Hyun Jung Grant, bị giết trong vụ xả súng ở Atlanta, là một bà mẹ đơn thân 'yêu thương' sống vì các con trai của mình – USA TODAY


DULUTH, Georgia – Randy Park, 22 tuổi, đang chờ cảnh sát trao xác mẹ anh cho anh. Sau đó anh ta sẽ lên kế hoạch cho đám tang và chôn cất cô ấy.

Kể từ khi cô qua đời, Park trở thành chủ hộ của gia đình anh. Anh ta phải đảm bảo rằng anh ta và em trai của anh ta được chăm sóc. Rằng họ có một ngôi nhà. Thực phẩm để ăn.

Kể từ khi mẹ anh bị giết và trở thành tin tức quốc gia , không có thời gian để đau buồn. Chỉ có những gì đến tiếp theo.

Mẹ của Park, Hyun Jung Grant, hay 현정, 51 tuổi, đã thiệt mạng hôm thứ Ba khi một tay súng tấn công ba spa châu Á ở khu vực Atlanta, khiến tám người thiệt mạng và một người bị thương. Sáu trong số các nạn nhân là phụ nữ châu Á.

Grant là một bà mẹ đơn thân đối với Park và anh trai 21 tuổi của anh, Eric Park, làm việc nhiều giờ tại Gold Spa, một công việc yêu cầu cô phải vắng nhà trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần.

Khi ở bên các con trai, cô luôn dành thời gian cho bữa ăn, cho âm nhạc và khiêu vũ. Họ sống ở Duluth, một thành phố được gọi là Koreatown ở Georgia với rất nhiều doanh nghiệp và nhà hàng do Hàn Quốc làm chủ.

Đối với Park, không có nhà hàng nào đứng gần với bữa ăn nấu tại nhà của mẹ anh. Món ăn yêu thích của anh ấy là món hầm Hàn Quốc được gọi là 김치 찌개, hay kimchi jjigae.

“Tôi muốn ăn ba bát mỗi ngày. Rõ ràng, đó là một số tiền không lành mạnh, ”Park nói. “Mọi người đều nói điều này về cách nấu ăn của mẹ họ. Tôi không nghĩ mình sẽ có món kimchi jjigae ngon hơn ở bất kỳ nơi nào khác. Ngay cả ở Hàn Quốc cũng không. ”

Randy Park, 22 tuổi, nói chuyện qua điện thoại vào thứ Sáu, ngày 19 tháng 3 năm 2021, sau cái chết của mẹ anh, Hyun Jung Grant, trong một loạt vụ xả súng tại các spa châu Á ở khu vực Atlanta.

Park nói rằng mẹ anh ấy là một thiếu niên trong tim. Cô thích đi chơi với bạn bè, đi khiêu vũ, nghe DJ người Hà Lan Tiësto và hát karaoke. Cô ấy là một ca sĩ tuyệt vời, anh ấy nói.

“Cô ấy đã dành cả cuộc đời mình để nuôi dạy chúng tôi và thậm chí sau đó cô ấy đã tìm thấy thời gian để tận hưởng bản thân với bạn bè của mình,” anh nói.

Đối với Park, Grant không chỉ là "mẹ". Cô ấy là một trong những người bạn tốt nhất của anh ấy. Anh ấy là con trai của mẹ anh ấy, anh ấy nói, từ khuôn mặt đến tính cách của anh ấy đều tràn đầy lòng tốt và sự hiểu biết.

“Tôi có thể nói bất cứ từ nào đến với cô ấy, nhưng nó không bao hàm một phần ý nghĩa của cô ấy đối với chúng tôi,” anh nói. "Tôi không thể nói rõ hoặc diễn đạt theo bất kỳ cách nào để mô tả cô ấy là gì hoặc cô ấy có ý nghĩa gì với chúng tôi."

Park đã biết về cái chết của mẹ mình hôm thứ Ba không lâu sau vụ nổ súng. Anh ta nắm lấy anh trai và lái xe 30 phút đến Gold Spa. Anh chưa bao giờ thấy cô ấy làm việc ở đâu.

“Tôi chỉ muốn đến đó tận mắt, xem và nghe mọi thứ liên quan đến những gì đã xảy ra,” anh nói.

Park cho biết mẹ anh đã che chở cho các con trai của bà trong phần lớn cuộc đời của chúng từ nơi bà làm việc. Ban đầu Grant nói với họ rằng cô đã làm việc tại một tiệm trang điểm với bạn bè trước khi Park phát hiện ra và đối đầu với cô. Anh ấy nói rằng anh ấy không hỏi chi tiết vì anh ấy coi đó là hành vi xâm phạm quyền riêng tư.

Park nói rằng anh ấy nói với cô ấy, "Tôi không có bất kỳ vấn đề với những gì bạn đang làm hoặc những gì bạn sẽ làm cho chúng tôi, miễn là chắc chắn đó là với mục đích tốt. Sau đó, không có gì khác quan trọng."

Hyun Jung Grant đứng cùng các con trai của cô, Randy Park, center và Eric Park, trong bức ảnh gia đình không ghi ngày tháng này.

Hyun Jung Grant là một trong tám người thiệt mạng, bao gồm Soon C. Park, Suncha Kim, Daoyou Feng, Yong A. Yue, Delaina Ashley Yaun, Paul Andre Michels và Xiaojie Tan.

Tan là chủ doanh nghiệp và sẽ bước sang tuổi 50 trong tuần này. Yaun đã là mẹ của một cậu con trai 13 tuổi và một cô con gái 8 tháng tuổi.

Một GoFundMe cho Park và anh trai của anh ấy đã huy động được hơn 1,5 triệu đô la để giúp trang trải tiền thuê nhà và các hóa đơn hàng tháng khác. "Mất cô ấy đã đặt một lăng kính mới vào mắt tôi về số lượng sự căm ghét tồn tại trong thế giới của chúng ta," anh viết trong bài đăng.

Park cho biết anh đã rất khó bày tỏ lòng biết ơn về sự giúp đỡ mà gia đình anh đã nhận được kể từ sau vụ xả súng. Trên GoFundMe của mình, anh ấy đã viết, "Nói trắng ra, tôi không thể tin rằng các bạn tồn tại. thậm chí tôi nghĩ rằng tôi đã nắm rõ được mức giá này là bao nhiêu. "

Park cho biết trọng tâm chính của anh ấy bây giờ là để mẹ anh ấy nghỉ ngơi. Các nhà chức trách vẫn chưa giải phóng thi thể của cô do những rắc rối pháp lý. Vì đại dịch COVID-19 đang diễn ra, dì của anh ấy ở Hàn Quốc không thể đến và giúp đỡ.

" Tôi sẽ không làm bất cứ điều gì khác cho đến khi toàn bộ quá trình hoàn thành," anh nói. "Tôi không thể làm việc hiệu quả cho đến lúc đó."

Park nói rằng anh ấy bị choáng ngợp bởi ánh đèn sân khấu: các phóng viên gõ cửa nhà anh ấy, các thành viên cộng đồng gọi điện và nhắn tin, tin nhắn điện thoại từ một người tuyên bố rằng Tổng thống Joe Biden muốn nói chuyện với anh ấy.

Người mẹ nhút nhát của anh ấy, anh ấy nói, sẽ xấu hổ vì sự chú ý.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …