John Kerry bị bắt không đeo mặt nạ trên chuyến bay từ Boston đến DC; hãng hàng không đến các quy tắc 'gạch dưới' – Boston Herald

John Kerry, đặc phái viên về khí hậu của quốc gia, đã bị bắt gặp khi đeo mặt nạ xuống.

Người ta nhìn thấy cựu thượng nghị sĩ Massachusetts và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ không đeo mặt nạ khi đang đọc sách trên chuyến bay của American Airlines từ Boston đến DC hôm thứ Tư do vi phạm một loạt quy định đeo mặt nạ từ CDC đối với ông chủ của ông, Tổng thống Biden.

"Chúng tôi tiếp tục xem xét vấn đề và chúng tôi đang liên hệ với Bộ trưởng Kerry để nhấn mạnh rằng tất cả các khách hàng phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến đi của họ", một phát ngôn viên của American Airlines nói với Herald.

Nhóm Truyền thông Khí hậu của Kerry đã hứa sẽ có phản hồi, sau đó chỉ vào một dòng tweet trong đó ông hoàng nóng lên toàn cầu nói rằng việc vạch mặt là “malarkey”.

“Cảm thấy như có một ngày nào đó 'malarkey' của ngày Thánh Patrick đang xuất hiện trên Twitter," Kerry đã tweet từ nguồn cấp dữ liệu @ClimateEnvoy của anh ấy vào tối thứ Tư. “Hãy nói rõ: Nếu tôi làm rơi mặt nạ xuống một bên tai trên chuyến bay, đó chỉ là khoảnh khắc. Tôi đeo mặt nạ của mình vì nó cứu sống và ngăn chặn sự lây lan. Đó là những gì khoa học bảo chúng ta phải làm. "

Tennessee Star , nơi đầu tiên phá vỡ câu chuyện, đưa tin Kerry “không ăn, cũng không uống” trên ghế hạng nhất của mình ngay trước khi cất cánh từ Sân bay Quốc tế Logan.

Theo các hãng hàng không, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh và thậm chí cả Biden, cần phải đeo mặt nạ trước, trong và sau chuyến bay.

“Chúng tôi cần mọi người đi tiêm phòng. Chúng tôi cần mọi người tiếp tục rửa tay, tránh xa xã hội và tiếp tục đeo khẩu trang theo khuyến cáo của CDC, ”Biden nói trong bài phát biểu trước quốc gia vào tuần trước.

CDC đã ra lệnh vào ngày 29 tháng 1 rằng tất cả hành khách tại các trung tâm giao thông vận tải của Hoa Kỳ phải “đeo khẩu trang khi lên, xuống xe và trong suốt thời gian di chuyển” trên máy bay, tàu thủy, phà, xe lửa, tàu điện ngầm, xe buýt, taxi và đi chung xe.

Tiến sĩ David Hamer, giám đốc Phòng khám Du lịch tại Trung tâm Y tế Boston và giáo sư sức khỏe toàn cầu tại Đại học Boston, cho biết bất kỳ ai bỏ khẩu trang khi đi du lịch – ngay cả khi họ đã được tiêm phòng – đều gặp rắc rối.

Hamer nói: “Tiêm phòng không phải là giấy thông hành để làm bất cứ điều gì bạn muốn. "Chúng tôi vẫn cần phải thận trọng cho đến khi mức độ truyền tải xuống mức rất thấp."

Ông cho biết những người đã được tiêm phòng, có khả năng bao gồm cả Kerry vì anh ấy ở trong vòng tròn nội bộ của Biden, vẫn có thể lây lan vi-rút và cũng có thể mắc bệnh.

“Chúng tôi vẫn còn rất nhiều COVID ngoài kia,” Hamer nói thêm. "Biện pháp an toàn quan trọng nhất là đeo mặt nạ."

Thái độ ung dung rõ ràng của Kerry đã đến mức khiến một hành khách khác chụp được ảnh của anh ta. Nó cũng gây ra một cơn bão trên twitter với bài đăng của Donald Trump Jr.: “SPOTTED: Kẻ đạo đức giả tự do & Quan chức quản trị Biden @JohnKerry nổi @ JoeBiden của nhiệm vụ mặt nạ Liên bang.”

American Airlines cho biết thêm trong một cuộc tiếp theo vào đêm khuya rằng mặt nạ "bắt buộc phải có trên máy bay của chúng tôi" và "phi hành đoàn đã không quan sát Bộ trưởng Kerry mà không đeo mặt nạ và họ không được các khách hàng khác cảnh báo về vấn đề không tuân thủ." Tuy nhiên, họ sẽ nhắc nhở Kerry rằng mặt nạ cần phải được duy trì mọi lúc.

Hành khách ngồi cạnh anh ta, trong bức ảnh, đang đeo mặt nạ.

Howie Carr và Alexi Cohan đã đóng góp.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …