'Tôi hoàn toàn không đồng ý với bạn,' Fauci nói với thượng nghị sĩ GOP trong cuộc trao đổi nảy lửa về mặt nạ – CNBC

Cố vấn y tế chính của Nhà Trắng, Tiến sĩ Anthony Fauci hôm thứ Năm đã phản đối tuyên bố của Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Rand Paul rằng mọi người không có nguy cơ mắc bệnh Covid sau khi họ đã hồi phục hoặc đã được tiêm chủng.

Trong một cuộc trao đổi nảy lửa trong phiên điều trần tại Thượng viện kiểm tra các nỗ lực ứng phó với coronavirus của quốc gia, Paul nói với Fauci rằng người Mỹ không nên đeo khẩu trang sau khi tiêm chủng vì "hầu như 0% cơ hội" họ sẽ bị nhiễm Covid-19.

"Không phải chỉ có rạp hát thôi sao?" Thượng nghị sĩ tiểu bang Kentucky, một bác sĩ nhãn khoa, đã hỏi trong phiên điều trần của Ủy ban Y tế, Giáo dục, Lao động và Lương hưu của Thượng viện.

"Bạn đã được tiêm phòng và bạn diễu hành xung quanh trong hai chiếc mặt nạ để trưng bày. Bạn không thể tiêm lại lần nữa", Paul nói. "Hầu như 0% khả năng bạn sẽ mắc bệnh và bạn đang nói với những người đã tiêm vắc-xin có khả năng miễn dịch – bạn đang bất chấp tất cả những gì chúng tôi biết về khả năng miễn dịch bằng cách yêu cầu mọi người đeo khẩu trang đã được tiêm chủng."

Đáp lại, Fauci nói, "Chúng ta lại đến với nhà hát."

Fauci nói: “ Tôi có thể khẳng định rằng mặt nạ không phải là nhà hát. "Tôi hoàn toàn không đồng ý với anh."

Ông nói, sự xuất hiện của các biến thể mới, rất dễ lây lan gây ra mối đe dọa cho những người đã khỏi bệnh từ Covid hoặc những người đã được chủng ngừa.

Thượng nghị sĩ Rand Paul (R-KY) phát biểu trong phiên điều trần của Ủy ban Y tế, Giáo dục, Lao động và Lương hưu của Thượng viện về phản ứng của coronavirus liên bang tại Capitol Hill vào ngày 18 tháng 3 năm 2021 tại Washington, DC.

Susan Walsh | Hồ bơi | những hình ảnh đẹp

Các biến thể mới, đặc biệt là chủng B.1.351 lần đầu tiên được xác định ở Nam Phi, đã được chứng minh là trốn tránh sự bảo vệ của vắc-xin.

"Trong nghiên cứu ở Nam Phi do [Johnson & Johnson] thực hiện, họ phát hiện ra rằng những người bị nhiễm loại hoang dã và tiếp xúc với biến thể ở Nam Phi, loại 351, giống như thể họ chưa từng bị nhiễm trước đây, họ đã không được bảo vệ, ”Fauci nói.

Fauci đồng ý rằng không có khả năng ai đó sẽ bị nhiễm chủng ban đầu trong ít nhất sáu tháng, "Nhưng chúng tôi ở đất nước của chúng tôi hiện có các biến thể."

Cuộc trao đổi diễn ra hơn một tuần sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đưa ra hướng dẫn mới cho biết những người đã được chủng ngừa đầy đủ có thể đến thăm những người đã được tiêm chủng khác một cách an toàn trong nhà mà không cần đeo khẩu trang hoặc xã hội xa cách.

Nhưng CDC cũng khuyến cáo rằng những người được tiêm chủng vẫn nên đeo khẩu trang ở những nơi công cộng, tụ tập với những người chưa được tiêm chủng từ nhiều hộ gia đình khác và với những người có nhiều nguy cơ mắc bệnh nặng.

Mặc dù ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy những người được tiêm chủng chống lại Covid ít có khả năng truyền bệnh cho người khác hơn, nhưng vẫn chưa biết khả năng bảo vệ của ai đó có thể kéo dài bao lâu hoặc hiệu quả của các mũi tiêm chống lại các biến thể mới nổi, CDC cho biết vào ngày 8 tháng 3. .

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …