John Kerry bị bắt không đeo mặt nạ trên chuyến bay, American Airlines 'xem xét' vi phạm COVID rõ ràng – Fox News

Sa hoàng khí hậu John Kerry bị bắt quả tang không đeo mặt nạ khi đang đọc sách trên chuyến bay của American Airlines bất chấp việc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) yêu cầu đeo khẩu trang trên các chuyến bay.

Bức ảnh, lần đầu tiên được đăng bởi tờ Tennessee Star, cho thấy cựu ngoại trưởng đeo mặt nạ buông thõng một bên tai khi đọc sách ở hạng nhất.

Fox News đã xác nhận tính xác thực của bức ảnh với hành khách, người muốn giấu tên. Hành khách đã chia sẻ một bức ảnh thẻ lên máy bay của mình với Fox News để xác nhận rằng anh ta đã có mặt trên chuyến bay.

Hành khách cho biết họ đã nhìn thấy đặc phái viên khí hậu của tổng thống đeo khẩu trang khi ở cổng lên máy bay, nhưng đã tháo ra ngay sau khi lên máy bay trước những hành khách khác.

GIA ĐÌNH CỦA JOHN KERRY VẪN SỞ HỮU RIÊNG TƯ CỦA JET NHƯ CHÍNH ĐẤU TRANH CHỐNG KHÍ HẬU, FAA HỒ SƠ CHỈ ĐỊNH

"Tôi xin chào Đặc phái viên của Tổng thống về Khí hậu vì đã không bay tư nhân, mà thay vào đó bay hạng nhất với những người bình thường còn lại", hành khách nói. "Và trong khi anh ta không thể tự tuân theo những hạn chế về mặt nạ của đảng mình, chúng ta nên cắt giảm cho anh ta một chút chùng xuống."

"Trở thành một đạo đức giả ưu tú là công việc khó khăn!" hành khách nói thêm. Hành khách cho biết máy bay đã gần hết chỗ.

Hành khách nói với Fox News rằng họ không thấy bất kỳ tiếp viên nào trên máy bay hướng dẫn Kerry đeo lại mặt nạ, nhưng lưu ý rằng Kerry sau đó đã đeo nó trong phần lớn chuyến bay.

American Airlines cho biết trên Twitter và nhắc lại trong một tuyên bố với Fox News rằng công ty sẽ "xem xét" vụ việc và nhắc lại rằng "mặt nạ bắt buộc phải có" trên máy bay của họ cho tất cả mọi người.

Kerry đã trả lời trên Twitter rằng việc trượt mặt nạ là "tạm thời."

"Cảm giác như có một ngày nào đó 'malarkey' của ngày Thánh Patrick xuất hiện trên Twitter," Kerry viết. "Hãy nói rõ: Nếu tôi làm rơi mặt nạ xuống một bên tai trên chuyến bay, đó chỉ là khoảnh khắc. Tôi đeo mặt nạ vì nó cứu sống và ngăn chặn sự lây lan. Đó là điều khoa học bảo chúng ta phải làm."

"Mặt nạ của anh ấy đã tắt trong năm phút," hành khách nói với Fox News để đáp lại tuyên bố của Kerry. "Nếu năm phút là 'trong chốc lát', anh ấy chính xác. Không chắc việc ở trên máy bay mà không đeo mặt nạ trong năm phút là có thể được phép."

CDC đã ban hành một quy định vào tháng Giêng, có hiệu lực vào đầu tháng trước, trong đó quy định rằng các cá nhân "phải đeo khẩu trang che cả miệng và mũi" khi đi trên các phương tiện giao thông công cộng và khi ở "trung tâm giao thông".

Một phát ngôn viên của American Airlines sau đó nói với Fox News: "Máy bay của chúng tôi phải đeo mặt nạ. Đội ngũ của chúng tôi làm việc siêng năng để đảm bảo khách hàng đeo mặt nạ đúng cách khi đi cùng chúng tôi và tiếp viên đi qua cabin nhiều lần trong chuyến bay để đảm bảo Việc tuân thủ. Phi hành đoàn không quan sát Bộ trưởng Kerry mà không đeo mặt nạ và họ không bị các khách hàng khác cảnh báo về vấn đề không tuân thủ. Chúng tôi tiếp tục xem xét vấn đề và chúng tôi đang liên hệ với Bộ trưởng Kerry để nhấn mạnh rằng tất cả các khách hàng phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến đi của họ. "

Kerry đã có một mối quan hệ thú vị với du lịch hàng không trong nhiệm kỳ của mình với tư cách là đặc phái viên khí hậu của Tổng thống Joe Biden.

NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN ỨNG DỤNG TIN TỨC FOX

Kerry đã phải đối mặt với sự giám sát về quyền sở hữu của gia đình mình đối với một chiếc máy bay tư nhân. Cựu ngoại trưởng cũng đã đi máy bay riêng để nhận giải thưởng về môi trường ở Iceland vào năm 2019, Fox News tiết lộ vào tháng Hai.

Kerry bảo vệ quyết định bay riêng của mình khi được hỏi về nó ở Iceland, nói: "Nếu bạn bù đắp lượng carbon của mình – đó là lựa chọn duy nhất cho những người như tôi, người đang đi khắp thế giới để giành chiến thắng trong trận chiến này."

Người ta ước tính rằng các máy bay phản lực tư nhân thải ra lượng khí thải carbon nhiều hơn 40 lần so với một chuyến bay thương mại.

Theo hồ sơ của Cục Hàng không Liên bang (FAA), gia đình Kerry vẫn sở hữu chiếc máy bay phản lực, ước tính đã thải ra 116 tấn carbon từ tháng 2 năm 2020 đến tháng 1 năm 2021.

Peter Doocy và Samuel Dorman của Fox News đã đóng góp báo cáo.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …