Joe Biden và Kamala Harris có kế hoạch thăm các nhà lãnh đạo người Mỹ gốc Á ở Atlanta. – Thời báo New York

Tổng thống Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris sẽ gặp gỡ tại Atlanta vào thứ Sáu với các nhà lãnh đạo cộng đồng và các nhà lập pháp tiểu bang từ cộng đồng người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương, đồng thời hủy bỏ một sự kiện chính trị đã lên kế hoạch, Nhà Trắng thông báo hôm thứ Năm.

"Với thảm kịch ở Georgia vào tối thứ Ba, Tổng thống Biden và Phó Tổng thống Harris sẽ hoãn sự kiện chính trị buổi tối ở Georgia cho một ngày trong tương lai," các quan chức thông báo trong một thông cáo. “Trong chuyến đi đến Atlanta, thay vào đó, họ sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo người Mỹ gốc Á để thảo luận về các cuộc tấn công và mối đe dọa đang diễn ra đối với cộng đồng, gặp gỡ các nhà lãnh đạo địa phương khác và cũng đến thăm Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh để nhận thông tin cập nhật từ nhóm y tế và các chuyên gia y tế giúp dẫn đầu cuộc chiến chống lại đại dịch. "

Ông Biden và bà Harris đã được lên kế hoạch đến thăm thành phố như một phần của chuyến đi quảng bá cho gói cứu trợ kinh tế trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la mà ông Biden đã ký thành luật vào tuần trước. Tạp chí Atlanta-Hiến pháp trước đó đã báo cáo chi tiết về cuộc họp với các nhà lãnh đạo cộng đồng.

Hôm thứ Năm, ông Biden ra lệnh treo cờ bên ngoài Nhà Trắng, các tòa nhà công cộng khác, các đồn quân sự và trạm hải quân ở Đặc khu Columbia cũng như khắp đất nước và các vùng lãnh thổ của nó để tôn vinh các nạn nhân của vụ xả súng ở spa Atlanta. .

Ông nói: "Tất cả các đại sứ quán, quân đoàn, văn phòng lãnh sự và các cơ sở khác của Hoa Kỳ ở nước ngoài, bao gồm tất cả các cơ sở quân sự, tàu và trạm hải quân".

Ông Biden cho biết hôm thứ Tư rằng "câu hỏi về động lực vẫn phải được xác định" trong vụ xả súng ở Georgia, đồng thời đổi mới mối quan ngại của ông về sự gia tăng bạo lực gần đây đối với người Mỹ gốc Á.

“Dù động cơ ở đây là gì,” anh nói, “Tôi biết người Mỹ gốc Á rất quan tâm. Bởi vì như bạn biết, tôi đã nói về sự tàn bạo đối với người Mỹ gốc Á trong vài tháng qua, và tôi nghĩ nó rất, rất đáng lo ngại. Nhưng tôi không liên quan gì vào lúc này với động cơ của kẻ giết người. Tôi đang chờ câu trả lời – khi cuộc điều tra tiếp tục – từ FBI và từ Bộ Tư pháp. Và tôi sẽ còn nhiều điều để nói khi cuộc điều tra hoàn tất ”.

Trong bài phát biểu đầu tiên của mình trên cương vị tổng thống vào tuần trước, đánh dấu một năm đại dịch coronavirus, ông Biden đã tố cáo “tội ác thù hận ác độc chống lại người Mỹ gốc Á, những người đã bị tấn công, quấy rối, đổ lỗi và làm vật tế thần”.

“Tại thời điểm này, rất nhiều người trong số họ – những người Mỹ đồng hương của chúng ta – họ đang ở tuyến đầu của đại dịch này, cố gắng cứu sống, và họ vẫn buộc phải sống trong nỗi sợ hãi cho cuộc sống của mình khi bước xuống đường phố ở Mỹ, ”Anh nói. "Nó sai, nó không phải là người Mỹ, và nó phải dừng lại."

Bà Harris, người phụ nữ đầu tiên và là người Mỹ gốc Á đầu tiên giữ chức vụ này, đã bày tỏ sự chia buồn với gia đình các nạn nhân vào hôm thứ Tư.

“Điều này nói lên một vấn đề lớn hơn, đó là vấn đề bạo lực ở đất nước chúng ta và chúng ta phải làm gì để không bao giờ dung thứ cho nó và luôn lên tiếng chống lại nó,” bà Harris nói và nói thêm rằng động cơ của vụ xả súng vẫn chưa rõ ràng. .

“Tôi muốn nói với cộng đồng người Mỹ gốc Á của chúng tôi rằng chúng tôi sát cánh với bạn và hiểu điều này đã khiến tất cả mọi người sợ hãi, sốc và phẫn nộ như thế nào,” cô nói thêm.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …