3 feet có đủ để tránh xa xã hội trong trường học không? CDC xem xét các hướng dẫn thư giãn – NBC News

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đang xem xét liệu khoảng cách 6 feet là cần thiết để giữ an toàn cho học sinh ở trường – hay 3 feet là đủ.

Cuộc tranh luận mang ý nghĩa lớn đối với việc mở cửa trở lại trường học: Hướng dẫn hiện tại của CDC khuyến nghị duy trì khoảng cách 6 feet giữa các học sinh, hạn chế nghiêm ngặt số lượng người có thể phù hợp an toàn trong mỗi lớp học.

Bảo hiểm đầy đủ về đợt bùng phát coronavirus

Giám đốc CDC, Tiến sĩ Rochelle Walensky đã nói về vấn đề này trong phiên điều trần của tiểu ban hôm thứ Tư của Ủy ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện. Chủ đề của buổi điều trần là phân phối vắc xin.

Ngày 17 tháng 3 năm 2021 01:19

Dân biểu Cathy McMorris Rodgers, R-Wash., Đã nhấn mạnh Walensky về thời điểm CDC sẽ cung cấp hướng dẫn để giảm bớt các yêu cầu về thể chất trong trường học.

"Có hay không, nếu người ta bị che mặt, mở trường học với khoảng cách 3 bước chân có an toàn và thiết thực hơn không?" McMorris Rodgers hỏi Walensky.

Walensky trả lời rằng khoa học về vấn đề này vẫn tiếp tục phát triển. Thật vậy, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy rằng 3 feet có thể được chấp nhận.

Một nghiên cứu, được công bố vào tuần trước trên tạp chí Bệnh truyền nhiễm lâm sàng , đã so sánh tỷ lệ trường hợp mắc bệnh Covid-19 giữa học sinh và nhân viên tại các trường công lập Massachusetts với các yêu cầu về khoảng cách thể chất khác nhau.

Trong số hơn 240 học khu được nghiên cứu, tỷ lệ trường hợp của Covid-19 là tương tự nhau cho dù các học khu yêu cầu cách xa vật lý 3 feet hay 6 feet.

Nghiên cứu kết luận: "Các chính sách giảm thiểu khoảng cách về thể chất có thể được áp dụng trong môi trường trường học với nhiệm vụ che mặt mà không ảnh hưởng tiêu cực đến sự an toàn của học sinh hoặc nhân viên."

Tải xuống ứng dụng NBC News để biết toàn bộ về đợt bùng phát coronavirus k

Và một đánh giá về nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Lancet vào năm ngoái đã ủng hộ việc cách xa ít nhất 3 feet về mặt vật lý, với điều kiện mọi người phải sử dụng khăn che mặt phù hợp.

Đeo mặt nạ là chìa khóa. Walensky lưu ý, để trả lời các câu hỏi của McMorris Rodgers, rằng một khoảng cách nhỏ hơn sẽ yêu cầu tuân thủ mặt nạ 100%. Một cuộc khảo sát của CDC được công bố vào tháng Hai cho thấy chỉ 65% học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông cho biết bạn cùng lớp của họ luôn đeo mặt nạ.

Tiến sĩ Robert Murphy, giáo sư về các bệnh truyền nhiễm tại Trường Y khoa Feinberg, Đại học Northwestern, cho biết miễn là mọi người không hát hò, la hét hoặc phát ra nhiều giọt đường hô hấp, thì khoảng cách vật lý là 3 feet dường như là an toàn, như miễn là mọi người được che mặt.

"6 feet có tốt hơn không? Vâng!" Murphy nói. "Nhưng 100 feet cũng vậy."

Walensky cho biết các nghiên cứu bổ sung về vấn đề này đang chờ xử lý và CDC hy vọng sẽ sớm cập nhật hướng dẫn của họ về cách xa thể chất trong trường học. "

Theo dõi NBC HEALTH trên Twitter & Facebook .

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …