IRS trì hoãn thời hạn nộp hồ sơ thuế đến ngày 17 tháng 5 – CBS News

IRS đang có kế hoạch trì hoãn thời hạn nộp hồ sơ thuế ngày 15 tháng 4 theo thông lệ cho đến ngày 17 tháng 5, mang lại cho người nộp thuế một chút không gian thở trong một mùa nộp hồ sơ hỗn loạn bất thường.

Các kế toán đã yêu cầu cơ quan thuế đẩy lùi thời hạn trước những thách thức đang diễn ra của đại dịch coronavirus đối với người nộp thuế và IRS, cơ quan vẫn đang giải quyết tình trạng tồn đọng các tờ khai thuế từ năm ngoái. Việc chậm trễ thời hạn nộp thuế lần đầu tiên được Bloomberg News đưa tin.

Bộ Tài chính và IRS đã xác nhận vào cuối ngày thứ Tư rằng thời hạn nộp hồ sơ thuế sẽ được hoãn lại cho đến ngày 17 tháng 5. Thời hạn nộp thuế – chẳng hạn như thuế tư doanh hàng quý hoặc số thuế nộp thiếu – cũng sẽ được lùi lại cho đến ngày 17 tháng Năm.

Viện CPA của Mỹ trong tuần này đã thúc giục IRS trì hoãn thời hạn nộp hồ sơ, với lý do tác động của đại dịch đối với người nộp thuế ở Mỹ cũng như chính cơ quan thuế, cơ quan vẫn đang cố gắng tìm kiếm các khoản lợi nhuận tồn đọng từ đợt thuế trước. mùa nộp hồ sơ. Các nhà lập pháp hôm thứ Tư hoan nghênh cơ quan thuế về việc gia hạn, gọi nó là "hoàn toàn cần thiết."

Hàng triệu gia đình sẽ nhận được khoản tín dụng thuế trẻ em … 05:37

Meredith Tucker, hiệu trưởng thuế tại công ty kế toán Kaufman Rossin, cho biết: “Các học viên đã nói, 'Chúng tôi ở đây, nhưng không có đủ giờ trong ngày để hoàn thành mọi việc đã đặt ra trước mắt. "Thật khó để nghĩ rằng chúng tôi sẽ phải chịu mùa thuế trong một tháng nữa, nhưng chúng tôi cần thêm thời gian."

Những người khai thuế đã đánh giá những thay đổi đối với mã số thuế, bao gồm Kế hoạch Giải cứu người Mỹ trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la vào tuần trước, sẽ tác động đến các vấn đề từ thuế trợ cấp thất nghiệp đến Tín dụng thuế trẻ em, cũng như các khoản vay từ Chương trình Bảo vệ Tiền lương.

IRS cho biết thêm thời gian áp dụng cho những người nộp thuế cá nhân, bao gồm cả những người đóng thuế tư doanh, chẳng hạn như chủ sở hữu duy nhất và lao động kinh tế hợp đồng, IRS cho biết. Nó nói thêm rằng những người đóng thuế cá nhân không cần phải nộp bất kỳ biểu mẫu nào hoặc gọi cho IRS để đủ điều kiện cho thời hạn ngày 17 tháng 5.

Curtis Campbell, chủ tịch của TaxAct , cho biết với các mùa thuế trước, có khả năng một nửa số người nộp thuế vẫn chưa nộp tờ khai. Ông nói thêm rằng ngay cả khi có thêm không gian thở, người nộp thuế vẫn nên có kế hoạch nhận được lợi nhuận của họ cho IRS sớm hơn là muộn hơn.

"Tôi khuyên mọi người nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt, đặc biệt nếu họ cần hoàn thuế", Campbell nói. "IRS đang làm tất cả những gì có thể để giúp giao hàng nhanh chóng cho người tiêu dùng và việc cung cấp cho họ thông tin cập nhật mới nhất có thể giúp người khai thuế nhận được lợi nhuận và các khoản thanh toán kinh tế tiềm năng khác trong tương lai nhanh hơn."

Các nhà lập pháp hoan nghênh quyết định của IRS trong việc đẩy lùi thời hạn.

"Việc mở rộng này là hoàn toàn cần thiết để cung cấp cho người Mỹ một số sự linh hoạt cần thiết trong thời điểm khủng hoảng chưa từng có", Dân biểu Bill Pascrell, Jr., một đảng viên Dân chủ từ New Jersey và là chủ tịch của Tiểu ban Giám sát Cách thức và Phương tiện Hạ viện, và Richard Neal, một Đảng Dân chủ từ Massachusetts, trong một tuyên bố chung. "Dưới áp lực và căng thẳng lớn, người đóng thuế và người khai thuế Mỹ phải có nhiều thời gian hơn để khai thuế."

Đồng thời, IRS chịu trách nhiệm phân phối hàng triệu khoản thanh toán kích thích liên bang bên cạnh việc xử lý các khoản lợi nhuận tồn đọng. Năm ngoái, cơ quan này đã chuyển sang làm việc từ xa do đại dịch, khiến họ phải lưu trữ các tờ khai thuế bằng giấy trong xe kéo cho đến khi họ có thể đến được.

AICPA cho biết: “Ngay cả IRS – đối mặt với tình trạng tồn đọng xử lý thư đáng kể, bắt đầu mùa thuế năm 2021 bị trì hoãn, đường dây điện thoại bị ngập và đợt thanh toán cứu trợ COVID-19 mới – cũng bị quá tải,” AICPA cho biết.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …