IRS có kế hoạch lùi thời hạn nộp thuế đến giữa tháng 5 – Los Angeles Times

Người Mỹ sẽ có thêm thời gian để chuẩn bị các khoản thuế của họ. Sở Thuế vụ cho biết họ đang trì hoãn thời hạn nộp hồ sơ thuế truyền thống từ ngày 15 tháng 4 cho đến ngày 17 tháng 5.

IRS đã công bố quyết định hôm thứ Tư và cho biết họ sẽ cung cấp thêm hướng dẫn trong những ngày tới. Động thái này cung cấp nhiều không gian thở hơn cho người nộp thuế và IRS cũng như đối phó với những thay đổi do đại dịch mang lại.

“IRS muốn tiếp tục làm mọi thứ có thể để giúp người nộp thuế điều hướng các trường hợp bất thường liên quan đến đại dịch, đồng thời thực hiện các trách nhiệm quản lý thuế quan trọng,” Ủy viên IRS Chuck Rettig cho biết trong một tuyên bố.

Quyết định hoãn lại khi người nộp thuế cá nhân phải khai thuế và khi các khoản thanh toán của họ đến hạn. IRS cho biết những người nộp thuế nợ tiền sẽ không phải đối mặt với bất kỳ hình phạt hoặc lãi suất nào nữa nếu họ trả trước ngày 17 tháng 5. Thời hạn mới cũng áp dụng cho những cá nhân nộp thuế tư doanh.

Quảng cáo

Người nộp thuế không cần phải thực hiện bất kỳ hành động nào để tận dụng thời hạn mới. Những người cần thêm thời gian sau ngày 17 tháng 5 có thể yêu cầu gia hạn đến ngày 15 tháng 10.

Thời hạn mới không áp dụng cho các khoản thanh toán thuế ước tính đến hạn vào ngày 15 tháng 4.

Quyết định kéo dài thời hạn được đưa ra sau một năm căng thẳng đối với IRS thường xuyên bị thiếu vốn. Đại dịch xảy ra vào giữa mùa khai thuế năm ngoái, khiến cơ quan này phải quay trở lại quá trình xử lý. IRS cũng là người đóng vai trò quan trọng trong việc phân bổ các khoản thanh toán cứu trợ của chính phủ và hiện đang giúp gửi đợt thanh toán thứ ba vào giữa mùa khai thuế hiện tại.

Ngoài ra, phần mở rộng giúp IRS có thời gian ban hành hướng dẫn về những thay đổi luật thuế gần đây. Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ loại trừ 10.200 đô la trợ cấp thất nghiệp đầu tiên từ thuế liên bang cho những người kiếm được ít hơn 150.000 đô la.

Quảng cáo

Patrick Thomas, giám đốc Phòng khám thuế của Trường Luật Notre Dame, cho biết trong một tuyên bố: “Chưa bao giờ luật thay đổi đáng kể như vậy vào giữa mùa khai thuế.

IRS phải ban hành hướng dẫn cho người nộp thuế và người khai thuế vì hàng triệu tờ khai đã nộp có thể không giải thích cho sự thay đổi này.

Một số nhà lập pháp và các chuyên gia trong cộng đồng thuế đã thúc giục mùa khai thuế được kéo dài để giải quyết những áp lực này. Ủy ban Cách thức và Phương tiện Nhà hoan nghênh động thái này.

Chủ tịch Richard E. Neal (D-Mass.) Và Hạ nghị sĩ Bill Pascrell Jr. (DN.J.), chủ tịch của tiểu ban giám sát của ban hội thẩm.

Quảng cáo

Rettig dự kiến sẽ nói chuyện với ủy ban vào thứ Năm về cách IRS đang quản lý mùa nộp đơn này và sự cần thiết của việc gia hạn này.

IRS tiếp tục khuyến khích mọi người nộp hồ sơ càng sớm càng tốt, đặc biệt là những người còn nợ tiền hoàn lại. Trong một số trường hợp, việc nộp đơn sẽ giúp người đóng thuế nhanh chóng nhận được bất kỳ khoản thanh toán cứu trợ còn lại nào mà họ được hưởng.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …