Hàng trăm trẻ em di cư bị giam giữ ở biên giới trong hơn 10 ngày – NPR

Trong bức ảnh tập tin này, những người di cư trẻ tuổi, không thể hiện rõ khuôn mặt, đang ngồi bên trong Cơ sở Bảo vệ Biên giới và Hải quan Hoa Kỳ ở Tucson, Arizona. Mandel Ngan / AFP via Getty Images ẩn chú thích

chuyển đổi chú thích

Mandel Ngan / AFP qua Getty Images

Trong bức ảnh tập tin này, những người di cư trẻ tuổi, không thể hiện rõ khuôn mặt, đang ngồi bên trong Cơ sở Bảo vệ Biên giới và Hải quan Hoa Kỳ ở Tucson, Arizona.

Mandel Ngan / AFP qua Getty Images

Hàng trăm trẻ em và thanh thiếu niên nhập cư đi du lịch mà không có cha mẹ của họ đã bị giữ trong các trung tâm giam giữ giống như nhà tù ở biên giới trong 10 ngày, và lâu hơn, một tài liệu DHS thu được bởi NPR cho thấy.

Theo luật, trẻ vị thành niên chỉ được phép ở 72 giờ trong các trung tâm giam giữ, do Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới điều hành.

Nhưng tính đến thứ Năm, hơn 500 trong số những người di cư trẻ tuổi đã dành hơn 240 giờ trong các cơ sở ở biên giới, theo tài liệu của DHS.

Người phát ngôn của CBP và DHS đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận vào cuối ngày thứ Năm.

Chính quyền Biden đang phải vật lộn để giải quyết số lượng trẻ vị thành niên không có người đi kèm đến biên giới đang gia tăng nhanh chóng. Các quan chức chính quyền Biden thừa nhận thách thức, nhưng trước đó vào thứ Năm nói với các phóng viên rằng họ đang "xử lý bàn tay mà họ đã bị xử lý bởi chính quyền trước đó".

"Tổng thống thừa hưởng một mớ hỗn độn, đó là kết quả của bốn năm và một nghìn chính sách có ý định phá hoại và làm suy yếu toàn bộ hệ thống nhập cư", một quan chức chính quyền Biden nói với các phóng viên trong một cuộc họp ngắn.

Tính đến thứ Năm, 4.600 trẻ vị thành niên đang bị giam giữ tại các cơ sở CBP – tăng 30% chỉ trong một tuần, và là một kỷ lục đối với các trung tâm giam giữ.

Các quan chức cho biết chính quyền đã mở hai địa điểm khẩn cấp trong tuần này để giúp đỡ các em nhỏ: một ở Midland, Texas; cái còn lại tại một trung tâm hội nghị ở Dallas. Hai địa điểm này có thể chứa 2.000 trẻ em.

Tính đến cuối tháng 2, khoảng 29.000 trẻ em di cư không có người đi kèm đã đến biên giới cho năm tài chính bắt đầu từ tháng 10, các quan chức chính quyền nói với các phóng viên. Các quan chức cho biết tổng cộng 9.562 người đang bị Y tế và Dịch vụ Nhân sinh quản thúc, nơi họ ở trung bình 34 ngày.

Các quan chức tuần tra biên giới Hoa Kỳ bắt gặp khoảng 120.000 người đang cố gắng vượt qua biên giới Tây Nam Hoa Kỳ vào tháng Hai, tăng 28% so với tháng trước, các quan chức chính quyền Biden cho biết. Hầu hết đã bị từ chối, nhưng một số gia đình đã được phép nhập cảnh vào đất nước này trong khi họ đang chờ xem xét yêu cầu tị nạn.

Một quan chức nói với các phóng viên hôm thứ Năm rằng: "Vì vậy, bốn năm không thể hoàn thành trong tám tuần, nhưng chúng tôi đang đạt được tiến bộ từng ngày".

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …