Dự luật nhập cư tạo quy trình cấp thẻ xanh cho nông dân được thông qua Hạ viện, luật hiện được chuyển đến Thượng viện – USA TODAY


WASHINGTON – Hạ viện hôm thứ Năm đã thông qua đạo luật sẽ tạo ra một con đường cho những người nông dân không có giấy tờ để kiếm được thẻ xanh, gửi dự luật tới Thượng viện.

Dự luật, được gọi là Đạo luật Hiện đại hóa Lực lượng Lao động Nông trại, đã xóa bỏ căn phòng trong cuộc bỏ phiếu của lưỡng đảng 247-174. Ba mươi thành viên đảng Cộng hòa đã cùng với đảng viên Dân chủ bỏ phiếu cho dự luật. Một đảng viên Dân chủ, Hạ nghị sĩ Jared Golden của Maine, đã bỏ phiếu chống lại đạo luật.

Không giống như Đạo luật Giấc mơ và Lời hứa của Mỹ, đạo luật cũng được Hạ viện thông qua hôm thứ Năm với đa số mỏng, các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa không thúc giục các nhà lập pháp GOP khác bỏ phiếu chống lại dự luật.

Đạo luật Giấc mơ Mỹ và Lời hứa: House thông qua dự luật nhập cư tạo con đường trở thành công dân cho 'Những kẻ mộng mơ'

Luật sẽ tạo ra một quy trình để đạt được tư cách tạm thời là Công nhân Nông nghiệp được Chứng nhận cho những người đã làm việc ít nhất 180 ngày trong lĩnh vực nông nghiệp trong hai năm qua. Vợ / chồng và con cái cũng có thể xin tình trạng tạm thời theo đạo luật.

Luật sẽ tạo ra một con đường để người lao động có được thẻ xanh bằng cách nộp phạt 1.000 đô la và tham gia vào công việc nông nghiệp bổ sung tùy thuộc vào thời gian họ đã làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp ở Mỹ

Dự luật cũng sẽ hợp lý hóa quy trình để có được thị thực H-2A, cho phép công dân nước ngoài vào nước này để làm nông nghiệp tạm thời.

Người nông dân đặc biệt dễ bị tổn thương bởi cuộc khủng hoảng COVID-19. Công việc của họ thường đi kèm với mức lương thấp và ít được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe, khiến họ có nguy cơ bị nhiễm vi rút.

Dự luật được thông qua Hạ viện vào năm 2019 với sự ủng hộ của lưỡng đảng, với 34 đảng viên Cộng hòa bỏ phiếu cho nó vào thời điểm đó.

Dự luật nhập cư toàn diện cuối cùng, được bảo trợ bởi một nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng, đã được đưa ra vào năm 2013. Đạo luật đó, bao gồm con đường trở thành công dân cho hàng triệu người nhập cư không có giấy tờ và an ninh biên giới chặt chẽ hơn, đã được Thượng viện thông qua với sự ủng hộ của lưỡng đảng nhưng đã chết trong Hạ viện. . Đã hơn ba thập kỷ kể từ lần cuối Quốc hội ban hành những thay đổi về nhập cư rộng rãi.

Tiếp cận Rebecca Morin tại Twitter @RebeccaMorin_

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …