều hành thiếu thận trọng được thúc đẩy bởi hệ tư tưởng nhiều hơn là khoa học, bị gán ghép bởi những hình ảnh của những bãi biển và quán bar đông đúc và bị chế giễu là “DuhSantis”, “DeathSantis” và “DeSatan”, Florida cũng không tệ hơn, và theo một số cách tốt hơn, so với nhiều bang khác – bao gồm cả các bang lớn của nó.

Các chính sách gây tranh cãi nhất mà DeSantis ban hành – đóng cửa muộn hơn và mở cửa sớm hơn, giữ các viện dưỡng lão đóng cửa để thăm viếng trong khi yêu cầu các trường học cần mở cửa cho học sinh, chống lại áp lực gay gắt về việc ban hành quy định đeo mặt nạ – cuối cùng đã trở nên thiếu hoặc thậm chí ngược lại với ruinous.

Những dự đoán tồi tệ nhất của các nhà tiên lượng chưa bao giờ thành hiện thực – hoặc chưa thành hiện thực – và DeSantis, hiện tại, có vị thế chính trị cao hơn bất kỳ thống đốc nào trong nước. Trái ngược hoàn toàn với những người đồng cấp dễ thấy nhất của anh ấy – Gavin Newsom của California, người đang phải đối mặt với việc thu hồi, và Andrew Cuomo của New York, người đang đối mặt với sự tuyệt chủng chính trị – xếp hạng chấp thuận của DeSantis được đào tạo tại Yale và Harvard đều tăng từ mức thấp của năm ngoái 40 và tán tỉnh giữa những năm 50.

Và mặc dù có một số đặc điểm thường cấu thành kryptonite chính trị – anh ấy vụng về như anh ấy cũng đầy tham vọng – có một cuộc thăm dò đang diễn ra (mặc dù rất sớm) cho thấy DeSantis có thể (sau Donald Trump) là ứng cử viên Đảng Cộng hòa được đề cử cho chức tổng thống trong Năm 2024.

“Có một điểm thú vị trong đó mà hầu hết các thống đốc đã tìm kiếm nhưng ít người tìm thấy,” nhà thăm dò ý kiến của GOP Whit Ayres, người đã từng làm việc cho DeSantis trong quá khứ, cho biết. “Anh ấy đã tìm ra được điểm hợp lý giữa chính sách tốt và chính trị tốt”.

Brian Ballard, nhà vận động hành lang mạnh mẽ gắn bó với Trump nói với tôi: “Anh ấy đang ở trên ghế của con mèo. "Tương lai của bữa tiệc."

Tại sao?

Đại dịch.

"Khi viết bài này," luật sư Orlando và đại diện John Morgan nói, "anh ấy đã thắng."

Đọc “Ron DeSantis rất hài lòng với chính mình” trên Tạp chí POLITICO.

Chào mừng đến với POLITICO Hàng đêm. Chúng tôi đã xem xét với một số quan tâm đến vòng bảng giải bóng rổ NCAA của Second Gentleman Doug Emhoff chiều nay. Lưu ý: Anh ấy có USC, nơi anh ấy lấy bằng luật, tiến xa hơn so với Georgetown, nơi hiện đang giảng dạy tại trường luật. (Cũng cần lưu ý, ít nhất là với Tyler Weyant của Nightly: Anh ấy có đội bóng rổ nữ Maryland rời giải đấu quá sớm. Có vẻ như phó chủ tịch có thể đồng ý .) Liên hệ với các tin tức và mẹo tại [email protected][email protected] hoặc trên Twitter tại @michaelkruse@renurayasam .

BIDEN LỪA ĐẢO ĐỂ TRÁNH RỐI LOẠN BIÊN GIỚI – Chính phủ liên bang không có hệ thống tập trung để theo dõi hoặc ứng phó với các trường hợp Covid-19 trong số lượng người di cư vượt qua biên giới phía nam của Hoa Kỳ, theo các cuộc phỏng vấn với sáu quan chức chính quyền cấp cao và nhiều cá nhân được giao nhiệm vụ với việc đáp ứng dòng chảy .

Chính quyền Biden đã thuê ngoài hầu hết các xét nghiệm và cách ly Covid-19 cho người di cư cho các cơ quan y tế địa phương và các tổ chức phi chính phủ. Nhưng không rõ có bao nhiêu người đã được xét nghiệm vi rút, bao nhiêu người có kết quả dương tính và những người nhiễm bệnh đang được cách ly ở đâu dọc theo biên giới, bốn trong số các quan chức chính quyền cấp cao nói với Erin BancoSabrina Rodriguez .

Các quan chức cấp cao cho biết mặc dù họ không sở hữu dữ liệu trường hợp và xét nghiệm thô, nhưng họ tin rằng tỷ lệ người di cư có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 ít hơn đáng kể so với tỷ lệ dương tính ở các bang mà họ đã qua. Tuy nhiên, phản ứng rời rạc của liên bang đã hạn chế khả năng của chính quyền Biden trong việc hiểu phạm vi của tình hình Covid-19 dọc biên giới và khả năng ngăn chặn các đợt bùng phát tiềm ẩn trong các cơ sở giam giữ chật hẹp, các quan chức cho biết. Nếu không được kiểm soát, những điểm nóng đó cũng có thể lan rộng ra cộng đồng dân cư Hoa Kỳ.

Cuộc tranh giành để theo dõi các trường hợp Covid ở biên giới cũng cho thấy rằng một năm sau đại dịch, Hoa Kỳ vẫn không có hệ thống giám sát và liên lạc cần thiết để chống lại sự bùng phát của bệnh truyền nhiễm – một điều cần thiết để trở lại cuộc sống bình thường.

“Điều thực sự quan trọng là phải có một hệ thống giám sát tốt. Bạn muốn có thể kiểm tra và cách ly và ngăn ngừa lây nhiễm sang người khác. Kiểm tra bên ngoài là tốt. Nhưng bạn cần phải có một cách để có thể có dữ liệu xét nghiệm chính xác ở một nơi, ”Ashish Jha, trưởng khoa Y tế Công cộng của Đại học Brown, cho biết. “Cuộc khủng hoảng ở biên giới đã diễn ra trong một thời gian. … Bạn có thể nghĩ rằng chúng tôi đã tạo ra một quy trình và một hệ thống cho đến bây giờ, nơi chúng tôi có thể hiểu được ai đang chạy các thử nghiệm, thực thể tập trung nào đang theo dõi các thử nghiệm đó và ai chịu trách nhiệm theo dõi kết quả và hành động những kết quả đó. ”

Thượng viện chuyển nhiều đề cử Biden hơn: Thượng viện xác nhận một cách hẹp hòi Xavier Becerra lãnh đạo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, cài đặt một vai trò quan trọng trong Nội các của Biden. Ngoài ra, Ted Cruz hôm nay cho biết ông sẽ không còn trì hoãn việc xác nhận William Burns, ứng cử viên của Biden cho vị trí giám đốc CIA, và Brian McKeon, sự lựa chọn của Biden cho vị trí Thứ trưởng Ngoại giao về quản lý và nguồn lực. Cả hai đã được thống nhất xác nhận sau đó trong ngày.

– Biden ra lệnh treo cờ Mỹ ở nửa trượng để vinh danh các nạn nhân Atlanta : Biden ra lệnh treo cờ Mỹ ở nửa trượng tại Nhà Trắng và trên tất cả các cơ sở của chính phủ Hoa Kỳ như một "dấu hiệu tôn trọng" đối với các nạn nhân của các cuộc tấn công vào ba spa khu vực Atlanta riêng biệt vào đầu tuần này. Nhà Trắng cũng thông báo rằng Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris sẽ hoãn một sự kiện chính trị trong chuyến đi đến Georgia vào tối thứ Sáu – một phần của chuyến công du để quảng bá gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la mới – và thay vào đó sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo người Mỹ gốc Á ở Atlanta và thăm trụ sở của CDC.

Bill Nelson cho NASA: Biden dự kiến sẽ đề cử cựu Thượng nghị sĩ Bill Nelson của Florida để lãnh đạo NASA , giải quyết việc thúc đẩy chương trình vũ trụ lâu năm và cựu phi hành gia để dẫn dắt cơ quan trở lại mặt trăng, theo ba người quen thuộc với phán quyết. Nếu được Thượng viện xác nhận, Nelson sẽ lãnh đạo cơ quan vũ trụ khi họ hợp tác với các công ty vũ trụ tư nhân mới để thiết lập sự hiện diện lâu dài trên bề mặt Mặt Trăng để chuẩn bị đưa các phi hành gia lên sao Hỏa.

Fudge kêu gọi tăng mạnh quỹ HUD: Bộ trưởng Phát triển Đô thị và Nhà ở Marcia Fudge đã kêu gọi Quốc hội bổ sung tới 100 tỷ đô la cho ngân sách của cơ quan của bà và cho biết hầu hết các biện pháp nhà ở mà các nhà lập pháp đã thông qua để giải quyết cuộc khủng hoảng đại dịch nên tiếp tục. “Tôi muốn thấy hầu hết [các biện pháp cứu trợ] vĩnh viễn, không có câu hỏi nào về nó,” Fudge, người đã tuyên thệ nhậm chức vào tuần trước, nói với các phóng viên tại một cuộc họp giao ban của Nhà Trắng.

– Giám đốc IRS: Việc hoãn thời hạn nộp thuế có thể làm trì hoãn việc khởi động chương trình tín dụng thuế trẻ em: Ủy viên Chuck Rettig cũng cho biết ông hy vọng rằng mọi người sẽ không phải nộp tờ khai sửa đổi để yêu cầu giảm thuế mới đối với trợ cấp thất nghiệp.

AMERICA'S VAX ngoại giao Chính quyền Biden đang hoàn thiện kế hoạch để chia sẻ nguồn cung Mỹ vắc-xin coronavirus AstraZeneca với các chính phủ của Canada và Mexico , Nhà Trắng thư ký báo chí Jen Psaki khẳng định ngày hôm nay.

Trong cuộc họp song phương ngày 1 tháng 3, Biden và Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador đã thảo luận về khả năng Mỹ sẽ gửi cho Mexico những liều vắc xin AstraZeneca dư thừa. Theo một cá nhân thân cận với Tổng thống Mexico và một quan chức cấp cao của chính quyền Hoa Kỳ, chủ đề về việc Mexico tăng cường sự hiện diện của lực lượng thực thi pháp luật tại biên giới phía nam Hoa Kỳ cũng được đưa ra.

Chính quyền Biden đã đưa ra một số đề cập đến cuộc trò chuyện trong vài giờ sau cuộc họp chính thức. Nhưng Psaki đã dứt khoát nói cùng ngày rằng Biden sẽ không xem xét yêu cầu công khai của Mexico rằng chính phủ Hoa Kỳ chia sẻ vắc-xin coronavirus dư thừa của họ, bởi vì tiêm chủng cho người Mỹ là ưu tiên. Psaki hôm nay cho biết Nhà Trắng hiện đang “đánh giá xem chúng tôi có thể cho vay các liều lượng như thế nào” đối với hai quốc gia giáp biên giới với Mỹ “Nó vẫn chưa được hoàn tất. Nhưng đó là mục tiêu của chúng tôi và là những gì chúng tôi đang hướng tới. ”

Chính quyền đang đặt mục tiêu vận chuyển 2,5 triệu mũi tiêm đến Mexico và 1,5 triệu mũi tiêm đến Canada trong tổng số 7 triệu “liều thuốc có thể chuyển đổi được”, bà nói thêm.

Nói về AstraZeneca: Vài ngày sau khi hầu hết các nước EU đình chỉ việc sử dụng vắc-xin của Oxford / AstraZeneca do lo ngại về cục máu đông, cơ quan quản lý thuốc của khối đã kết luận ngày hôm nay vắc-xin này an toàn và hiệu quả trong việc ngăn ngừa Covid-19 và lợi ích của nó vượt xa nguy cơ – nhưng nó không thể loại bỏ mối liên hệ có thể có với một loại cục máu đông hiếm gặp.

KHÔNG TÌM HIỂU CHARLESTON CHỈ LÀ YET – Sự phấn khích có thể sờ thấy được. Vắc-xin đang được tiêm vào cánh tay của mọi người, trường học đang mở cửa trở lại, nguồn cấp dữ liệu Instagram tràn ngập ảnh tự chụp “Fauci ouchie”, thời tiết đang nóng lên, mặt trời đã tắt hơn 7 giờ tối và lời hứa về một mùa hè sau đại dịch đã khiến người Mỹ điên cuồng với sự mong đợi của một đứa trẻ 6 tuổi đang chờ đợi để xuống cầu thang vào buổi sáng Giáng sinh.

Nếu bạn tin vào sự cường điệu, chúng ta đang ở trong một “Những năm 2020 bùng nổ”, với tất cả sự phù phiếm, thái quá và khoa trương của những năm 1920, khi một làn sóng hưng phấn tràn qua phần lớn thế giới sau khi đại dịch cúm kết thúc và Thế Chiến thứ nhất.

Nhưng những gì chúng ta sắp phải đối mặt có thể sẽ hoàn toàn khác, John M. Barry, tác giả của The Great Influenza , lịch sử chính xác của đại dịch cúm năm 1918, cho biết. Có lẽ chúng ta sẽ có một cuộc bùng nổ kinh tế sau đại dịch, nhưng có thể sẽ có ít sự vượt trội hơn đã xác định những năm 20 của Roaring.

“Có lẽ sẽ không có cảm giác vỡ mộng, không có sự hoang dã, không có chủ nghĩa định mệnh, không có tội lỗi của người sống sót, nếu không hỏi“ Tại sao tôi còn sống? ”” Barry nói. “Tôi không nghĩ rằng bất kỳ ai đi du lịch trên tàu du lịch vào năm tới sẽ tự hỏi, 'Tại sao tôi còn sống? Làm thế nào mà tôi đã làm cho nó? ' Về mặt tâm lý, đó là tất cả những gì thuộc về những năm 20 của Roaring. ”

Đằng sau những kẻ thất bại, kẻ lừa đảo và sự suy đồi theo kiểu Gatsby-esque là một chủ nghĩa định mệnh khó thắng đến từ mức độ mất mát và tàn phá do chiến tranh và dịch cúm, mà không giống như Covid, đã giết chết những người Mỹ trẻ hơn một cách không cân xứng, góp phần vào ý thức của một số người sống sót rằng vì họ có thể chết trẻ, họ cũng có thể sống chăm chỉ.

Để phân loại tất cả, biên tập viên kỹ thuật số của Tạp chí POLITICO Zack Stanton đã nói chuyện với Barry trong tuần này .

Ai đó đã chuyển tiếp email này cho bạn? Đăng ký tại đây .

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …